Siêu âm ổ bụng tổng quát là gì?

Siêu âm ổ bụng tổng quát là phương pháp thăm khám quan trọng thực hiện trong các cuộc khám sức khỏe thường quy hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Chính vì vậy, nhiều người đặt ra câu hỏi siêu âm ổ bụng tổng quát là gì? Siêu âm ở đâu tốt? Để có thêm thông tin về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Siêu âm ổ bụng tổng quát là phương pháp thăm khám quan trọng

Siêu âm ổ bụng tổng quát là phương pháp thăm khám quan trọng

>> Tìm hiểu: Siêu âm ổ bụng phát hiện được bệnh gì?

Siêu âm ổ bụng tổng quát là gì?

Siêu âm ổ bụng tổng quát là phương pháp thăm khám cho phép quan sát hình ảnh của các cơ quan, bộ phận tại ổ bụng bao gồm gan, mật, hệ tiết niệu, lách, tụy, hệ sinh dục.

Siêu âm ổ bụng tổng quát được thực hiện khá phổ biến. Ngoài tiến hành theo chỉ định của bác sĩ, siêu âm ổ bụng tổng quát còn có mặt trong các cuộc khám sức khỏe thường quy mang đến hiệu quả theo dõi và phát hiện những bất thường các bộ phận, cơ quan bên trong ổ bụng. Ngoài ra, siêu âm cũng hỗ trợ tốt quá trình điều trị bệnh khi theo dõi quá trình hồi phục của người bệnh.

Siêu âm ổ bụng tổng quát là phương pháp thăm khám cho phép quan sát hình ảnh của các cơ quan, bộ phận tại ổ bụng

Siêu âm ổ bụng tổng quát là phương pháp thăm khám cho phép quan sát hình ảnh của các cơ quan, bộ phận tại ổ bụng

Hiệu quả siêu âm không chỉ phụ thuộc và thiết bị siêu âm mà còn chịu ảnh hưởng lớn của các bác sĩ trong quá trình phát hiện những bất thường và đọc kết quả siêu âm. Càng những cơ sở uy tín, bác sĩ siêu âm giỏi, hiệu quả siêu âm sẽ càng cao.

>> Đọc thêm: Siêu âm ổ bụng ở đâu tốt?

Siêu âm ổ bụng tổng quát ở đâu tốt?

Đơn vị chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ uy tín được rất nhiều người lựa chọn. Đơn vị hiện đã được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy siêu âm 2D, 3D,  siêu âm màu 4D… cung cấp những hình ảnh rõ nét, cụ thể mang đến quy trình siêu âm hiệu quả. Các bác sĩ thực hiện siêu âm đều là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giúp hoạt động thăm khám luôn đạt hiệu quả tốt và an toàn.

Đơn vị chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ uy tín được rất nhiều người lựa chọn

Đơn vị chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ uy tín được rất nhiều người lựa chọn

Khi phát hiện các bất thường bên trong ổ bụng cần điều trị, người bệnh có thể được khám và điều trị bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi ngay tại bệnh viện để rút ngắn thời gian hồi phục và giảm thiểu chi phí. Bệnh viện cũng có thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định để tiết kiệm phí chữa trị.

Bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc siêu âm ổ bụng tổng quát là gì. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 hoặc Hotline 0936 388 288 để được giải đáp.

>> Xem thêm: Siêu âm bụng tổng quát bao nhiêu tiền?

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92