Rửa vùng kín bằng nước chè khô

Rửa vùng kín bằng nước chè khô là một bí quyết mà chị em thường truyền tai nhau khi có bất thường tại vùng kín như khí hư nhiều, ngứa, có mùi khó chịu…Hãy xem thực hư phương pháp này thế nào trước khi áp dụng.

Xem thêm:

Rửa vùng kín bằng nước chè khô là một cách được nhiều chị em áp dụng.

Rửa vùng kín bằng nước chè khô là một cách được nhiều chị em áp dụng.

Rửa vùng kín bằng nước chè khô vì sao được chị em áp dụng?

Những dấu hiệu bất thường tại vùng kín khiến chị em khó chịu, tuy nhiên lại có tâm lý ngại ngần đi khám, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày. Áp dụng các cách khắc phục bằng tự nhiên như sử dụng nước chè khô để rửa vùng kín là một trong những cách được nhiều chị em áp dụng để trị ngứa vùng kín, khí hư nhiều, mùi khó chịu…

Chè khô là chè xanh được phơi khô, để bảo quản dùng lâu dài. Theo nghiên cứu, chè xanh có khả năng khuyến khích sự phát triển của Lactobacillus và Bifidobacter – đây là những chủng vi khuẩn có lợi trong thành ruột và đại tràng; thêm vào đó, chúng còn làm gián đoạn sự lây lan của Salmonella, Clostridum và các vi khuẩn có hại khác.

Chè xanh có chứa hợp chất epigallocatechin-3-gallate (gọi tắt là EGCG), giúp làm suy yếu nấm Candida nguyên nhân gây viêm nhiễm vùng kín ở chị em.

Chè xanh có chứa hợp chất epigallocatechin-3-gallate (gọi tắt là EGCG), giúp làm suy yếu nấm Candida nguyên nhân gây viêm nhiễm vùng kín

Chè xanh có chứa hợp chất epigallocatechin-3-gallate (gọi tắt là EGCG), giúp làm suy yếu nấm Candida nguyên nhân gây viêm nhiễm vùng kín

Bởi vì những lý do đó mà nhiều bạn nữ dùng chè xanh để ngăn ngừa, xử trí phiền phức tại vùng kín.

Cách áp dụng rửa vùng kín bằng nước chè khô thường được thực hiện như sau:

Chuẩn bị 1 nắm lá chè khô, và một ít muối tinh. Dùng lá chè khô rửa sạch cho vào nồi, thêm một ít muối tinh. Đổ thêm nước lượng vừa phải, đun sôi khoảng 5 phút đổ ra chậu và xông vùng kín. Xông đến khi nước bốc hơi hết, dùng tay thử còn âm ấm thì dùng để rửa vùng kín nhẹ nhàng và lấy khăn mềm thấm sạch. Thực hiện 2-3 lần mỗi tuần.

Lưu ý cách rửa vùng kín bằng nước chè khô

– Không dùng dung dịch nước chè khô trên ngâm vùng kín hay thụt rửa sâu vì sẽ khiến bệnh nặng hơn tạo cơ hội cho các vi khuẩn vốn có sẵn ở hậu môn lan vào nước và xâm nhập vùng kín.

– Rửa chè khô thật sạch trước khi đun tránh các chất độc hại ảnh hưởng đến vùng nhạy cảm

– Thực hiện đúng cách, không nên rửa quá lâu, không nên thường xuyên thực hiện hàng ngày khiến cho niêm mạc âm đạo khô, không tiết dịch.

– Chỉ nên dùng nước chè rửa trong ngày, vì dễ bị thiu.

– Nếu tình trạng bất thường vùng kín kéo dài, nên đến bệnh viện để được thăm khám tìm nguyên nhân để có cách xử trí thích hợp. Không nên chủ quan không thăm khám dễ khiến bệnh phụ khoa nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản nữ giới.

Nếu tình trạng bất thường vùng kín kéo dài, nên đến bệnh viện để được thăm khám tìm nguyên nhân để có cách xử trí thích hợp.

Nếu tình trạng bất thường vùng kín kéo dài, nên đến bệnh viện để được thăm khám tìm nguyên nhân để có cách xử trí thích hợp.

Rửa vùng kín bằng nước chè khô thế nào? Cần lưu ý gì khi thực hiện? Hi vọng rằng thông tin trên đã đem đến cho bạn đọc chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn các kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

Xem thêm:

> Ngứa vùng kín khám ở đâu

> Ngứa vùng kín nên kiêng ăn gì

> Rửa vùng kín bằng nước trà xanh

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96