Siêu âm ung thư tiền liệt tuyến tại bệnh viện Thu Cúc

Chào bác sĩ. Tôi định tới bệnh viện Thu Cúc để siêu âm tuyến tiền liệt vì nhà tôi có người từng mắc phải căn bệnh này. Tôi muốn đi khám để không lo lắng lây bệnh từ người nhà. Xin bác sĩ tư vấn giúp ngoài siêu âm ung thư tuyến tiền liệt thì tôi có cần làm thêm các xét nghiệm nào khác nữa không?

Vũ Tuấn Anh (Tây Hồ, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ung thư thường gặp ở nam giới trên 50 tuổi, có tiền sử gia đình mắc bệnh, chế độ ăn nhiều chất béo, do tiếp xúc với hóa chất trong thời gian dài…

Siêu âm là một trong những phương pháp giúp phát hiện ung thư tuyến tiền liệt

Siêu âm là một trong những phương pháp giúp phát hiện ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý nguy hiểm cần được phát hiện và điều trị sớm. Vì thế việc chủ động kiểm tra sức khỏe định kỳ là vô cùng cần thiết giúp chẩn đoán sớm bệnh.

Không chỉ riêng bạn mà nhiều người có chung thắc mắc về dịch vụ siêu âm ung thư tuyến tiền liệt tại bệnh viện Thu Cúc. Siêu âm ung thư tuyến tiền liệt được thực hiện qua ổ bụng hoặc đầu dò trực tràng.

Siêu âm trực tràng là sử dụng những sóng siêu âm được phát ra từ đầu dò vào trực tràng. Hình ảnh thu được qua siêu âm đầu dò trực tràng giúp bác sĩ quan sát hình ảnh của tuyến tiền liệt, đồng thời phát hiện những tổn thương, sự hiện diện của khối u ở tuyến tiền liệt.

Siêu âm ung thư tuyến tiền liệt không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, được thực hiện nhanh chóng và tương đối an toàn. Vì thế người bệnh không cần quá lo lắng.

Người bệnh cần đi khám để được bác sĩ chỉ định các xét nghiệm cụ thể nhằm chẩn đoán sớm bệnh

Người bệnh cần đi khám để được bác sĩ chỉ định các xét nghiệm cụ thể nhằm chẩn đoán sớm bệnh

Để chẩn đoán chính xác bạn có mắc ung thư tuyến tiền liệt hay không thì ngoài siêu âm, bạn cần phải làm thêm các xét nghiệm, chẩn đoán khác như:

  • Khám trực tràng bằng tay: Bác sĩ sẽ sử dụng một ngón tay đeo găng để kiểm tra trực tràng, phát hiện khối u tuyến tiền liệt.
  • Xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm ung thư PSA.
  • Chụp cắt lớp vi tính hoặc cộng hưởng từ vùng bụng, vùng khung chậu để phát hiện ung thư và đánh giá mức độ xâm lấn.
  • Sinh thiết: Nếu kết quả xét nghiệm nghi có ung thư bệnh nhân sẽ cần phải được tiến hành sinh thiết. Trong quá trình sinh thiết bác sĩ cắt mẫu mô ở tuyến tiền liệt để giải phẫu bệnh dưới kính hiển vi để tìm tế bào ung thư.

Các phương pháp thăm khám nêu trên chỉ mang tính chất gợi ý. Bạn cần tới trực tiếp bệnh viện để bác sĩ thăm khám và chỉ định cụ thể. Bệnh viện Thu Cúc hiện có áp dụng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ, giúp hỗ trợ tối đa chi phí khám chữa bệnh cho người bệnh.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92