Sau sinh thường bao lâu thì có sữa dồi dào?

Xin chào bác sĩ! Vợ tôi sinh đã 1 ngày, sinh thường nhưng hiện tại không có sữa nhiều, chỉ được vài giọt đặc chảy ra. Con tôi thì không chịu bú sữa ngoài, uống được ít giọt sữa mẹ là ngủ, nên tôi rất lo lắng. Sau sinh thường bao lâu thì có sữa về dồi dào? Mong được bác sĩ giải đáp! (Minh Tùng – Hà Nội)

Sau sinh thường bao lâu thì có sữa dồi dào?

Sau sinh thường bao lâu thì có sữa dồi dào?

Bạn Minh Tùng thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về sau sinh thường bao lâu thì có sữa về dồi dào, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Sau sinh thường bao lâu thì có sữa dồi dào?

Về vấn đề của vợ bạn, sau sinh thường sữa chưa ra dồi dào mà vắt chỉ thấy vài giọt đặc đó là hiện tượng vô cùng bình thường.

Thông thường mẹ ngay sau sinh bé sẽ bắt đầu tiết sữa, sữa sẽ xuất hiện từ 2-4 giờ sau khi trẻ sinh ra. Trong những ngày đầu sau sinh, thì mỗi bà mẹ chỉ có một ít sữa cho bé bú, sữa có màu vàng, khá đặc trong những ngày đầu. Dù lượng sữa tiết ra ít, thì thời điểm này, dạ dày của bé còn nhỏ, chỉ cần lượng nhỏ sữa mẹ cũng đã đáp ứng được nhu cầu cho bé.

===> Tìm hiểu: Sau sinh thường nên làm gì

Việc cho bé bú lượng sữa non này rất quan trọng, đây là nguồn sữa quý giá, chứa nhiều chất sinh trưởng và dinh dưỡng quý báu, cung cấp lượng lớn kháng thể tự nhiên, làm tăng hệ thống miễn dịch của bé, bảo vệ đường tiêu hóa, giúp trẻ tăng cường thể lực và khỏe mạnh hơn. Sau khi bú mẹ, trẻ ngủ ngon không quấy khóc thì đó là dấu hiệu bé đã được cung cấp đủ chất cho cơ thể.

Sau sinh thường bao lâu thì có sữa dồi dào?

Thông thường mẹ ngay sau sinh bé sẽ bắt đầu tiết sữa, sữa sẽ xuất hiện từ 2-4 giờ sau khi trẻ sinh ra.

Sau một vài ngày bé chào đời, sữa mẹ sẽ về dôi dào hơn, bầu ngực mẹ sẽ to ra nhiều hơn và sữa chảy ra ngay cả khi bé không bú.

===> Đọc thêm: Sinh thường bao lâu thì đặt vòng được

Nếu như tình trạng sữa ít kéo dài, hãy massage ngực, cung cấp đủ chất dinh dưỡng và giữ tâm trạng thoải mái, vui vẻ, tình thần thoải mái cho mẹ sau sinh. Những người trong gia đình nên cố gắng trông em bé để sản phục được ngủ nghỉ đủ giấc. Những điều này để cải thiện số lượng cũng như chất lượng sữa. Việc cho bé bú mẹ thường xuyên cũng kích thích sữa nhanh về hơn. Động tác mút ti của trẻ kích thích các tuyến sữa làm việc hiệu quả hơn.

Sau sinh thường bao lâu thì có sữa dồi dào?

Dành thời gian nghỉ ngơi, tránh để mẹ sau sinh phải mệt mỏi, tâm trạng tiêu cực ảnh hưởng đến chất lượng sữa cho bé.

Sau sinh thường bao lâu thì có sữa dồi dào? Hi vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã mang đến cho bạn Minh Tùng chia sẻ hữu ích. Chúc gia đình bạn luôn ngập tràn hạnh phúc với thiên thần nhỏ của mình.

===> Xem thêm: Bí tiểu sau sinh thường: Nguyên nhân và cách xử trí

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92