Rơi vào hôn mê sâu, người phụ nữ trẻ tử vong vì sốt xuất huyết

Nhập viện ngày 23/7 trong tình trạng sốt cao, đau tức hạ sườn và được khẳng định sốt xuất huyết (SXH), bệnh nhân nữ N.T.N (36 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) trải qua hơn 18 ngày điều trị tích cực vẫn rơi vào hôn mê, tử vong.

Mỗi ngày các bệnh viện ở Hà Nội tiếp nhận hàng nghìn trường hợp bệnh nhân đến khám vì sốt xuất huyết.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngày 8/8 xác nhận nữ bệnh nhân N.T.N tử vong tại viện được khẳng định có liên quan đến SXH.

Trước đó, ngày 23/7, chị N được gia đình đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng sốt cao, sốc, đau tức hạ sườn. Sau khi làm các xét nghiệm, bệnh nhân được xác định mắc SXH và được điều trị tích cực.

Tuy nhiên, sau rất nhiều ngày điều trị tích cực, đến ngày 7/8, bệnh nhân rơi vào trạng thái hôn mê, xuất hiện tình trạng rối loạn đông máu. Trước một bệnh nhân còn rất trẻ, có con trai 10 tuổi, các bác sĩ đã nỗ lực sử dụng các phương pháp điều trị từ chạy thận, lọc máu liên tục nhưng tình trạng vẫn diễn biến nặng, bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê, tử vong đêm cùng ngày.

Như vậy, đây là ca tử vong thứ 5 tại Hà Nội liên quan đến SXH. Trước đó, một trường hợp là thiếu nhi tử vong có mắc SXH nhưng các bác sĩ xác định bệnh nhân tử vong do nhiễm trùng huyết.

Tại Hà Nội trong tuần qua ghi nhận thêm 2.745 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH) mới. Như vậy đến nay toàn Thành phố ghi nhận: 11.751 trường hợp, 04 trường hợp tử vong.

Các chuyên gia dịch tễ đánh giá, năm nay diễn biến SXH tại Hà Nội rất phức tạp, đến sớm hơn mọi năm. Các năm trước, tháng 7-8 chỉ xuất hiện rải rác bệnh nhân SXH, tăng mạnh trong tháng 9 và tháng 10, đỉnh dịch thường rơi vào tháng 11 thì năm nay bệnh nhân đã tăng mạnh từ tháng 6 – tháng 7.

Các năm trước, trung bình,mỗi năm ở Hà Nội chỉ có từ 5.000 đến 6.000 trường hợp mắc SXH, chỉ riêng năm 2009 là 16.000 ca mắc và 4 tử vong; hay gần 15,5 ngàn ca vào năm 2015. Năm nay chưa vào đỉnh dịch chính số ca mắc đã lên đến gần 12 nghìn trường hợp, 5 ca tử vong.

Theo Dân trí

Sốt xuất huyết có biểu hiện gì?

Điều trị bệnh sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết có được tắm không

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92