Siêu âm tuyến giáp để làm gì?

Chào bác sĩ, em là Lân, 27 tuổi. Tuần trước em thấy vùng cổ bị sưng và hơi khó thở. Mọi người nói em bị rối loạn tuyến giáp và khuyên em nên đi siêu âm. Bác sĩ có thể cho em biết triệu trứng của rối loạn tuyến giáp và siêu âm tuyến giáp để làm gì được không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

(Hoàng Lân, Hà Tĩnh)

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi triệu trứng của rối loạn tuyến giáp và siêu âm tuyến giáp để làm gì của bạn, chúng tối xin được trả lời như sau:

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết quan trọng trong cơ thể

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết quan trọng trong cơ thể

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết quan trọng trong cơ thể. Nó có vai trò quan trọng trong việc điều hòa sự phát triển của các cơ quan. Rối loạn tuyến giáp sẽ dẫn tới hàng loạt sự thay đổi của cơ thể biểu hiện là: đau cổ, cơ thể mệt mỏi, kiệt sức, tăng cân hoặc sụt cân nhanh, khó tập trung, khô da… Để phát hiện sớm được bệnh, cần đi siêu âm và làm một số xét nghiệm về tuyến giáp.

Với câu hỏi siêu âm tuyến giáp để làm gì của bạn Hoàng Lân, chúng tôi xin được trả lời là siêu âm tuyến giáp giúp chẩn đoán và phát hiện sớm được một số bệnh về tuyến giáp như:

Xác định các khối u, nổi cục bất thường ở tuyến giáp hoặc các vùng lân cận ở cổ.

Chẩn đoán sự xuất hiện của các nhân giáp, xác định, đánh giá tính chất của các nhân này xem là lành tính hay cần làm sinh thiết kiểm tra.

Theo dõi sự phát triển của u tuyến giáp

Ngoài ra, siêu âm tuyến giáp cũng hỗ trợ thủ thuật sinh thiết kim để xét  nghiệm ung thư tuyến giáp…

Do các dấu hiệu của bạn chưa rõ ràng nên vẫn chưa thể xác định chính xác được bạn có bị các bệnh về tuyến giáp hay không. Vì vậy, bạn cần đến các phòng khám chuyên khoa để tiến hành siêu âm và xét nghiệm tuyến giáp.

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được rất nhiều người tin tưởng tới khám và điều trị

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được rất nhiều người tin tưởng tới khám và điều trị

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được rất nhiều người tin tưởng tới khám và điều trị. Trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ giáo sư, bác sĩ có chuyên môn kỹ thuật cao sẽ giúp bạn chẩn đoán đúng tình trạng bệnh.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài câu hỏi triệu trứng của rối loạn tuyến giáp và siêu âm tuyến giáp để làm gì, bạn vui lòng liên hệ đến bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900558896 hoặc Hotline 0904970909 để được giải đáp cụ thể nhé.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96