Ra nước bọt nhiều khi mang thai có sao không?

Rất nhiều thai phụ bị tiết nước bọt nhiều khi mang thai đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Vậy, ra nước bọt nhiều khi mang thai có sao không? Bài viết dưới đây giúp bạn đọc trả lời câu hỏi này.

Nguyên nhân gây ra nước bọt nhiều khi mang thai

Rất nhiều thai phụ bị tiết nước bọt nhiều khi mang thai đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.

-Sự thay đổi nội tiết tố trong quá trình mang thai có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng tiết nước bọt quá nhiều khi mang thai đặc biệt là trong 3 tháng đầu.

-Nôn và buồn nôn do ốm nghén khiến hoạt động nuốt của thai phụ ít đi, tạo điều kiện để nước bọt tích tụ trong miệng.

-Thai phụ bị ợ nóng

– Chất kích thích, khói thuốc

-Thai phụ mắc các bệnh về răng miệng và độc tố từ môi trường

Ra nước bọt nhiều khi mang thai có sao không?

Hầu hết các trường hợp ra nước bọt nhiều khi mang thai do sự thay đổi nội tiết tố trong quá trình mang thai gây nên. Qua 3 tháng đầu của thai kỳ, hiện tượng tiết nước bọt nhiều sẽ giảm, thai phụ sẽ không còn cảm thấy khó chịu vì nước bọt tiết quá nhiều. Ra nước bọt nhiều khi mang thai là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể, không gây hại đến thai phụ và thai nhi. Tuy nhiên, việc tiết quá nhiều nước bọt  có thể gây nên những bất tiện, phiền toái cho thai phụ trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Vậy, làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Nôn và buồn nôn do ốm nghén là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều nước bọt khi mang thai.

Các biện pháp giúp hạn chế ra nước bọt khi mang thai gồm: Ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày; uống nhiều nước và uống thành từng ngụm nhỏ để tăng cường nuốt nhiều hơn giúp hạn chế tích tụ nước bọt trong miệng; tránh ăn những đồ ăn thức uống gây ợ nóng, ợ chua, buồn nôn; vệ sinh răng miệng sạch sẽ và đúng cách; tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích, tránh xa khói thuốc, khói bụi…; xin tư vấn của bác sĩ; khám thai định kỳ; có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi và tập luyện phù hợp…

 

 

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về ra nước bọt nhiều khi mang thai có sao không, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92