Siêu âm ung thư tiền liệt tuyến tại bệnh viện Thu Cúc

Chào bác sĩ. Tôi định tới bệnh viện Thu Cúc để siêu âm tuyến tiền liệt vì nhà tôi có người từng mắc phải căn bệnh này. Tôi muốn đi khám để không lo lắng lây bệnh từ người nhà. Xin bác sĩ tư vấn giúp ngoài siêu âm ung thư tuyến tiền liệt thì tôi có cần làm thêm các xét nghiệm nào khác nữa không?

Vũ Tuấn Anh (Tây Hồ, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ung thư thường gặp ở nam giới trên 50 tuổi, có tiền sử gia đình mắc bệnh, chế độ ăn nhiều chất béo, do tiếp xúc với hóa chất trong thời gian dài…

Siêu âm là một trong những phương pháp giúp phát hiện ung thư tuyến tiền liệt

Siêu âm là một trong những phương pháp giúp phát hiện ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý nguy hiểm cần được phát hiện và điều trị sớm. Vì thế việc chủ động kiểm tra sức khỏe định kỳ là vô cùng cần thiết giúp chẩn đoán sớm bệnh.

Không chỉ riêng bạn mà nhiều người có chung thắc mắc về dịch vụ siêu âm ung thư tuyến tiền liệt tại bệnh viện Thu Cúc. Siêu âm ung thư tuyến tiền liệt được thực hiện qua ổ bụng hoặc đầu dò trực tràng.

Siêu âm trực tràng là sử dụng những sóng siêu âm được phát ra từ đầu dò vào trực tràng. Hình ảnh thu được qua siêu âm đầu dò trực tràng giúp bác sĩ quan sát hình ảnh của tuyến tiền liệt, đồng thời phát hiện những tổn thương, sự hiện diện của khối u ở tuyến tiền liệt.

Siêu âm ung thư tuyến tiền liệt không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, được thực hiện nhanh chóng và tương đối an toàn. Vì thế người bệnh không cần quá lo lắng.

Người bệnh cần đi khám để được bác sĩ chỉ định các xét nghiệm cụ thể nhằm chẩn đoán sớm bệnh

Người bệnh cần đi khám để được bác sĩ chỉ định các xét nghiệm cụ thể nhằm chẩn đoán sớm bệnh

Để chẩn đoán chính xác bạn có mắc ung thư tuyến tiền liệt hay không thì ngoài siêu âm, bạn cần phải làm thêm các xét nghiệm, chẩn đoán khác như:

 • Khám trực tràng bằng tay: Bác sĩ sẽ sử dụng một ngón tay đeo găng để kiểm tra trực tràng, phát hiện khối u tuyến tiền liệt.
 • Xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm ung thư PSA.
 • Chụp cắt lớp vi tính hoặc cộng hưởng từ vùng bụng, vùng khung chậu để phát hiện ung thư và đánh giá mức độ xâm lấn.
 • Sinh thiết: Nếu kết quả xét nghiệm nghi có ung thư bệnh nhân sẽ cần phải được tiến hành sinh thiết. Trong quá trình sinh thiết bác sĩ cắt mẫu mô ở tuyến tiền liệt để giải phẫu bệnh dưới kính hiển vi để tìm tế bào ung thư.

Các phương pháp thăm khám nêu trên chỉ mang tính chất gợi ý. Bạn cần tới trực tiếp bệnh viện để bác sĩ thăm khám và chỉ định cụ thể. Bệnh viện Thu Cúc hiện có áp dụng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ, giúp hỗ trợ tối đa chi phí khám chữa bệnh cho người bệnh.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96