Siêu âm ổ bụng phát hiện được bệnh gì?

Siêu âm ổ bụng là một trong những bước khám cận lâm sàng được áp dụng phổ biến trong khám sức khỏe định kỳ hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Siêu âm ổ bụng được các chuyên gia y tế khuyến cáo nên thực hiện thường xuyên để theo dõi, phát hiện nhều bệnh lý trong cơ thể. Vậy siêu âm ổ bụng phát hiện được bệnh gì? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Siêu âm ổ bụng là một trong những bước khám cận lâm sàng được áp dụng phổ biến trong khám sức khỏe định kỳ hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

Siêu âm ổ bụng là một trong những bước khám cận lâm sàng được áp dụng phổ biến trong khám sức khỏe định kỳ hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

Siêu âm ổ bụng phát hiện được những bệnh gì?

Siêu âm ổ bụng trong các kỳ kiểm tra sức khỏe thường để kiểm tra tình trạng và phát hiện các dấu hiệu bất thường các cơ quan  vùng bụng hoặc khi có chỉ định của bác sĩ bao gồm:

-Bệnh về gan: Viêm gan mạn tính, gan xơ hóa, xơ gan, ung thư gan

-Bệnh về mật: Sỏi mật, viêm túi mật

-Viêm tuyến tụy, lách to

-Hệ tiết niệu: Sỏi thận, tắc nghẽn thận, niệu quản…

-Hệ sinh dục: U xơ tử cung, u nang buồng trứng, u tuyến tiền liệt…

– Hệ tiêu hóa: Viêm ruột thừa, các khối u, cục, đông máu…

Ngoài ra, siêu âm ổ bụng cũng phát hiện được nhiều bệnh khác như phình động mạch chủ bụng, đánh giá dịch trong bụng, màng ngoài tim…

>> Xem thêm: Siêu âm ổ bụng ở đâu tốt?

Khi nào cần siêu âm ổ bụng?

Khi cơ thể có các triệu chứng bất thường như rối loạn tiêu hóa, sụt cân nhanh, mệt mỏi, chán ăn... hoặc nghi ngờ có khố u thì nên đi siêu âm ổ bụng tổng quát

Khi cơ thể có các triệu chứng bất thường như rối loạn tiêu hóa, sụt cân nhanh, mệt mỏi, chán ăn… hoặc nghi ngờ có khố u thì nên đi siêu âm ổ bụng tổng quát

Khám sức khỏe định kỳ thường xuyên mỗi năm 1 – 2 lần để theo dõi và phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm.

Khi cơ thể có các triệu chứng bất thường như: rối loạn tiêu hóa, sụt cân nhanh, mệt mỏi, chán ăn… hoặc nghi ngờ có khố u thì nên đi siêu âm ổ bụng tổng quát.

>> Đọc thêm: Siêu âm 4D nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Siêu âm ổ bụng ở đâu tốt?

Bệnh viện Thu Cúc sở hữu hệ thống máy siêu âm hiện đại giúp theo dõi tốt tình trạng sức khỏe và phát hiện được nhiều bệnh lý nguy hiểm. Cùng với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao giúp đọc kết quả và đánh giá kết quả được chính xác nhất. Nếu phát hiện được các dấu hiệu bất thường, người bệnh có thể được điều trị ngay tại bệnh viện để sớm hồi phục.

Bệnh viện Thu Cúc sở hữu hệ thống máy siêu âm hiện đại giúp theo dõi tốt tình trạng sức khỏe và phát hiện được nhiều bệnh lý nguy hiểm

Bệnh viện Thu Cúc sở hữu hệ thống máy siêu âm hiện đại giúp theo dõi tốt tình trạng sức khỏe và phát hiện được nhiều bệnh lý nguy hiểm

Để tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh, Bệnh viện Thu Cúc có áp dụng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, thời gian khám bệnh hành chính kéo dài cũng giúp người bệnh dễ dàng sắp xếp thời gian mà không ảnh hưởng tới công việc cá nhân.

Siêu âm ổ bụng là phương pháp kiểm tra vô cùng cần thiết và hiệu quả. Nếu có thắc mắc nào ngoài nghi vấn siêu âm ổ bụng phát hiện được bệnh gì, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 558896 hoặc Hotline 0904970909 để được giải đáp cụ thể.

>> Tìm hiểu thêm: Siêu âm đầu dò là gì?

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96