Ra máu sau khi đốt lộ tuyến cổ tử cung có sao không?

Chào bác sĩ. Ra máu sau khi đốt lộ tuyến cổ tử cung có sao không ạ? Cháu mới đi đốt lộ tuyến được 5 ngày nhưng bị ra máu liên tục. Cháu đang rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn. Ngọc Trang (24 tuổi, Hà Nội).

Xin chào Ngọc Trang! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Ra máu sau khi đốt lộ tuyến cổ tử cung có sao không là điều rất nhiều chị em thực hiện thủ thuật này cảm thấy băn khoăn, lo lắng chứ không phải chỉ của riêng bạn.

Trước tiên, bạn không nên quá lo lắng, bởi ra máu sau khi đốt lộ tuyến cổ tử cung là hiện tượng hoàn toàn có thể xảy ra sau khi thực hiện thủ thuật này.

ra-mau-sau-khi-dot-lo-tuyen-co-tu-cung-co-sao-khong-1

Ra máu sau khi đốt lộ tuyến cổ tử cung là hiện tượng nhiều chị em sau khi thực hiện thủ thuật này gặp phải

Trong trường hợp của bạn, do bạn không nói rõ việc bạn ra máu có kèm theo các triệu chứng bất thường nào không nên sẽ rất khó để khẳng định chính xác hiện tượng này.

Nếu hiện tượng xuất huyết âm đạo của bạn xảy ra sau khi đốt viêm lộ tuyến khoảng 15 ngày mà không kèm theo bất kì triệu chứng bất thường khác thì bạn có thể yên tâm bởi đây là hiện tượng bình thường.

ra-mau-sau-khi-dot-lo-tuyen-co-tu-cung-co-sao-khong-2

Nếu ra máu sau khi đốt lộ tuyến cổ tử cung mà không kèm theo triệu chứng bất thường nào thì đây là hiện tượng không đáng lo lắng

Nguyên nhân là sau khi thực hiện đốt lộ tuyến, vết thương trong quá trình thực hiện thủ thuật bắt đầu bong tróc, hiện tượng này sẽ dẫn đến việc xuất huyết âm đạo.

Còn nếu hiện tượng ra máu sau khi đốt lộ tuyến cổ tử cung kéo dài hơn khoảng thời gian trên kèm theo các triệu chứng bất thường như máu có mùi hôi, đau vùng bụng dưới, khí hư có màu nâu đen… thì rất có thể bạn đã gặp phải một trong số những biến chứng bất thường.

ra-mau-sau-khi-dot-lo-tuyen-co-tu-cung-co-sao-khong-3

Nếu ra máu sau khi đốt lộ tuyến cổ tử cung kèm theo những triệu chứng bất thường, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám

Lúc này, bạn cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám, kiểm tra, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí kịp thời. Không nên chủ quan, thăm khám chậm trễ để tình trạng này trở nên nghiêm trọng, dễ gây ra những biến chứng không mong muốn.

Trên đây là một số thông tin cần thiết, giúp giải đáp được phần nào băn khoăn của bạn về hiện tượng ra máu sau khi đốt lộ tuyến cổ tử cung.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Siêu âm có biết ung thư cổ tử cung không và phương pháp phát hiện?

Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

Những ai được chích ngừa ung thư cổ tử cung?

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92