Bệnh viện online ra mắt: Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao chương trình

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Sau một thời gian chuẩn bị công phu, từ tháng 4 năm 2018, Chuyên trang Y tế 24h trên báo điện tử VTV News sẽ chính thức ra mắt cùng với Bản tin Y tế 24h trên VTV1. Đến dự buổi họp báo công bố sự kiện này có các lãnh đạo Bộ Y tế, Đài truyền hình Việt Nam, cùng gần 50 bệnh viện trên cả nước. Đặc biệt, bệnh viện Thu Cúc vinh dự là đơn vị phối hợp thực hiện chuyên trang Y tế 24h. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao nỗ lực và sự nhanh nhạy của các bên tham gia thực hiện.

(Từ trái qua):Ông Nguyễn Quang Minh, giám đốc VTV24h, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó TGĐ Đài THVN, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và bà Vũ Thanh Thủy, Tổng biên tập VTV News cùng nhấn nút khởi động chương trình.

(Từ trái qua):Ông Nguyễn Quang Minh, giám đốc VTV24h, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó TGĐ Đài THVN, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và bà Vũ Thanh Thủy, Tổng biên tập VTV News cùng nhấn nút khởi động chương trình.

Chương trình cần thiết trong bối cảnh y tế cơ sở còn yếu

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế: Người dân nước ta hiện nay chưa quan tâm đến y tế dự phòng, không có ý thức đi kiểm tra sức khỏe. Trong khi đó, thể trạng người dân Việt Nam nhìn chung còn chưa tốt. Đặc biệt chiều cao trung bình ở mức thấp tại Đông Nam Á.

Đa phần người dân cứ có bệnh là nghĩ đến đi bệnh viện tuyến trên ngay, gây tốn kém tiền của. Nguyên nhân chính là do người dân chưa được chăm sóc tốt tại các trạm y tế xã phường. Chất lượng y tế cơ sở còn yếu, từ cơ sở vật chất tới vấn đề vệ sinh và nhiều mặt khác…

Trong khi ở nước ngoài có nhiều hình thức đa dạng: Khám tại nhà, bác sĩ gia đình… sau đó nếu cần mới chuyển tới khám tại bệnh viện lớn. Do đó, với mục tiêu trở thành cầu nối giữa người dân với các bác sĩ và nhà quản lý, bản tin y tế trên VTV1 cùng chuyên trang y tế trên VTV News rất cần thiết và có ý nghĩa.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, điều quan trọng cần chú ý khi thực hiện chương trình là người tư vấn phải có trình độ để đưa ra những giải đáp, hướng dẫn chính xác. Bộ trưởng Kim Tiến khẳng định và chỉ thị các Cục, Vụ, cơ quan thuộc Bộ Y tế sẵn sàng cung cấp thông tin, hỗ trợ tài chính cho chương trình.

Bộ trưởng Bộ Y tế: “Bộ sẵn sàng hỗ trợ thông tin, tài chính cho chương trình”

Bộ trưởng Bộ Y tế: “Bộ sẵn sàng hỗ trợ thông tin, tài chính cho chương trình”.

Bệnh viện online có điểm khác biệt nào?

Với thế mạnh là điểm nhấn trên báo điện tử VTV News năm 2018, chuyên trang Y tế 24h theo mô hình bệnh viện online hứa hẹn sẽ là kênh thông tin, hỗ trợ có tính thiết thực và phổ cập cao. Đặc biệt, chương trình sẽ hướng đến những hoàn cảnh khó khăn, nhóm người yếu thế trong xã hội…

Nhấn mạnh tính hiệu quả của chương trình, bà Vũ Thanh Thủy, Tổng Biên tập báo điện tử VTV news cho biết: Các bên thực hiện chương trình đủ cơ sở để tin tưởng vào tính hiệu quả và thực tế của bệnh viện online lần này. Đó là bởi chương trình đã được nghiên cứu kĩ, được các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu tham gia tư vấn. Đặc biệt, không chỉ dừng ở việc thông tin trên các bản tin, ê kíp sản xuất chương trình sẽ nỗ lực đưa bệnh viện online tới tận các địa phương, tiến hành các hoạt động thiết thực gắn với cộng đồng. Bệnh viện sẽ tổ chức các chiến dịch trang bị kỹ năng sống an toàn, các đợt khám và tư vấn sức khỏe tại chỗ…

Không chỉ liên tục cập nhật các tin tức nóng hổi nhất về y tế, lần đầu tiên cả một bệnh viện online được tích hợp trong chuyên trang trên báo điện tử. Đây là nơi người dân được trao đổi trực tuyến với các chuyên gia trong ngành, biết được thông tin các chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí…

Với tất cả những điểm mạnh và mới mẻ đó, tới đây chuyên trang Y tế 24h tại địa chỉ vtv.vn hoàn toàn có đủ năng lực để đạt mục tiêu trở thành chương trình tư vấn sức khỏe hàng đầu tại Việt Nam.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ cao cấp Lê Tuyên Hồng Dương, GĐ chuyên môn bệnh viện Thu Cúc tham dự lễ ra mắt bệnh viện online.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ cao cấp Lê Tuyên Hồng Dương, GĐ chuyên môn bệnh viện Thu Cúc tham dự lễ ra mắt bệnh viện online.

Bệnh viện Thu Cúc đồng hành tích cực cùng chương trình

Là đơn vị y tế luôn hiện diện và góp phần thiết thực trong nhiều hoạt động chung tay vì sức khỏe cộng đồng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cũng đóng vai trò tích cực trong quá trình thực hiện bệnh viện online lần này.

Giám đốc chuyên môn của bệnh viện Thu Cúc – Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ cao cấp Lê Tuyên Hồng Dương cho biết: “Bệnh viện Thu Cúc rất tự hào với vai trò phối hợp thực hiện bệnh viện online cùng VTV News. Với việc đi vào vận hành bệnh viện online, người dân có một kênh tiếp nhận thông tin, tìm hiểu, trao đổi với các bác sĩ và hoàn toàn miễn phí. Đây cũng là điều mong muốn của bệnh viện chúng tôi: luôn đồng hành cùng mọi người dân trong việc chăm sóc sức khỏe – vốn quý nhất của mỗi con người.”

Bệnh viện Thu Cúc sẽ đóng góp thiết thực cho chương trình với việc sẵn sàng hỗ trợ thông tin, tài chính, sự tư vấn có chuyên môn cao từ các bác sĩ danh tiếng, tài giỏi nhất của bệnh viện. Ngoài ra, bệnh viện sẵn sàng cử các đoàn công tác theo bệnh viện online đến với người dân các vùng miền trong khuôn khổ các chiến dịch khám, tư vấn trực tiếp.”

BÙNG NỔ ƯU ĐÃI THÁNG KHAI TRƯƠNG: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng đặc biệt nhân dịp khai trương:

  • Tặng 30% gói khám sức khỏe
  • Tặng 30% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 20% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 20% phí phát sinh

Và hàng ngàn quà tặng bốc thăm miễn phí giá trị khác.
Thời gian áp dụng: 30/3 – 30/4
Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm