Siêu âm thai có được ăn sáng không?

Hỏi: Cháu mang thai lần đầu và cháu mới chậm kinh thôi. Cách đây 3 ngày cháu thử que thử cho 2 vạch, cháu định đi siêu âm thai nhưng cháu băn khoăn “siêu âm thai có được ăn sáng không?”. Cháu chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này nên mong được bác sĩ tư vấn ạ! (Lan Anh, 24 tuổi, Bắc Giang)

Đáp:

Chào Lan Anh!

Chuyên mục tư vấn đã nhận được những chia sẻ từ bạn! Vấn đề mà bạn hỏi: Siêu âm thai có được ăn sáng không? Chúng tôi xin trả lời như sau:

Siêu âm thai chị em không cần nhịn ăn sáng

Siêu âm thai có được ăn sáng không?

Siêu âm thai không cần nhịn ăn sáng vì siêu âm thai chỉ thực hiện kiểm tra ở tử cung của nữ giới để phát hiện xem thai đã di chuyển vào tử cung hay chưa hoặc theo dõi xem thai phát triển như thế nào. Cho nên, việc siêu âm này không liên quan tới việc nhịn ăn sáng hay không?

Kể cả các hình thức siêu âm khác, bạn cũng không cần phải nhịn ăn sáng, trừ các xét nghiệm máu, nội soi dạ dày,… mới cần nhịn ăn sáng nếu bạn thực hiện kiểm tra sức khỏe vào buổi sáng.

Tuy nhiên khi siêu âm thai lần đầu, để kết quả siêu âm rõ nhất bạn nên lựa chọn siêu âm đầu dò hoặc phải nhịn căng tiểu để bác sĩ có thể quan sát rõ nhất bên trong tử cung của bạn để phát hiện chính xác có túi thai trong buồng tử cung hay chưa và có những kết luận đúng nhất.

>> Tìm hiểu: Siêu âm thai những điều cần biết trong thai kỳ

Đơn vị Sản – Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thăm khám thai uy tín của nhiều chị em

Hiện tại, bạn mới chậm kinh 3 ngày và thử que thử cho 2 vạch, bạn nên chờ thêm thời gian để đi siêu âm cho kết quả tốt nhất vì siêu âm quá sớm có thể thai chưa vào tử cung sẽ khiến bạn thất vọng, lo lắng. Bạn nên đi siêu âm lần đầu sau khi chậm kinh từ 7 – 10 ngày.

Trong giai đoạn này, bạn cần chú ý giữ gìn sức khỏe cho mình và chuẩn bị những điều tốt nhất cho quá trình thai kỳ sắp tới. Việc bổ sung axit folic và sắt trong thời kỳ đầu mang thai rất quan trọng để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, bạn chú ý đi lại nhẹ nhàng và kiêng sinh hoạt tình dục trong thời gian này để tránh ảnh hưởng tới thai nhi còn non yếu.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp Lan Anh hiểu được siêu âm thai có ăn sáng được không. Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288.

Xem thêm:

> Các mốc siêu âm thai quan trọng

> Siêu âm thai 18 tuần tuổi

Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92