Siêu âm đầu dò âm đạo

Siêu âm đầu dò âm đạo là gì? có tác dụng gì, được thực hiện thế nào… là băn khoăn của nhiều bạn nữ. Thông tin sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn nữ có được những kiến thức hữu ích.

Siêu âm đầu dò âm đạo là gì?

Siêu âm đầu dò âm đạo là loại siêu âm vùng chậu được chỉ định để kiểm tra cơ quan sinh dục nữ như tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng, cổ tử cung, âm đạo. Trong khi thực hiện, bác sĩ sẽ chèn đầu dò siêu âm khoảng 2 hoặc 3 inch vào ống âm đạo, từ đó mà thấy các hình ảnh chi tiết của các cơ quan bên trong, xác định những bất thường, chẩn đoán bệnh lý nếu có một cách kịp thời.

Siêu âm đầu dò âm đạo là loại siêu âm vùng chậu được chỉ định để kiểm tra cơ quan sinh dục nữ

Siêu âm đầu dò âm đạo là loại siêu âm vùng chậu được chỉ định để kiểm tra cơ quan sinh dục nữ

Tác dụng của phương pháp siêu âm đầu dò âm đạo

Phương pháp này giúp đánh giá cơ quan sinh dục, quan sát sự phát triển của trứng, tình hình rụng trứng, đánh giá độ dày niêm mạc tử cung, phát hiện u xơ tử cung, u buồng trứng, cùng với các bệnh phụ khoa khác. Phương pháp này được chỉ định khi có nghi ngờ thai ngoài tử cung, xác định thai sớm,. đánh giá tim thai ở tuần 6 đến tuần thứ 8, đánh giá khối u ở tử cung, buồng trứng, tình trạng ứ nước, ứ mủ vòi trứng, đo kích thước trứng đánh giá thời điểm trứng rụng, hoặc đánh giá nguồn gốc khối u trong tiểu khung…

Trong thai kỳ, siêu âm đầu dò âm đạo còn giúp theo dõi nhịp tim của thai nhi, quan sát cổ tử cung phát hiện những bất thường có thể gây sẩy thai hoặc sinh non, xác định nguyên nhân chảy máu âm đạo bất thường.

Trong thai kỳ, siêu âm đầu dò âm đạo còn giúp theo dõi nhịp tim của thai nhi, quan sát cổ tử cung

Trong thai kỳ, siêu âm đầu dò âm đạo còn giúp theo dõi nhịp tim của thai nhi, quan sát cổ tử cung

Siêu âm đầu dò âm đạo nguy hiểm không? Ưu và khuyết điểm

Siêu âm đầu dò âm đạo không gây đau tuy nhiên người bệnh sẽ cảm thấy hơi khó chịu. Đối với thai phụ, siêu âm đầu dò không gây ảnh hưởng xấu tới thai nhi, trong khi siêu âm, bác sĩ không đưa hẳn đầu dò vào đến cổ tử cung vì thế mà không gây ra bất kỳ tổn thương nào cho cổ tử cung và tử cung.

– Ưu điểm: Siêu âm đầu dò âm đạo giúp bác sĩ quan sát được rõ các cơ quan sinh dục, phát hiện rõ bệnh lý vùng tiểu khung

– Hạn chế: Không quan sát các tầng cao hơn trong ổ bụng. Trong nhiều trường hợp, để việc chẩn đoán được chính xác cần kết hợp cả siêu âm đầu dò âm đạo và siêu âm bụng.

Siêu âm đầu dò không được áp dụng với phụ nữ chưa quan hệ tình dục, dị dạng đường sinh dục. Phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt hoặc đang bị viêm nhiễm vùng kín …cũng không được chỉ định phương pháp siêu âm này.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ tiến hành nhiều dạng thủ thuật siêu âm, trong đó có siêu âm đầu dò âm đạo. Quy tụ đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, cùng hệ thống thiết bị y tế hiện đại giúp đem lại kết quả siêu âm chính xác giúp việc siêu âm diễn ra nhanh chóng, không đau, an toàn  cho người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ tiến hành nhiều dạng thủ thuật siêu âm, trong đó có siêu âm đầu dò âm đạo.

Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc là một địa chỉ tiến hành nhiều dạng thủ thuật siêu âm, trong đó có siêu âm đầu dò âm đạo.

Những thông tin chúng tôi cung cấp về siêu âm đầu dò âm đạo hi vọng đã đem đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, hoặc đặt lịch khám, siêu âm đầu dò âm đạo tại Thu Cúc vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Đọc thêm:

> Siêu âm đầu dò khi mang thai

> Siêu âm đầu dò có ảnh hưởng đến thai nhi không

> Siêu âm đầu dò là gì

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92