Rỉ ối bao lâu thì sinh?

Chào bác sĩ. Rỉ ối bao lâu thì sinh ạ? Cháu đang mang thai tuần 38 và đang rất thắc mắc vấn đề này. Xin bác sĩ tư vấn. – Thu Hiền (28 tuổi, Hà Nội).

Xin chào Thu Hiền! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Rỉ ối bao lâu thì sinh là điều mà các mẹ bầu cần biết và nắm rõ để có kế hoạch chủ động trong việc sinh nở của mình.

Trước tiên, rỉ ối là hiện tượng nước ối chảy ra khỏi âm đạo. Nước ối đôi khi ra từng ít một hoặc ra cùng nước tiểu nên nhiều mẹ bầu không biết hoặc cho rằng mình bị són tiểu.

ri-oi-bao-lau-thi-sinh-1

Rỉ ối bao lâu thì sinh là điều rất nhiều mẹ bầu quan tâm

Thông thường, hiện tượng rỉ ối thường xuất hiện ở thời điểm gần ngày sinh. Tuy nhiên, cũng không loại trừ những trường hợp mẹ bầu bị rỉ ối sớm.

Khi bị rỉ ối mà không phát hiện để xử trí kịp thời có thể ảnh hưởng tới môi trường sống của thai nhi, khiến việc cung cấp oxy và dưỡng chất cho thai nhi cũng bị ảnh hưởng, tăng nguy cơ sinh non, thai chết lưu, dị tật thai nhi…

Ngoài ra, rỉ ối cũng là dấu hiệu màng ối đang mỏng dần đi và có nguy cơ bị vỡ ối bất kì lúc nào. Rỉ ối thường gặp hơn ở những mẹ bầu bị hở eo tử cung, đa ối, đa thai, khung xương chậu hẹp…

ri-oi-bao-lau-thi-sinh-2

Rỉ ối là hiện tượng có thể ảnh hưởng tới sự phát triển và tính mạng của thai nhi nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời

Khi bị rỉ ối, mẹ bầu thường có dấu hiệu vùng kín luôn ẩm ướt, nước rỉ ra không có màu, không có mùi. Tuy nhiên, nếu dùng quỳ tím để thử thì que thử có thể chuyển sang màu xanh đen.

Bạn Thu Hiền, nếu hiện tượng rỉ ối xảy ra ở tuần thứ 37 trở ra, thì bạn cần chuẩn bị tinh thần vì đây có thể là dấu hiệu sắp sinh. Bởi sau đó khoảng 24h, các cơn co thắt tử cung báo chuyển dạ sẽ xuất hiện. Bạn cần chuẩn bị đồ sinh và tới viện trong thời gian ngắn nhất.

Đặc biệt, trong những tuần cuối của thai kì, bạn cần thăm khám thường xuyên, nếu có bất thường nào về sức khỏe, bạn cần nhanh chóng thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí kịp thời.

ri-oi-bao-lau-thi-sinh-3

Ngay khi có hiện tượng rỉ ối, mẹ bầu cần nhanh chóng tới bệnh viện để được xử trí kịp thời

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp phần nào thắc mắc “Rỉ ối bao lâu thì sinh?” của bạn. Chúc bạn mẹ tròn con vuông!

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92