Siêu âm bụng tổng quát bao nhiêu tiền?

Tôi là Hưng, 61 tuổi. Tôi muốn đi siêu âm bụng tổng quát để xem có vấn đề gì không nhưng chưa rõ chi phí thế nào. Vậy bác sĩ có thể cho tôi biết siêu âm bụng tổng quát bao nhiêu tiền và siêu âm bụng phát hiện được những bệnh gì? Cảm ơn bác sĩ.

(Hoàng Văn Hưng, Gia Lâm)

Chào bác, cảm ơn bác Hưng đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi siêu âm bụng tổng quát bao nhiêu tiền và siêu âm bụng phát hiện được những bệnh gì, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Siêu âm bụng tổng quát là một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh phổ biến được nhiều người thực hiện.

Siêu âm bụng tổng quát là một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh phổ biến được nhiều người thực hiện.

>> Xem thêm: Siêu âm ổ bụng phát hiện được bệnh gì?

Siêu âm bụng tổng quát bao nhiêu tiền?

Siêu âm bụng tổng quát là một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh phổ biến được nhiều người thực hiện. Nó có mặt trong các cuộc khám sức khỏe định kỳ. Hiện nay, siêu âm tổng quát bụng tại Bệnh viện Thu Cúc đang được áp dụng mức giá 180.000 đồng. Bác có thể siêu âm riêng hoặc có thể thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ thì trong đó cũng đã có siêu âm bụng tổng quát để kiểm tra sức khỏe toàn diện.

Về câu hỏi siêu âm bụng phát hiện được những bệnh gì thì chúng tôi xin được trả lời là siêu âm bụng tổng quát không những giúp theo dõi tình trạng của các bộ phận, cơ quan vùng bụng mà còn tìm được những triệu chứng bất thường gồm:

-Gan: Các bệnh viêm gan, xơ gan, xơ gan hóa, ung thư gan…

-Mật: Bệnh sỏi mật, viêm túi mật

-Lá lách to, viêm tuyến tụy

-Tiết niệu: Sỏi thận, niệu quản…

-Hệ sinh dục: Phát hiện u cục như u xơ tử cung, u nang buồng trứng…

-Hệ tiêu hóa: Bệnh viêm ruột thừa, đông máu, u cục…

Một vài bệnh khác cũng được phát hiện nhờ siêu âm ổ bụng tổ quát như đánh giá dịch lỏng trong bụng, phình động mạch chủ, mang ngoài tim… Khi thấy các dấu hiệu bất thường khi siêu âm, các bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe cơ thể hoặc cho làm thêm một số xét nghiệm khác để chẩn đoán chính xác bệnh nếu cần thiết.

>> Đọc thêm: Siêu âm ổ bụng ở đâu tốt?

siêu âm bụng tổng quát giúp theo dõi tình trạng của các bộ phận, cơ quan vùng bụng

siêu âm bụng tổng quát giúp theo dõi tình trạng của các bộ phận, cơ quan vùng bụng

Câu hỏi trên chắc hẳn đã giúp bác Hưng giải đáp được thắc mắc của mình. Nếu còn câu hỏi nào ngoài siêu âm bụng tổng quát bao nhiêu tiền và siêu âm bụng phát hiện được những bệnh gì, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 558896 để được giải đáp.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96