Rụng trứng bao nhiêu ngày trong 1 tháng?

Xin chào bác sĩ! Em mới kết hôn được 6 tháng nhưng vợ chồng em thường xuyên xa nhau vì chồng em là bộ đội. Gần đây chồng em được nghỉ phép, vợ chồng em định nhân cơ hội này lên kế hoặc mang thai. Kinh nguyệt của em khá đều, em muốn hỏi ngày rụng trứng là ở thời điểm nào của chu kỳ kinh và rụng trứng bao nhiêu ngày trong 1 tháng. Em xin cảm ơn (Thảo My – Hà Nội)

Rụng trứng bao nhiêu ngày trong 1 tháng là băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng muốn có con.

Rụng trứng bao nhiêu ngày trong 1 tháng là băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng muốn có con.

Bạn Thảo My thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về ngày rụng trứng ở thời điểm nào của chu kỳ kinh và rụng trứng bao nhiêu ngày trong 1 tháng chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Rụng trứng là một thời điểm trong chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới. Đây là giai đoạn cần thiết cho sự sinh sản của các chị em. Lúc này, dưới sự điều phối nội tiết tố estrogen, hormone LH của tuyến yên được sản xuất nhiều hơn. Hormone này kích thích phát triển một nang trứng nổi trội khiến chúng bị vỡ ra, giải phóng 1 quả trứng. Trong một số trường hợp có thể giải phóng nhiều hơn một quả trứng (trường hợp sinh đôi, sinh ba).

Quả trứng được giải phóng sẽ di chuyển vào ống dẫn trứng. Tại đây, trứng gặp tinh trùng, tạo thành trứng đã thụ tinh. Trứng đã thụ tinh nhanh chóng di chuyển vào trong tử cung và làm tổ.

Thời điểm rụng trứng của chị em thường được tính dựa vào chu kỳ kinh. Điều kiện là chu kỳ kinh nguyệt của bạn phải đều. Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu của kỳ kinh tháng trước đến trước 1 ngày của kỳ kinh tháng sau. Thường chu kỳ kinh của chị em rơi vào khoảng 28-31 ngày và có thể nhanh chậm trong khoảng 7 ngày. Nếu chu kỳ kinh đều đặn, có thể tính ngày rụng trứng dựa theo công thức lấy chiều dài chu kỳ kinh – 14. Chẳng hạn nếu chu kỳ kinh của bạn 28 ngày thì ngày rụng trứng là 28-14 = 14, là ngày thứ 14 tính từ ngày bắt đầu chu kỳ kinh.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để xác định ngày rụng trứng.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để xác định ngày rụng trứng.

Rụng trứng bao nhiêu ngày trong tháng? Một chu kỳ rụng trứng sẽ kéo dài tối đa khoảng 24 giờ. Chỉ trong thời điểm này, nếu không diễn ra sự thụ tinh, thì tự tiêu biến. Đồng thời, khoảng hai tuần sau trứng rụng, nội mạc nông tại tử cung bị thoái hóa và bong ra xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt.

Như vậy mặc dù thời điểm rụng trứng chỉ trong khoảng 24 giờ nhưng không có nghĩa chỉ trong thời điểm này vợ chồng bạn mới quan hệ để có em bé. Tinh trùng có khả năng sống trong cơ thể chị em 2-3 ngày vì thế nếu quan hệ trước ngày rụng trứng 2-3 ngày, trong thời điểm rụng trứng và sau khi rụng trứng 1 ngày thì khả năng có thai cao hơn.

Rụng trứng bao nhiêu ngày trong 1 tháng? Thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây hi vọng đã giúp chị em có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Đọc thêm:

> Ngày rụng trức có biểu hiện gì

> Kinh nguyệt không đều tính ngày rụng trứng thế nào

> Có chất nhầy bao lâu thì rụng trứng?

> Cách tính ngày rụng trứng để sinh con

> Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92