Siêu âm đầu dò có đau không?

Siêu âm đầu dò là phương pháp đưa đầu dò vào trong “cô bé” chính vì thế mà nhiều chị em e ngại siêu âm đầu dò có đau không, có ảnh hưởng gì không?

Siêu âm đầu dò có đau không, có ảnh hưởng gì không?

Siêu âm đầu dò có đau không, có ảnh hưởng gì không?

Siêu âm đầu dò là gì?

Siêu âm đầu dò là phương pháp dùng sóng âm tần cao hiển thị những hình ảnh tử cung, buồng trứng, âm đạo… Tuy nhiên, khác với siêu âm ở thành bụng, khi siêu âm đầu dò phải đưa thiết bị vào trong âm đạo, sóng âm trực tiếp tiếp xúc với các bộ phận khác của cơ quan sinh sản. Phương pháp này được chỉ định để kiểm tra bất thường ở tử cung, cổ tử cung, buồng trứng, vòi trứng, đánh giá tình hình rụng trứng, phát triển của trứng, độ dày của niêm mạc tử cung,… Với các mẹ bầu, phương pháp siêu âm này được tiến hành giai đoạn đầu thai kỳ, khi phôi thai còn nhỏ, siêu âm thành bụng chưa hiển thị hình ảnh, bác sĩ sẽ xác định vị trí chính xác của thai nhi phát hiện trường hợp thai ngoài tử cung ngăn ngừa những biến chứng nếu thai ngoài tử cung vỡ ra như nhiễm trùng ổ bụng, vỡ ống dẫn trứng,… Siêu âm đầu dò âm đạo khi thai kỳ ở tuần thứ 6 đến tuần thứ 8 giúp mẹ bầu nhận biết tình trạng chung của thai kỳ, phát hiện sớm bất thường tim thai. Ở những trường hợp thai đã lớn, nhau thai bám mặt sau, đầu thai đã quay xuống che khuất sóng âm khiến bác sĩ nghi ngờ nhau tiền đạo, lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm đầu dò để xem xét vị trí bánh nhau.

Với các mẹ bầu, phương pháp siêu âm này được tiến hành giai đoạn đầu thai kỳ

Với các mẹ bầu, phương pháp siêu âm này được tiến hành giai đoạn đầu thai kỳ.

Siêu âm đầu dò có đau không?

Siêu âm đầu dò không gây ra đau, chỉ có cảm giác khó chịu nhẹ. Khi thực hiện phương pháp siêu âm đầu dò âm đạo, bác sĩ đưa một đầu dò 2 – 3 inch vào âm đạo quan sát những bất thường.

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn tối đa nên chọn địa chỉ siêu âm đầu dò uy tín. Trong quá trình siêu âm, bác sĩ di chuyển quanh “cô bé” mẹ bầu, không chạm vào cổ tử cung, không gây ra bất kì tổn thương nào cho tử cung và cổ tử cung.

Để đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn tối đa nên chọn địa chỉ siêu âm đầu dò uy tín, được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Để đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn tối đa nên chọn địa chỉ siêu âm đầu dò uy tín, được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Trước khi thực hiện siêu âm đầu dò âm đạo, cần đi tiểu trước đó để bàng quang rỗng không cản trở thiết bị siêu âm; nên mặc quần áo rộng rãi, thoải mái để việc siêu âm diễn ra thuận lợi.

Siêu âm đầu dò có đau không? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn nữ giải tỏa được những lo lắng trước khi thực hiện phương pháp này. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92