Rút chỉ mổ đẻ có đau không?

Chào bác sĩ! Cách đây 2 năm tôi sinh bé đầu lòng bằng phương pháp sinh thường, thời gian tôi đau đẻ khá dài và những cơn co với cường độ lớn, đến bây giờ tôi vẫn ám ảnh cảm giác đau đẻ. Vì thế lần thứ 2 tôi dự định sinh mổ. Nhưng tôi nghe mọi người bảo sinh mổ phải khâu tới 3 lớp. Vậy xin hỏi bác sĩ tới lúc rút chỉ mổ đẻ có đau không? Mong được bác sĩ giải đáp! Tôi xin cảm ơn! (Thanh Thảo – Văn Giang, Hưng Yên)

Rút chỉ mổ đẻ có đau không?1

Rút chỉ mổ đẻ có đau không là thắc mắc của nhiều người.

Bạn Thanh Thảo thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về rút chỉ mổ đẻ có đau không chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Sinh mổ là hình thức bắt thai thông qua một ca đại phẫu thuật. Bác sĩ sẽ rạch một đường qua lớp da ngoài cùng, đến lớp cơ ở giữa và trong cùng là thành tử cung. Sau khi em bé được đưa ra ngoài, bác sĩ sẽ lần lượt khâu từng lớp theo thứ tự từ trong ra ngoài và phải mất một thời gian sau vết thương mới lành lại.

Rút chỉ mổ đẻ có đau không?

Để trả lời câu hỏi này trước hết hãy tìm hiểu về tính chất của các loại chỉ. Có 2 nhóm chỉ khâu được dùng trong phẫu thuật gồm:
– Nhóm chỉ khâu không tiêu như chỉ tơ (Silk), chỉ Polyester, chỉ Nylon… Do không có tính năng tự tiêu hủy nên chỉ sẽ phải can thiệp cắt sau khoảng 10 ngày phẫu thuật. Bác sĩ sẽ tiến hành bấm từng đoạn theo mối khâu, sau đó từ từ tháo ra. Mỗi thao tác đều được thực hiện tỉ mẩn, nhẹ nhàng, do đó bạn sẽ không phải lo bị đau. Tuy nhiên loại chỉ này thường chỉ dùng để khâu những vết thương trên bề mặt cần sự cố định cao và nếu có trong sinh mổ thì cũng chỉ là khâu lớp da ngoài cùng.

Rút chỉ mổ đẻ có đau không? 2

Dùng chỉ khâu tự tiêu giúp giảm bớt công đoạn cắt chỉ sau sinh.

– Nhóm chỉ có khả năng tự tiêu: Là nhóm đang được sử dụng phổ biến hiện nay để khâu vết thương sau phẫu thuật lấy thai gồm một số loại như chỉ Catgut, chỉ Polyglycolic Acid (chỉ Dexon), chỉ Polyglyconate (chỉ Maxon)… Tùy vào chất liệu, nguồn gốc chỉ sẽ tự tiêu sau một khoảng thời gian nhất định. Do đó rút ngắn được bước cắt chỉ và mẹ không phải lo về việc rút chỉ mổ đẻ có đau không.

Bài viết trả lời thắc rút chỉ mổ đẻ có đau không hi vọng đã giúp bạn Thanh Thảo có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Tổng đài bệnh viện Thu Cúc 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Tham khảo: Sinh mổ bao lâu thì hồi phục

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92