Siêu âm đầu dò nhiều có hại không?

Có rất nhiều chị em gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Thu Cúc rằng siêu âm đầu dò nhiều có hại không? Đặc biệt là đối với những phụ nữ đang mang thai. Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là siêu âm đầu dò?

Siêu âm đầu dò là phương pháp sử dụng đầu dò khoảng 2-3 inch đưa vào âm đạo và có sử dụng sóng âm tần cao nhằm hiển thị rõ hình ảnh buồng trứng, tử cung và các bộ phận khác của cơ quan sinh sản.

Phương pháp siêu âm đầu dò được thực hiện khi bác sĩ nghi ngờ bạn mắc các bệnh lý ở ống dẫn trứng, buồng trứng, tử cung, cổ tử cung hay vòi trứng. Bên cạnh đó, siêu âm đầu dò sẽ giá được sự rụng trứng và phát triển của trứng cũng như độ dày của niêm mạc.

Siêu âm đầu dò nhiều có hại không? 1

Siêu âm đầu dò giúp phát hiện một số bệnh ở buồng trứng và tử cung

Thông thường hình thức siêu âm đầu dò được áp dụng với phụ nữ mới mang thai đã từng siêu âm thành bụng nhưng không có kết quả. Áp dụng biện pháp siêu âm đầu dò sẽ giúp chẩn đoán được việc mang thai ngoài tử cung và biết được tim thai sớm. Đối với phụ nữ có thai lớn nhưng nghi ngờ vị trí thai che khuất sóng siêu âm thì nên tiến đi siêu âm đầu dò. Hình thức này mang lại kết quả chuẩn xác hơn siêu âm thành bụng.

>> Xem thêm: Siêu âm đầu dò có chính xác không?

Những thông tin này cũng phần nào giúp bạn tự trả lời câu hỏi siêu âm đầu dò nhiều có hại không?

Siêu âm đầu dò nhiều có hại không? 2

Khi thực hiện siêu âm đầu dò bạn nên tìm đến bệnh viện uy tín

Siêu âm đầu dò nhiều có hại không?

Có lẽ câu hỏi siêu âm đầu dò nhiều có hại không là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Trên thực tế siêu âm đầu dò là hình thức cần phải được thực hiện bởi những kỹ thuật chuyên sâu và bác sĩ giàu kinh nghiệm để tránh gây tổn thương cho tử cung và cổ tử cung.

>> Tìm hiểu: Siêu âm đầu dò có lây bệnh không

Tuy nhiên, siêu âm đầu dò cũng có thể kích thích cổ tử cung, vì vậy mà nếu như thai nhi quá yếu, bác sĩ  không chỉ định cách siêu âm này. Tốt nhất việc thực hiện nên ở các cơ sở y tế trình độ chuyên môn cao tránh các rủi ro trong quá trình thực hiện.

Siêu âm đầu dò nhiều có hại không? 3

Siêu âm đầu dò không gây hại, tuy nhiên không nên quá lạm dụng

Tuy nhiên, việc siêu âm đầu dò cũng có thể làm kích thích tử cung, nên trong các trường hợp thai nhi quá yếu bác sĩ sẽ không cho phép thực hiện phương pháp này. Vì vậy, không nên lạm dụng quá nhiều hình thức siêu âm đầu dò. Để có kết quả chính xác tránh rủi ro bạn nên thực hiện ở những bệnh viện uy tín Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những địa chỉ tin cậy cho chị em khi muốn thực hiện siêu âm đầu dò. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành trong nước và quốc tế giàu kinh nghiệm cùng với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại tiên tiến nhất mang đến kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

Hy vọng rằng những thông tin bổ ích trên đây đã giúp chị em giải đáp câu hỏi siêu âm đầu dò nhiều có hại không? và có những sự lựa chọn chính xác cho mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến siêu âm đầu dò bạn có thể liên hệ với Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

>> Đọc thêm: Mới có thai có nên siêu âm đầu dò không

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92