Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh?

Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh? Đây là băn khoăn của nhiều chị em. Hãy tìm câu trả lời ở thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh là băn khoăn của nhiều chị em.

Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh là băn khoăn của nhiều chị em.

Các giai đoạn của chu kỳ kinh

Chu kỳ kinh của chị em thường 28 – 32 ngày, với các giai đoạn sau:

– Giai đoạn kinh nguyệt: Nội mạc tử cung của bạn nữ bị thoái hóa, do tác động của hormone progesterone, khiến tử cung co bóp đẩy máu kinh ra ngoài. Hiện tượng chảy máu này gọi là ngày hành kinh. Giai đoạn này thường kéo dài từ 3-7 ngày, tùy vào từng cơ địa của chị em.

– Giai đoạn nang noãn: Hormone Estrogen tiết ra duy trì hoạt động của buồng trứng, nuôi trứng trưởng thành.

– Giai đoạn rụng trứng: Trứng thường rụng duy nhất một quả. Giai đoạn rụng trứng, người nữ dễ có khả năng mang thai khi quan hệ tình dục.

– Giai đoạn hoàng thể: Khi trứng rụng không có điều kiện thuận lợi để thụ tinh, cơ thể nữ giới mất dần lượng estrogen, và progesterone khiến cho nội mạc tử cung dần bị thoái hóa.

Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh?

Trứng trưởng thành trong buồng trứng của bạn nữ. Khi đạt đến độ trưởng thành, sẽ rời khỏi buồng trứng, đi vào ống dẫn trứng, và gặp tinh trùng ở tử cung. Thành tử cung dày lên chuẩn bị cho trứng được thụ tinh. Nếu không xảy ra thụ tinh, niêm mạc tử cung, cũng như máu bong ra chính là thời gian xảy ra kỳ kinh ở bạn gái. Thường sau khoảng 14 ngày sau khi trứng rụng, kinh nguyệt sẽ xuất hiện, để biết chính xác, bạn nữ cần biết được ngày rụng trứng là ngày nào, và chu kỳ kinh của bản thân dài bao nhiêu ngày, có đều đặn không.

Khi đạt đến độ trưởng thành, sẽ rời khỏi buồng trứng, đi vào ống dẫn trứng, và gặp tinh trùng ở tử cung.

Khi đạt đến độ trưởng thành, sẽ rời khỏi buồng trứng, đi vào ống dẫn trứng, và gặp tinh trùng ở tử cung.

Ngày rụng trứng được tính theo công thức chiều dài chu kỳ kinh – 14 (chiều dài chu kỳ kinh được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh lần trước đến trước 1 ngày của kỳ kinh tiếp theo). Chẳng hạn nếu chu kỳ kinh của bạn nữ là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14 của chu kỳ kinh. Bạn nữ cần theo dõi chu kỳ kinh liên tục trong 3 – 6 tháng, nếu chu kỳ kinh đều đặn thì mới tính được ngày rụng trứng. Biết được chu kỳ kinh dài bao nhiêu, và ngày rụng trứng rơi vào ngày nào sẽ tính được cụ thể rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh.

Quan hệ vào ngày rụng trứng có khả năng thụ thai cao.

Quan hệ vào ngày rụng trứng có khả năng thụ thai cao.

Để tăng cơ hội thụ thai, bạn nữ cần biết trứng sau khi rụng sống được tối đa 12 giờ, tinh trùng sau khi vào cơ thể phụ nữ sống được tối đa 72 giờ. Quan hệ ở ngày rụng trứng, trước và sau ngày rụng trứng 2- 3 ngày giúp tăng khả năng thụ thai.

Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh? Hi vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi bạn đọc quan tâm đã được cung cấp cho mình những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96