Siêu âm thai 18 tuần tuổi

Siêu âm thai 18 tuần tuổi là một mốc quan trọng mà các mẹ bầu nên chú ý. Vậy trong tuần thứ 18 của thai kì, nên siêu âm để làm gì? Ngoài siêu âm cần thực hiện thăm khám như thế nào? Cùng tham khảo bà viết dưới đây để tìm hiểu vấn đề này.

Siêu âm thai 18 tuần tuổi để làm gì?

Siêu âm thai 18 tuần tuổi

Siêu âm thai tuần 18 là mốc quan trọng không thể bỏ qua

Siêu âm thai là hình thức khám thai cần thực hiện. Qua hình ảnh siêu âm, mẹ bầu và bác sĩ có thể quan sát được hình ảnh thai nhi. Thông qua các chỉ số trong siêu âm bác sĩ có thể xác định được kích thước của thai nhi, tình trạng ối, ngôi thai… và phát hiện những bất thường để có biện pháp xử trí hiệu quả.

Với siêu âm thai tuần 18 (hoặc từ 16 đến 18 tuần tuổi) các mẹ bầu có thể thực hiện siêu âm thai 2D. Trong lần siêu âm này, bác sĩ sẽ xác định trọng lượng, kích thước, sự phát triển của các chi… Từ đó bác sĩ tư vấn chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi phù hợp có các mẹ bầu. Nếu có bất thường, bác sĩ sẽ chỉ định thực các biện pháp xử trí kịp thời.

>> Xem thêm: Siêu âm 4D nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Khám thai 18 tuần tuổi cần thực hiện những gì?

Trong tuần 18, mẹ bầu ngoài siêu âm cần thực hiện một số kiểm tra xét nghiệm khác

Khám thai tuần 18 ngoài thực hiện siêu âm, các mẹ bầu cần kiểm tra sức khỏe bản thân về cân nặng, huyết áp, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu để đảm bảo chắc chắn có sức khỏe tốt.

Với những chị em chưa làm Double Test ở tuần 12 cần thực hiện Triple test trong lần khám thai này. Xét nghiệm này giúp dự đoán nguy sơ bị Down, dị tật ống thần kinh ở thai nhi hay dị dạng nhiễm sắc thể. Trường hợp có tỉ lệ nguy cơ cao sẽ được bác sĩ tư vấn chọc ối để kiểm tra một cách chính xác.

>> Đọc thêmChậm kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai?

Một số lưu ý cho mẹ bầu

Siêu âm thai 18 tuần tuổi

Khi khám thai nên đi cùng chồng hoặc người thân yêu

Khi siêu âm thai 18 tuần tuổi hoặc các lần khám thai khác, các mẹ bầu nên trình bày với bác sĩ những khó khăn và lo lắng mà bản thân đang gặp phải. Qua đó bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể giúp các mẹ bầu giảm lo lắng, đảm bảo thai kì luôn thoải mái. Trong lần khám thai này, mẹ bầu nên đi cùng chồng hoặc người thân để có sự hỗ trợ về tinh thần.

Mẹ bầu nên đảm bảo chế độ ăn nhiều chất xơ và uống nhiều nước cùng chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho thai nhi.

Lúc này, bụng của mẹ bầu bắt đầu to lên, cơ thể bắt đầu nặng nề hơn, di chuyển khó khăn, luôn cảm thấy nóng nực, khó chịu… Chị em nên thường xuyên vận động để giúp cơ thể dẻo dai để giảm tình trạng giãn tĩnh mạch.

Để không quên mốc siêu âm thai 18 tuần tuổi và các lần khám thai khác, các mẹ bầu có thể lựa chọn gói khám thai trọn gói “Mẹ tròn con vuông” tại Thu Cúc. Không chỉ chủ động trong thăm khám mà các mẹ bầu còn tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Khi có bất cứ thắc mắc nào về lịch khám thai, chị em có thể liên hệ đến số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

>> Tham khảo: Chi phí khám thai tại bệnh viện Thu Cúc có đắt không?

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92