Quy trình xét nghiệm nội tiết

Hiểu rõ quy trình xét nghiệm nội tiết sẽ giúp chị em chủ động và hiểu biết hơn rất nhiều khi đi khám. Đây là loại xét nghiệm vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong khám vô sinh hiếm muộn. Các chị em có chu kì kinh không đều, vô kinh hoặc phụ nữ lớn tuổi đều cần được làm xét nghiệm này. Đặc biệt khi họ muốn điều trị hiếm muộn và các bệnh lý liên quan.

 

Xét nghiệm nội tiết là gì?

Xét nghiệm nội tiết là xét nghiệm máu, trong đó các kỹ thuật viên sẽ lấy máu ở tay (để định lượng 1 số nội tiết tố liên quan đến sự rụng trứng, sự phát triển trứng…). Đây là một trong những xét nghiệm cần thiết để thực hiện khảo sát tình trạng hoạt động của buồng trứng cũng như khả năng dự trữ noãn của buồng trứng. Xét nghiệm này còn được sử dụng để theo dõi sự phát triển nang noãn và có rụng trứng trong chu kì muốn khảo sát.

Quy trình xét nghiệm nội tiết gồm những gì?

Xét nghiệm nội tiết có đặc thù khác không giống các xét nghiệm thông thường khác. Trên thực tế là không phải ngày nào cũng có thể thực hiện được. Xét nghiệm nội tiết phải làm theo đúng ngày của chu kỳ hàng tháng. Chính vì vậy, có nhiều người phải đợi đến vài tuần mới làm được đầy đủ các xét nghiệm này. Cụ thể như sau:

– Ngày thứ 2 đến ngày thứ 4 vòng kinh: xét nghiệm FSH, LH

– Ngày thứ 21 của vòng kinh 28 ngày: xét nghiệm PRG (Progesterone)

– Bất kỳ ngày nào của vòng kinh: xét nghiệm PRL (Prolactin), Tetosterone, E (Estrogen).

 

>> Bài viết nhiều người đọc: Xét nghiệm máu khi mang thai có cần nhịn ăn

Đối tượng nào nên làm xét nghiệm nội tiết tố?

Các trường hợp thường được làm xét nghiệm FSH, LH, Estradiol (E) bao gồm:

– Phụ nữ vô kinh nguyên phát (tức là chưa khi nào có kinh nguyệt) và vô kinh thứ phát (đã từng có nhưng vì một số nguyên nhân mà vòng kinh thưa, nhiều tháng liền mới có hoặc không thấy có)

– Phụ nữ trên 35 tuổi

– Phụ nữ có chu kì kinh không đều hay chu kì kinh nguyệt kéo dài trên 35 ngày.

– Trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm

– Với một số trường hợp đặc biệt như béo phì, rậm lông…, có thể bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện các xét nghiệm như: FSH, LH, E, Tetosterone.

 Quy trình xét nghiệm nội tiết tại bệnh viện Thu Cúc

Phòng xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với trang thiết bị y tế hiện đại, đạt tiêu chuẩn phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp II hoàn toàn có đủ năng lực thực hiện hiệu quả dịch vụ này. Quy trình xét nghiệm nội tiết tại bệnh viện Thu Cúc bao gồm đầy đủ các bước cần thiết, thuật tiện và khoa học. Ngoài ra, với xét nghiệm nội tiết tố nữ, bệnh nhân không nhất thiết phải nhịn ăn sáng trước khi làm các xét nghiệm.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ cũng có đặc thù riêng là không phải ngày nào cũng có thể thực hiện được. Cần phải làm xét nghiệm này theo đúng ngày theo chu kỳ hàng tháng.

>> Xem thêm: Xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn không

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92