Siêu âm nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Siêu âm 2D có hại không? Siêu âm 2 tuần 1 lần có sao không? Siêu âm 4d nhiều có hại không? Bà bầu siêu âm thai nhiều có tốt không? Có thai siêu âm nhiều có tốt không? Quan niệm này khiến hoạt động theo dõi tình trạng sức khỏe trở nên khó khăn và bị hạn chế. Để biết có thai siêu âm nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không thì các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Siêu âm có hại không?

Siêu âm nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Nhiều người cho rằng siêu âm sẽ gây hại cho sức khỏe chính vì vậy không muốn thực hiện phương pháp kiểm tra này

==>> Xem thêm: Siêu âm đầu dò có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Không giống như các phương pháp chẩn đoán hình ảnh khác, siêu không không những không gây hại cho sức khỏe mà còn được các chuyên gia y tế khuyến cáo nên thực hiện thường xuyên cùng với khám sức khỏe định kỳ để kiểm tra tình trạng các cơ quan như gan, thận, tụy, bàng quang, tử cung… để tầm soát nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Siêu âm nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không 1

Kể cả đối với phụ nữ khi mang thai, chưa có chứng minh nào cho thấy siêu âm 2D, 3D, hay 4D ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và thai nhi.

Kể cả đối với phụ nữ khi mang thai, chưa có chứng minh nào cho thấy siêu âm ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và thai nhi. Siêu âm thai còn được chỉ định những mốc quan trọng để theo dõi sức khỏe mẹ và bé, đồng thời phát hiện các bất thường, dị tật thai nhi để có hướng điều trị phù hợp…

Siêu âm ở đâu tốt?

Để cho ra những hình ảnh, kết quả siêu âm chính xác đòi hỏi thiết bị siêu âm phả đạt chỉ tiêu chất lượng. Đặt biệt bác sĩ siêu âm phải là những người có trình độ chuyên môn giúp quy trình siêu âm diễn ra chính xác và nhanh chóng, đọc kết quả cùng nhận biết các dấu hiệu bất thường xác thực với tình trạng sức khỏe người bệnh.

==>> Đọc thêm: Siêu âm 4D nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang được trang bị hệ thống máy siêu âm 2D, máy siêu âm màu 4D cung cấp hình ảnh rõ nét và chi tiết về các bộ phận, cơ quan được siêu âm, hỗ trợ tốt cho quy trình khám chữa bệnh. Quy tụ đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, các bác sĩ chuyên khoa giỏi có nhiều kinh nghiệm khám chữa bệnh giúp chẩn đoán đúng và đưa ra những lời khuyên sức khỏe bổ ích.

Siêu âm nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không 3

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang được trang bị hệ thống máy siêu âm 2D, máy siêu âm màu 4D

Đặc biệt, xây dựng quy trình khám chữa bệnh khép kín, bệnh viện đã giúp người bệnh chữa trị được nhiều bệnh lý nguy hiểm ngay sau khi tìm ra các dấu hiệu bất thường để rút ngắn thời gian điều trị và giảm thiểu chi phí.

Ngoài ra, trong các gói khám sức khỏe định kỳ, Bệnh viện Thu Cúc cũng đã đưa siêu âm tổng quát vào danh mục khám cận lâm sàng để tầm soát được nhiều bệnh lý . Khách hàng có thể lựa chọn các gói khám này để theo dõi sức khỏe toàn diện và hiệu quả.

Siêu âm có hại không chắc hẳn đã không còn là vấn đề của những ai tham khảo qua bài viết này. Để có thêm thông tin chi tiết về siêu âm, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 hoặc Hotline 0904970909.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm
Bạn đừng quên đánh giá bài viết trên để nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ Bệnh viện Thu Cúc

1 Bài viết diễn đạt có dễ hiểu không?

2 Bạn có muốn bài viết được bổ sung thêm thông tin gì không?

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96