Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh?

Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh? Đây là băn khoăn của nhiều chị em. Hãy tìm câu trả lời ở thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh là băn khoăn của nhiều chị em.

Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh là băn khoăn của nhiều chị em.

Các giai đoạn của chu kỳ kinh

Chu kỳ kinh của chị em thường 28 – 32 ngày, với các giai đoạn sau:

– Giai đoạn kinh nguyệt: Nội mạc tử cung của bạn nữ bị thoái hóa, do tác động của hormone progesterone, khiến tử cung co bóp đẩy máu kinh ra ngoài. Hiện tượng chảy máu này gọi là ngày hành kinh. Giai đoạn này thường kéo dài từ 3-7 ngày, tùy vào từng cơ địa của chị em.

– Giai đoạn nang noãn: Hormone Estrogen tiết ra duy trì hoạt động của buồng trứng, nuôi trứng trưởng thành.

– Giai đoạn rụng trứng: Trứng thường rụng duy nhất một quả. Giai đoạn rụng trứng, người nữ dễ có khả năng mang thai khi quan hệ tình dục.

– Giai đoạn hoàng thể: Khi trứng rụng không có điều kiện thuận lợi để thụ tinh, cơ thể nữ giới mất dần lượng estrogen, và progesterone khiến cho nội mạc tử cung dần bị thoái hóa.

Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh?

Trứng trưởng thành trong buồng trứng của bạn nữ. Khi đạt đến độ trưởng thành, sẽ rời khỏi buồng trứng, đi vào ống dẫn trứng, và gặp tinh trùng ở tử cung. Thành tử cung dày lên chuẩn bị cho trứng được thụ tinh. Nếu không xảy ra thụ tinh, niêm mạc tử cung, cũng như máu bong ra chính là thời gian xảy ra kỳ kinh ở bạn gái. Thường sau khoảng 14 ngày sau khi trứng rụng, kinh nguyệt sẽ xuất hiện, để biết chính xác, bạn nữ cần biết được ngày rụng trứng là ngày nào, và chu kỳ kinh của bản thân dài bao nhiêu ngày, có đều đặn không.

Khi đạt đến độ trưởng thành, sẽ rời khỏi buồng trứng, đi vào ống dẫn trứng, và gặp tinh trùng ở tử cung.

Khi đạt đến độ trưởng thành, sẽ rời khỏi buồng trứng, đi vào ống dẫn trứng, và gặp tinh trùng ở tử cung.

Ngày rụng trứng được tính theo công thức chiều dài chu kỳ kinh – 14 (chiều dài chu kỳ kinh được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh lần trước đến trước 1 ngày của kỳ kinh tiếp theo). Chẳng hạn nếu chu kỳ kinh của bạn nữ là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14 của chu kỳ kinh. Bạn nữ cần theo dõi chu kỳ kinh liên tục trong 3 – 6 tháng, nếu chu kỳ kinh đều đặn thì mới tính được ngày rụng trứng. Biết được chu kỳ kinh dài bao nhiêu, và ngày rụng trứng rơi vào ngày nào sẽ tính được cụ thể rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh.

Quan hệ vào ngày rụng trứng có khả năng thụ thai cao.

Quan hệ vào ngày rụng trứng có khả năng thụ thai cao.

Để tăng cơ hội thụ thai, bạn nữ cần biết trứng sau khi rụng sống được tối đa 12 giờ, tinh trùng sau khi vào cơ thể phụ nữ sống được tối đa 72 giờ. Quan hệ ở ngày rụng trứng, trước và sau ngày rụng trứng 2- 3 ngày giúp tăng khả năng thụ thai.

Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh? Hi vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi bạn đọc quan tâm đã được cung cấp cho mình những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96