Siêu âm có biết ung thư cổ tử cung không và phương pháp phát hiện?

Chào bác sĩ. Tôi đang thắc mắc không biết siêu âm có biết ung thư cổ tử cung không? Tôi định đi siêu âm để kiểm tra vì nhà tôi cũng có người từng bị căn bệnh này. Xin hỏi để biết có mắc ung thư cổ tử cung hay không thì ngoài siêu âm, tôi có cần phải làm thêm các xét nghiệm, kiểm tra nào khác nữa không? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ.

Thanh Loan (42 tuổi, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc siêu âm có biết ung thư cổ tử cung không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Siêu âm có biết ug thư cổ tử cung không?

Siêu âm là một phương pháp thăm khám không xâm lấn và tương đối an toàn, hiệu quả giúp chẩn đoán các bệnh lý trong cơ thể. Siêu âm thường được áp dụng cho nhiều vị trí như tuyến giáp, vú, ổ bụng, phần phụ.

Siêu âm có thể giúp phát hiện vị trí, kích thước khối u ở cổ tử cung

Siêu âm có thể giúp phát hiện vị trí, kích thước khối u ở cổ tử cung

Trong việc chẩn đoán ung thư, siêu âm cũng thường được sử dụng để phát hiện sớm sự hiện diện của khối u. Vậy siêu âm có biết được ung thư cổ tử cung không?

Chúng tôi xin trả lời là có. Siêu âm được sử dụng để xác định vị trí, kích thước của khối u ở cổ tử cung. Với siêu âm cổ tử cung, bác sĩ có thể thực hiện siêu âm đầu dò để chẩn đoán chính xác bệnh.

>> Đọc thêm: Ung thư cổ tử cung có triệu chứng gì?

Tuy nhiên phương pháp siêu âm đầu dò chỉ áp dụng cho những phụ nữ đã quan hệ tình dục và không phát hiện được bất thường qua siêu âm ổ bụng.

Các phương pháp phát hiện ung thư cổ tử cung

Để chẩn đoán chính xác bạn có mắc ung thư cổ tử cung, ngoài siêu âm, bạn cần phải thực hiện các phương pháp xét nghiệm, chẩn đoán khác như:

  •  Xét nghiệm Pap smear: Là xét nghiệm giúp phát hiện sớm những tế bào bất thường ở cổ tử cung.
Người bệnh cần làm các thêm các xét nghiệm chuyên sâu khác như xét nghiệm Pap smear, soi cổ tử cung... để chẩn đoán chính xác bệnh

Người bệnh cần làm các thêm các xét nghiệm chuyên sâu khác như xét nghiệm Pap smear, soi cổ tử cung… để chẩn đoán chính xác bệnh

  • Xét nghiệm HPV: Tìm ra mầm mống của loại HPV gây ung thư cổ tử cung, đặc biệt là HPV typle 16 và 18.
  • Soi cổ tử cung: Phương pháp này giúp quan sát toàn bộ âm đạo và cổ tử cung và khi phát hiện bất thường có thể đem sinh thiết mô cổ tử cung để cho kết quả chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Bạn cần tìm đến các bệnh viện, cơ sở y tế uy tín để sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung. Trong trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, người bệnh sẽ được tư vấn và điều trị kịp thời.

>> Đọc thêm: Tầm soát ung thư cổ tử cung như thế nào?

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc có xây dựng gói Tầm soát ung thư cổ tử cung với đầy đủ các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết với chi phí hợp lý. Vì thế, bạn có thể an tâm tiến hành tầm soát ung thư cổ tử cung nhanh chóng, kết quả chính xác.

Tầm soát ung thư cổ tử cung như thế nào?

Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

Những ai được chích ngừa ung thư cổ tử cung?

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92