Rò hậu môn có tự lành không

Nhiều người đặt ra thắc mắc rò hậu môn có tự lành không bởi đây là bệnh lý hậu môn trực tràng khá phổ biến gây đau đớn, khó chịu. Khi bệnh tiến triển nặng thậm chí cần can thiệp ngoại khoa để không gây nguy hiểm

Phần lớn người bệnh rò hậu môn không thể tự lành được nếu không được điều trị đúng cách

Phần lớn người bệnh rò hậu môn không thể tự lành được nếu không được điều trị đúng cách

Vậy rò hậu môn có tự lành không

Phần lớn người bệnh rò hậu môn không thể tự lành được nếu không được điều trị đúng cách. Bệnh có thể tiết triển thành áp xe đường rò, tụ mủ thậm chí là nhiễm nhiềm gây khó điều trị. Tùy vào tình trạng bệnh ở mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ phù hợp nhất.

Các phương pháp điều trị rò hậu môn

Điều trị nội khoa

Bệnh nhân được chỉ định thuốc kháng sinh, tiêu viêm  kết hợp với chăm sóc hậu môn đúng cách như vệ sinh thường xuyên bằng khăn vải mềm để bệnh không trở nên nghiêm trọng. Ngoài ra, người bệnh cũng cần thay đổi chế độ dinh dưỡng như tăng cường chất xơ để hạn chế táo bón, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.

Mỗi khi đi vệ sinh, không nên rặn mạnh vì có thể gây áp lực lên vùng rò. Không lau bằng gây thô ráp sau khi đi vệ sinh mà có thể rửa bằng nước sạch hoặc lau từ khăn ướt mềm.

Bệnh nhân được chỉ định thuốc kháng sinh, tiêu viêm kết hợp với chăm sóc hậu môn đúng cách

Bệnh nhân được chỉ định thuốc kháng sinh, tiêu viêm kết hợp với chăm sóc hậu môn đúng cách

Điều trị ngoại khoa

Mục đích của phẫu thuật là cắt đường rò hay mở đường rò bị nhiễm trùng để vết thương lành từ trong ra ngoài, hạn chế túi mủ bên trong. Hiện đây là phương pháp điều trị khá tích cực giúp điều trị hiệu quả bệnh được nhiều người thực hiện. Nhất là khi phẫu thuật bởi bác sĩ chuyên khoa giỏi, có trình độ chuyên môn cao.

Điều trị rò hậu môn ở đâu tốt

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại, thiết bị tiên tiến hỗ trợ tốt cho quy trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Đối với điều trị ngoại khoa, bệnh viện có phòng mổ vô khuẩn một chiều cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Người bệnh cũng được lựa chọn bác sĩ mà mình cảm thấy tin tưởng hơn cả để ca mổ diễn ra chính xác và an toàn.

Đối với điều trị ngoại khoa, bệnh viện có phòng mổ vô khuẩn một chiều cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm

Đối với điều trị ngoại khoa, bệnh viện có phòng mổ vô khuẩn một chiều cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm

Để tiết kiệm chi phí chi người bệnh, Bệnh viện Thu Cúc xây dựng mức giá khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định. Dịch vụ chăm sóc sau mổ, hướng dẫn chăm sóc tại nhà cũng mang đến sự hài lòng đồng thời giúp người bệnh rút ngắn thời gian hồi phục.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài rò hậu môn có tự lành không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm:

> Mổ rò hậu môn ở đâu tốt nhất

> Phẫu thuật rò hậu môn tại bệnh viện thu cúc

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92