Siêu âm ổ bụng phát hiện được bệnh gì?

Siêu âm ổ bụng là một trong những bước khám cận lâm sàng được áp dụng phổ biến trong khám sức khỏe định kỳ hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Siêu âm ổ bụng được các chuyên gia y tế khuyến cáo nên thực hiện thường xuyên để theo dõi, phát hiện nhều bệnh lý trong cơ thể. Vậy siêu âm ổ bụng phát hiện được bệnh gì? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Siêu âm ổ bụng là một trong những bước khám cận lâm sàng được áp dụng phổ biến trong khám sức khỏe định kỳ hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

Siêu âm ổ bụng là một trong những bước khám cận lâm sàng được áp dụng phổ biến trong khám sức khỏe định kỳ hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

Siêu âm ổ bụng phát hiện được những bệnh gì?

Siêu âm ổ bụng trong các kỳ kiểm tra sức khỏe thường để kiểm tra tình trạng và phát hiện các dấu hiệu bất thường các cơ quan  vùng bụng hoặc khi có chỉ định của bác sĩ bao gồm:

-Bệnh về gan: Viêm gan mạn tính, gan xơ hóa, xơ gan, ung thư gan

-Bệnh về mật: Sỏi mật, viêm túi mật

-Viêm tuyến tụy, lách to

-Hệ tiết niệu: Sỏi thận, tắc nghẽn thận, niệu quản…

-Hệ sinh dục: U xơ tử cung, u nang buồng trứng, u tuyến tiền liệt…

– Hệ tiêu hóa: Viêm ruột thừa, các khối u, cục, đông máu…

Ngoài ra, siêu âm ổ bụng cũng phát hiện được nhiều bệnh khác như phình động mạch chủ bụng, đánh giá dịch trong bụng, màng ngoài tim…

>> Xem thêm: Siêu âm ổ bụng ở đâu tốt?

Khi nào cần siêu âm ổ bụng?

Khi cơ thể có các triệu chứng bất thường như rối loạn tiêu hóa, sụt cân nhanh, mệt mỏi, chán ăn... hoặc nghi ngờ có khố u thì nên đi siêu âm ổ bụng tổng quát

Khi cơ thể có các triệu chứng bất thường như rối loạn tiêu hóa, sụt cân nhanh, mệt mỏi, chán ăn… hoặc nghi ngờ có khố u thì nên đi siêu âm ổ bụng tổng quát

Khám sức khỏe định kỳ thường xuyên mỗi năm 1 – 2 lần để theo dõi và phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm.

Khi cơ thể có các triệu chứng bất thường như: rối loạn tiêu hóa, sụt cân nhanh, mệt mỏi, chán ăn… hoặc nghi ngờ có khố u thì nên đi siêu âm ổ bụng tổng quát.

>> Đọc thêm: Siêu âm 4D nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Siêu âm ổ bụng ở đâu tốt?

Bệnh viện Thu Cúc sở hữu hệ thống máy siêu âm hiện đại giúp theo dõi tốt tình trạng sức khỏe và phát hiện được nhiều bệnh lý nguy hiểm. Cùng với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao giúp đọc kết quả và đánh giá kết quả được chính xác nhất. Nếu phát hiện được các dấu hiệu bất thường, người bệnh có thể được điều trị ngay tại bệnh viện để sớm hồi phục.

Bệnh viện Thu Cúc sở hữu hệ thống máy siêu âm hiện đại giúp theo dõi tốt tình trạng sức khỏe và phát hiện được nhiều bệnh lý nguy hiểm

Bệnh viện Thu Cúc sở hữu hệ thống máy siêu âm hiện đại giúp theo dõi tốt tình trạng sức khỏe và phát hiện được nhiều bệnh lý nguy hiểm

Để tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh, Bệnh viện Thu Cúc có áp dụng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, thời gian khám bệnh hành chính kéo dài cũng giúp người bệnh dễ dàng sắp xếp thời gian mà không ảnh hưởng tới công việc cá nhân.

Siêu âm ổ bụng là phương pháp kiểm tra vô cùng cần thiết và hiệu quả. Nếu có thắc mắc nào ngoài nghi vấn siêu âm ổ bụng phát hiện được bệnh gì, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 hoặc Hotline 0936 388 288 để được giải đáp cụ thể.

>> Tìm hiểu thêm: Siêu âm đầu dò là gì?

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92