Siêu âm tuyến giáp để làm gì?

Chào bác sĩ, em là Lân, 27 tuổi. Tuần trước em thấy vùng cổ bị sưng và hơi khó thở. Mọi người nói em bị rối loạn tuyến giáp và khuyên em nên đi siêu âm. Bác sĩ có thể cho em biết triệu trứng của rối loạn tuyến giáp và siêu âm tuyến giáp để làm gì được không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

(Hoàng Lân, Hà Tĩnh)

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi triệu trứng của rối loạn tuyến giáp và siêu âm tuyến giáp để làm gì của bạn, chúng tối xin được trả lời như sau:

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết quan trọng trong cơ thể

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết quan trọng trong cơ thể

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết quan trọng trong cơ thể. Nó có vai trò quan trọng trong việc điều hòa sự phát triển của các cơ quan. Rối loạn tuyến giáp sẽ dẫn tới hàng loạt sự thay đổi của cơ thể biểu hiện là: đau cổ, cơ thể mệt mỏi, kiệt sức, tăng cân hoặc sụt cân nhanh, khó tập trung, khô da… Để phát hiện sớm được bệnh, cần đi siêu âm và làm một số xét nghiệm về tuyến giáp.

Với câu hỏi siêu âm tuyến giáp để làm gì của bạn Hoàng Lân, chúng tôi xin được trả lời là siêu âm tuyến giáp giúp chẩn đoán và phát hiện sớm được một số bệnh về tuyến giáp như:

Xác định các khối u, nổi cục bất thường ở tuyến giáp hoặc các vùng lân cận ở cổ.

Chẩn đoán sự xuất hiện của các nhân giáp, xác định, đánh giá tính chất của các nhân này xem là lành tính hay cần làm sinh thiết kiểm tra.

Theo dõi sự phát triển của u tuyến giáp

Ngoài ra, siêu âm tuyến giáp cũng hỗ trợ thủ thuật sinh thiết kim để xét  nghiệm ung thư tuyến giáp…

Do các dấu hiệu của bạn chưa rõ ràng nên vẫn chưa thể xác định chính xác được bạn có bị các bệnh về tuyến giáp hay không. Vì vậy, bạn cần đến các phòng khám chuyên khoa để tiến hành siêu âm và xét nghiệm tuyến giáp.

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được rất nhiều người tin tưởng tới khám và điều trị

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được rất nhiều người tin tưởng tới khám và điều trị

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được rất nhiều người tin tưởng tới khám và điều trị. Trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ giáo sư, bác sĩ có chuyên môn kỹ thuật cao sẽ giúp bạn chẩn đoán đúng tình trạng bệnh.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài câu hỏi triệu trứng của rối loạn tuyến giáp và siêu âm tuyến giáp để làm gì, bạn vui lòng liên hệ đến bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 hoặc Hotline 0936 388 288 để được giải đáp cụ thể nhé.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92