Rách màng trinh có sao không?

Thưa bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi: Rách màng trinh có sao không ạ? Em năm nay 24 tuổi, chưa kết hôn và cũng chưa từng sinh hoạt tình dục. Nhưng trong một tai nạn gần đây, em bị tổn thương ở vùng kín và bị rách màng trinh. Em không biết như vậy có ảnh hưởng gì không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em! (Hà Thủy, Thanh Oai, Hà Nội).

Chào Hà Thủy!

Chuyên mục tư vấn đã nhận được những chia sẻ của em, chúng tôi hiểu những băn khoăn lo lắng của em. Dưới đây là những giải đáp về vấn đề “rách màng trinh có sao không” mà em hỏi do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ.

>> Đọc thêm: Cách vệ sinh vùng kín bằng nước muối

Rách màng trinh làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới

Rách màng trinh làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới

Rách màng trinh có sao không?

Màng trinh ở nữ giới là một màng mỏng, có đường kính khoảng 2,5 cm. Bộ phận này nằm cách cửa âm đạo rất gần, chỉ khoảng 1 – 2 cm nên rất dễ bị rách nếu có tác động mạnh từ bên ngoài vào sâu trong âm đạo. Thông thường, màng trinh chỉ rách trong lần đầu tiên chị em quan hệ tình dục. Tuy nhiên một số trường hợp khác cũng có thể gây rách màng trinh như dùng tay vệ sinh vào sâu trong âm đạo, chấn thương do tai nạn,…

Màng trinh bị rách thường gây chảy máu ở âm đạo (còn gọi là máu trinh). Điều này có thể gây ra những tổn thương ở vùng kín nhất là trong trường hợp của em rách do chấn thương tai nạn. Em cần kiểm tra bác sĩ sản phụ khoa để xem bên trong vùng kín có bị ảnh hưởng gì không. Nếu ảnh hưởng, bác sĩ sẽ chỉ định cho em dùng thuốc để tránh nhiễm khuẩn đường sinh dục, vết thương nhanh lành hơn.

Về lâu dài, việc rách màng trinh có sao không thì điều này hoàn toàn có thể ảnh hưởng và vấn đề em có thể gặp phải đó là khả năng bị viêm nhiễm phụ khoa sẽ cao hơn do không còn màng trinh bảo vệ. Bởi ở nữ giới khi còn màng trinh thì bộ phận này có tác dụng ngăn chặn các vi khuẩn có hại cũng như các chất bụi bẩn từ bên ngoài thâm nhập vào trong vùng kín. Do đó, khi mất lớp màng bảo vệ này thì các vi khuẩn có hại sẽ dễ dàng thâm nhập vào vùng kín hơn.

>> Xem thêm: Vệ sinh vùng kín bằng nước chè xanh

Để kiểm tra những ảnh hưởng ở vùng kín sau khi rách màng trinh do chấn thương tai nạn, chị em cần gặp bác sĩ chuyên về sản phụ khoa

Để kiểm tra những ảnh hưởng ở vùng kín sau khi rách màng trinh do chấn thương tai nạn, chị em cần gặp bác sĩ chuyên về sản phụ khoa

Ngoài ra, ở góc độ xã hội thì màng trinh của nữ giới còn được xem là “tiêu chuẩn” đánh giá trinh tiết của nữ giới nên nó cũng có thể ảnh hưởng tới tâm lý hôn nhân sau này của em. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố quyết định và bạn cũng có thể vá lại màng trinh bằng công nghệ thẩm mỹ hiện đại nếu muốn.

Chúng tôi hy vọng rằng, những thông tin trên có thể tháo gỡ những băn khoăn của em về việc “rách màng trinh có sao không”. Nếu em còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này, em có thể tới trực tiếp Đơn vị Sản khoa của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ tới Bệnh viện để đươc giải đáp chi tiết, điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288.

>> Xem thêm bài viết: Chậm kinh ra nhiều khí hư có sao không?

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92