Rách màng trinh có ra nhiều máu không?

Xin chào bác sĩ!

Em và bạn trai đã đăng ký kết hôn, và đêm qua là lần đầu tiên quan hệ với nhau. Em rất đau, và ra khá nhiều máu nên dừng lại. Một lát sau, anh ấy làm lại nhưng em vẫn bị đau, và ra máu nhiều. Em thật sự không biết rách màng trinh có ra nhiều máu không, hay do một nguyên nhân khác. Em xin cảm ơn! (Hồng Anh – Hà Nội)

Bạn Hồng Anh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về rách màng trinh có ra nhiều máu không, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Rách màng trinh có ra nhiều máu không?

Rách màng trinh có ra nhiều máu không?

Màng trinh là một lớp màng mỏng, cách cửa âm đạo 1-2 cm, có chức năng ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập hệ sinh sản. Màng trinh có nhiều hình dáng, kích thước, độ dày mỏng khác nhau chính vì vậy mà khi chịu lực tác động biểu hiện ở từng người sẽ cũng khác nhau. Thông thường, màng trinh bị rách ở lần quan hệ đầu tiên, hoặc trong các tác động khác như thủ dâm, thụt rửa vùng kín, chấn thương…

Trong “lần đầu tiên”, chuyện đau vùng kín và chảy máu là điều thường gặp. Lúc này, cấu tạo của vùng kín còn rất chặt chẽ. Tùy mức độ việc ra máu mà nhận biết chảy máu khi rách màng trinh có bình thường hay không. Hiện tượng rách màng trinh thì chảy máu chỉ có một chút, và nhanh chóng khỏi. Tuy nhiên nếu bạn ra máu khá nhiều, đau khi quan hệ là điều rất đáng quan tâm. Có thể do bạn đã bị tổn thương vùng kín khi quan hệ khiến máu ra nhiều. Nếu là tổn thương vùng kín thì những lần quan hệ sau, vùng kín của bạn cũng sẽ có biểu hiện đau, hoặc ra máu nữa. Lúc này, bạn nên dừng việc quan hệ tình dục lại. Tốt nhất nên đi khám bác sĩ để biết tình trạng cũng như có cách xử trí hiệu quả nhất đặc biệt là khi bạn thấy có các biểu hiện viêm nhiễm, máu ra không cầm.

Một lưu ý là có nhiều bạn nữ thấy khó chịu với việc quan hệ nhưng vẫn chiều bạn trai điều này khiến cho việc quan hệ những lần sau trở nên khó khăn, tâm lí thì sợ hãi. Bạn nữ chỉ nên bắt đầu quan hệ khi đã thực sự sẵn sàng và bạn nam cần thực hiện nhẹ nhàng.

Tốt nhất nên đi khám bác sĩ để biết tình trạng cũng như có cách xử trí hiệu quả nhất

Tốt nhất nên đi khám bác sĩ để biết tình trạng cũng như có cách xử trí hiệu quả nhất

Rách màng trinh có ra nhiều máu không? Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã mang đến cho bạn Hồng Anh những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92