Rối loạn kinh nguyệt có thai được không?

Xin chào bác sĩ! Tôi lấy chồng đã được 6 tháng, nhưng kinh nguyệt của tôi thường xuyên không đều. Có tháng kéo dài 35 ngày, có tháng lại kéo dài chỉ 25 ngày; số ngày kinh cũng bất thường có khi 3 ngày có khi 5 ngày, có khi 7 ngày. Tôi rất lo lắng không biết rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng khả năng sinh sản không, rối loạn kinh nguyệt có thai được không? Mong bác sĩ giải đáp sớm! Tôi xin cảm ơn! (Diệu Ly – Hà Nội)

Rối loạn kinh nguyệt có thai được không?

Rối loạn kinh nguyệt có thai được không?

Bạn Diệu Ly thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi băn khoăn về hòm thư tư vấn của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về rối loạn kinh nguyệt có thai được không chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Chu kỳ kinh nguyệt ở người phụ nữ bình thường, sẽ kéo dài trong khoảng 28 – 35 ngày, số ngày hành kinh từ 3 – 5 ngày, lượng máu mỗi kỳ kinh khoảng 40 – 80ml. Rối loạn kinh nguyệt là khi chị em có những biểu hiện sau:

– Chậm kinh: Kỳ kinh đến quá muộn so với bình thường khoảng 10 ngày trở lên.

– Kỳ kinh đến quá sớm: Một chu kỳ kinh chỉ kéo dài 25 ngày.

– Tắc kinh, vô kinh: Kỳ kinh không xuất hiện trong chu kỳ mặc dù chị em chưa đến tuổi mãn kinh thì được coi là tắc kinh vô kinh.

– Rong kinh: Rong kinh là tình trạng máu kinh kéo dài trên 10 ngày, máu kinh thường bị đông lại, vón cục. Lượng máu kinh có thể nhiều hoặc ít.

Rối loạn kinh nguyệt có thể do nguyên nhân sinh lý, thay đổi nội tiết ở giai đoạn mới có kinh, mãn kinh, do sự căng thẳng kéo dài, chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý, sử dụng các chất kích thích,… nhưng cũng có thể là do bệnh phụ khoa gây ra như viêm âm đạo, viêm tử cung,  viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm buồng trứng, viêm vòi trứng… ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản chị em.

Thêm vào đó, kinh nguyệt bắt nguồn từ việc trứng chín rụng, không được thụ tinh bị đào thải ra ngoài cùng lớp niêm mạc tử cung. Chính vì thế khi kinh nguyệt rối loạn thì báo hiệu quá trình rụng trứng đang gặp bất thường, trứng không rụng, hoặc không rụng đúng thời điểm để thụ tinh, vì thế mà làm cho quá trình thụ tinh không diễn ra hoặc bỏ qua thời điểm tốt nhất để thụ tinh.

Do đó, khi có dấu hiệu bất thường về kinh nguyệt chị em nên đến cơ sở y tế thăm khám, tìm đúng nguyên nhân của tình trạng từ đó mà có cách xử trí thích hợp, đúng đắn và sớm nhất tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Khi có dấu hiệu bất thường về kinh nguyệt chị em nên đến cơ sở y tế thăm khám, tìm đúng nguyên nhân

Khi có dấu hiệu bất thường về kinh nguyệt chị em nên đến cơ sở y tế thăm khám, tìm đúng nguyên nhân

Rối loạn kinh nguyệt có thai được không? Với những chia sẻ trên của chúng tôi hi vọng rằng bạn Diệu Ly đã có được những thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92