Siêu âm đầu dò có hại cho thai nhi không?

Siêu âm đầu dò khi mang thai được tiến hành bằng cách đưa đầu dò vào đường âm đạo của nữ giới, để kiểm tra tình trạng thai kỳ. Siêu âm đầu dò có hại cho thai nhi không? Hãy tìm hiểu những thông tin mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây.

Siêu âm đầu dò khi mang thai được tiến hành bằng cách đưa đầu dò vào đường âm đạo của nữ giới, để kiểm tra tình trạng thai kỳ.

Siêu âm đầu dò khi mang thai được tiến hành bằng cách đưa đầu dò vào đường âm đạo của nữ giới, để kiểm tra tình trạng thai kỳ.

Siêu âm đầu dò là gì?

Siêu âm đầu dò là phương pháp sử dụng sóng âm tần cao, tiếp xúc âm đạo để hiển thị hình ảnh ở tử cung, buồng trứng và các bộ phận của cơ quan sinh sản khác. Siêu âm đầu dò thực hiện với một kỹ thuật chuyên sâu cho kết quả chính xác hơn siêu âm thành bụng. Siêu âm đầu dò thường được tiến hành khi bác sĩ nghi ngờ có sự bất thường về tử cung, buồng trứng, vòi trứng, cổ tử cung, đánh giá tình hình rụng trứng, sự phát triển trứng, độ dày của niêm mạc tử cung.

Đối với thai phụ, tiến hành siêu âm đầu dò trong giai đoạn mang thai sớm, khi mà siêu âm thành bụng không hiển thị được hình ảnh vì phôi thai lúc này còn rất nhỏ. Phương pháp này cũng đánh giá được tình trạng thai ngoài tử cung, đánh giá được tình trạng tim thai sớm khi 6 – 8 tuần.

Siêu âm đầu dò là một kỹ thuật chuyên sâu, cần được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín.

Siêu âm đầu dò là một kỹ thuật chuyên sâu, cần được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín.

Siêu âm đầu dò có hại cho thai nhi không?

Siêu âm đầu dò không ảnh hưởng đến thai nhi, trong quá trình thực hiện siêu âm đầu dò âm đạo sẽ không chạm vào cổ tử cung nên sẽ không gây đau, không gây các tổn thương cho tử cung, cổ tử cung. Tuy nhiên, vì phương pháp này có thể kích thích nhẹ tử cung, nếu trường hợp thai yếu, mẹ có tiền sử sảy thai, sinh non, bác sĩ sẽ không chỉ định cách thực hiện này.

Trước khi thực hiện mẹ bầu cần được làm rỗng bàng quang để tránh cản trở sóng siêu âm, mặc quần áo thỏai mái, rộng rãi để siêu âm được thuận lợi.

Điều quan trọng là bạn cần đến cơ sở y tế uy tín để tiến hành siêu âm đầu dò tránh các rủi ro có thể gây ra.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ khám thai, siêu âm thai uy tín, trong đó có thực hiện kỹ thuật siêu âm đầu dò âm đạo. Đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm tại đây sẽ thăm khám kỹ lưỡng trước khi tiến hành, siêu âm một cách nhẹ nhàng, cho kết quả chính xác, nhanh chóng, an toàn.

Tại bệnh viện Thu Cúc, thai phụ sẽ thăm khám kỹ lưỡng trước khi tiến hành phương pháp siêu âm đầu dò.

Tại bệnh viện Thu Cúc, thai phụ sẽ thăm khám kỹ lưỡng trước khi tiến hành phương pháp siêu âm đầu dò.

Siêu âm đầu dò có hại cho thai nhi không? Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đọc quan tâm đã có được những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm thông tin liên quan, vui lòng liên hệ Tổng đài Bệnh viện Thu Cúc 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92