Ăn rồi có xét nghiệm máu được không

Hôm nay mẹ cháu định đưa cháu đi xét nghiệm máu để kiểm tra sức khỏe định kỳ nhưng thấy cháu lỡ ăn sáng rồi nên mẹ nói là có thể sẽ không khám được hôm nay và phải đợi đến cuối tuần mẹ cháu được nghỉ mới đi xét nghiệm được. Cháu không hiểu lắm nên muốn hỏi bác sĩ là ăn rồi có xét nghiệm máu được không và khi nào xét nghiệm máu là tốt nhất? Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu. Cảm ơn bác sĩ.

(Ánh Viên – 13 tuổi, Cầu Giấy)

Chào Ánh Viên, cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi ăn rồi có xét nghiệm máu được không và khi nào xét nghiệm máu là tốt nhất, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Xét nghiệm máu là một trong những phương pháp kiểm tra phổ biến được sử dụng trong các cuộc khám sức khỏe định kỳ cũng như khi cần tìm ra các bất thường trong cơ thể.

Xét nghiệm máu là một trong những phương pháp kiểm tra phổ biến được sử dụng trong các cuộc khám sức khỏe định kỳ cũng như khi cần tìm ra các bất thường trong cơ thể.

Ăn rồi có xét nghiệm máu được không?

Xét nghiệm máu là một trong những phương pháp kiểm tra phổ biến được sử dụng trong các cuộc khám sức khỏe định kỳ cũng như khi cần tìm ra các bất thường trong cơ thể. Có nhiều xét nghiệm như đường máu, mỡ máu, tim mạch, gan mật… cần nhịn ăn trước 6h để cho kết quả chính xác nhất. Nếu mẹ cháu định cho cháu đi khám sức khỏe định kỳ thì phải nhịn ăn để kết quả không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, các loại đồ uống có màu như sữa, cafe, nước ngọt cũng không nên sử dụng trong thời gian này. Cháu chỉ nên uống nước lọc để không ảnh hưởng tới kết quả kiểm tra.

Khi nào xét nghiệm máu là tốt nhất?

Nên thực hiện xét nghiệm vào buổi sáng bởi lúc này tình trạng cơ thể vẫn ổn định, máu không chứa nhiều tạp chất nên sẽ phản ánh đúng hơn tình trạng sức khỏe người bệnh.

Nếu mẹ cháu vẫn chưa sắp xếp được công việc đưa cháu đi khám thì có thể sử dụng dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà tại Bệnh viện Thu Cúc rồi đi khám vào thời điểm thuận lợi để tiết kiệm thời gian. Với hệ thống máy móc hiện đại, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn cấp II cùng đội ngũ giáo sư, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra các chẩn đoán chính xác nhất về tình trạng sức khỏe của cháu.

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang có dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang có dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp cháu Ánh Viên giải đáp được thắc mắc ăn rồi có xét nghiệm máu được không và khi nào xét nghiệm máu là tốt nhất. Nếu còn câu hỏi nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm:

> Chi phí xét nghiệm máu

> Kết quả xét nghiệm máu HbsAg âm tính có nghĩa gì?

> Có nên xét nghiệm máu vào buổi chiều

Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92