Sau khi mổ u não nên ăn gì?

Sau khi mổ u não nên ăn gì là thắc mắc chung của nhiều người bệnh sắp trải qua ca mổ phức tạp này. Bệnh u não là bệnh lý nghiêm trọng, thường được điều trị bằng phẫu thuật. Tuy nhiên, vấn đề chăm sóc sau mổ, đặc biệt là chuyện ăn uống thế nào cho phù hợp cũng vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau.

Một chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp người bệnh u não phục hồi và điều trị bệnh tốt nhất. Trong đó, người bệnh cần chú ý đặc biệt đến chế độ ăn uống hàng ngày sau mổ.

Ăn nhiều rau củ quả tươi

Sau khi trải qua ca mổ u não, người bệnh không cần ăn uống quá kiêng khem. Nhưng cũng không cần bồi dưỡng quá mức, bởi vì việc tăng cân quá nhiều sau điều trị là điều gây bất lợi cho sức khỏe. Một chế độ ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, với nhiều vitamin sẽ rất tốt cho cơ thể đang cần phục hồi. Rau quả tươi còn là nguồn cung cấp axit folic - một dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe của người bệnh u não. Thêm nữa, việc bổ sung thực phẩm giàu axit folic còn sẽ góp phần ngăn chăn căn bệnh u não lây lan. Một số loại rau quả còn chứa hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào gồm quả việt quất, dây tây, nho, cam, quýt, táo… Nhìn chung, các loại trái cây càng tươi mới thì lượng chất chống oxy hóa càng cao. 

Sau khi trải qua ca mổ u não, người bệnh không cần ăn uống quá kiêng khem. Nhưng cũng không cần bồi dưỡng quá mức, bởi việc tăng cân quá nhiều sau điều trị là điều gây bất lợi cho sức khỏe. Một chế độ ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, với nhiều vitamin sẽ rất tốt cho cơ thể đang cần phục hồi. Rau quả tươi còn là nguồn cung cấp axit folic – một dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe của người bệnh u não. Thêm nữa, việc bổ sung thực phẩm giàu axit folic còn sẽ góp phần ngăn chăn căn bệnh u não lây lan. Một số loại rau quả còn chứa hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào gồm quả việt quất, dây tây, nho, cam, quýt, táo…Trái cây càng tươi mới thì lượng chất chống oxy hóa càng cao. 

Ăn nhiều cá

Người bệnh u não sau khi đã mổ cắt bỏ khối u nên ăn ít thịt và nhiều cá. Cá có chứa nhiều thành phần omega-3 rất có ích cho cơ thể, cho não, giúp tăng cường trí nhớ, tăng sự minh mẫn. Ăn cá hàng ngày sau mổ u não rất tốt cho sức khỏe người bệnh. Omega-3 là một chất cực kỳ tốt cho trí não, giúp cải thiện trí nhớ đồng thời còn giảm tốc độ tăng trưởng của khối u và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể chống lại căn bệnh này. Do đó bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu omega-3 như cá hồi, cá ngừ, cá thu… vào khẩu phần ăn hằng ngày của mình. Đặc biệt, những người sau phẫu thuật chữa trị u não cũng nên thêm các loại thực phẩm này vào thực đơn cho mình.

Cá có chứa nhiều thành phần omega-3 rất có ích cho cơ thể, cho não, giúp tăng cường trí nhớ, tăng sự minh mẫn. Ăn cá hàng ngày sau mổ u não rất tốt cho sức khỏe người bệnh. Omega-3 là một chất cực kỳ tốt cho trí não, giúp cải thiện trí nhớ đồng thời còn giảm tốc độ tăng trưởng của khối u và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể chống lại căn bệnh này. Do đó bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu omega-3 như cá hồi, cá ngừ, cá thu… vào khẩu phần ăn hằng ngày của mình. Đặc biệt, những người sau phẫu thuật chữa trị u não cũng nên thêm các loại thực phẩm này vào thực đơn cho mình.

Sô cô la nên ăn mỗi ngày một chút

Sô cô la ăn mức độ phù hợp là một loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân mổ u não. Mỗi ngày ăn một mẩu sôcôla nhỏ sẽ góp phần cải thiện trí nhớ và tăng cường sức cơ cho các bệnh nhân u não, đặc biệt bệnh nhân sau điều trị bằng phẫu thuật. Ngoài ra, cũng nhằm hỗ trợ trí não, người bệnh có thể bổ sung viên uống omega-3 hàng ngày. Liều lượng mỗi ngày một viên omega-3 sẽ giúp củng cố, bảo vệ trí não hiệu quả.

Sô cô la ăn mức độ phù hợp là một loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân mổ u não. Mỗi ngày ăn một mẩu sôcôla nhỏ sẽ góp phần cải thiện trí nhớ và tăng cường sức cơ cho các bệnh nhân u não, đặc biệt bệnh nhân sau điều trị bằng phẫu thuật. Ngoài ra, cũng nhằm hỗ trợ trí não, người bệnh có thể bổ sung viên uống omega-3 hàng ngày. Liều lượng mỗi ngày một viên omega-3 sẽ giúp củng cố, bảo vệ trí não hiệu quả.

 

Từ ngày 05/8/2019, Hệ thống y tế Thu Cúc ưu đãi đặc biệt khi khách hàng đăng ký gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư theo nhóm:

  • Giảm 10% với nhóm 3 người
  • Giảm 15% với nhóm 5 người

Liên hệ 1900 55 88 96 hoặc Hotline 0904 970 909 để được đăng ký!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96