Siêu âm thai khoảng sáng sau gáy để làm gì?

Có lẽ với những mẹ đã từng sinh đẻ thì siêu âm thai khoảng sáng sau gáy nhằm mục đích gì không phải là chuyện lạ nhưng với những mẹ lần đầu mang thai, đặc biệt những chị em mới chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân thì đây lại là một thắc mắc rất cần được giải đáp. Chị em sẽ hiểu ngay vấn đề này khi theo dõi những thông tin dưới đây!

Mục đích của siêu âm thai khoảng sáng sau gáy

Khoảng sáng sau gáy giúp phát hiện Hội chứng Down ở trẻ

Khoảng sáng sau gáy giúp phát hiện Hội chứng Down ở trẻ

Khoảng sáng sau gáy hay còn gọi là độ mờ da gáy, xuất hiện ở vùng dưới da gáy của thai nhi từ tuần thứ 11 đến tuần thứ 14. Kích thước của khoảng sáng này ở thai nhi có thể phản ánh Hội chứng Down ở trẻ – một Hội chứng gây ra không ít hệ lụy cho cuộc sống của trẻ về sau như: trẻ chậm phát triển, trí tuệ kém thông minh; thường có biểu hiện ngờ nghệch,…

>> Tìm hiểu: Siêu âm thai có được ăn sáng không?

Để đo độ mờ da gáy phát hiện Hội chứng down thì các mẹ bầu cần thực hiện siêu âm độ mờ da gáy trong thời gian từ tuần 11 – tuần 14 của thai kỳ. Biện pháp siêu âm áp dụng là siêu âm 4D giúp chẩn đoán và sàng lọc Hội chứng down thông qua kích thước độ mờ da gáy. Với những trẻ có độ mờ da gáy > 3mm sẽ có nguy cơ cao mắc Hội chứng down, cần được kiểm tra rõ hơn bằng xét nghiệm double test.

Như vậy có thể thấy rõ mục đích của siêu âm thai khoảng sáng sau gáy là nhằm mục đích sàng lọc Hội chứng down ở trẻ và biện pháp này là rất cần thiết để giúp bạn có thể sinh ra những em bé khỏe mạnh, phát triển bình thường như bạn bè cùng trang lứa.

Khoảng sáng sau gáy được thực hiện bằng siêu âm 4D ở tuần 11 - 14 của thai kỳ

Khoảng sáng sau gáy được thực hiện bằng siêu âm 4D ở tuần 11 – 14 của thai kỳ

Siêu âm thai khoảng sáng sau gáy ở đâu?

Để đo độ mờ da gáy chính xác và chẩn đoán Hội chứng Down, các mẹ bầu cần lựa chọn những cơ sở y tế hoạt động đúng chuyên môn về sản khoa, có trang thiết bị máy móc hiện đại, hình ảnh rõ nét và đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi. Do đó, khi tới tuần 11 – tuần 14 của thai kỳ, mẹ nên tới các cơ sở y tế có chuyên môn để thực hiện là tốt nhất.

Khoa sản của các bệnh viện đa khoa tuyến huyện, tỉnh thành trực thuộc; bệnh viện Phụ sản Trung Ương, Phụ sản Hà Nội,… hoặc bệnh viện chuyên môn ở các tỉnh thành là địa chỉ uy tín mà chị em có thể tới thực hiện. Tại Hà Nội, các mẹ bầu có thể tới Đơn vị Sản của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Đây cũng là một địa chỉ tin cậy mà chị em có thể thực hiện siêu âm độ mờ da gáy và thực hiện các xét nghiệm sàng lọc trước sinh.

Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa trên 30 năm kinh nghiệm, hệ thống máy siêu âm 2 D, 4D hiện đại cho hình ảnh sắc nét; hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa tự động tiên tiến, công nghệ cao giúp chẩn đoán chính xác nhất về khoảng sáng sau gáy cũng như Hội chứng down ở thai nhi.

>> Đọc thêm: Siêu âm thai những điều cần biết trong thai kỳ

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thực hiện siêu âm thai đo độ mờ da gáy và sàng lọc các dị tật trước sinh

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thực hiện siêu âm thai đo độ mờ da gáy và sàng lọc các dị tật trước sinh

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp chị em nắm bắt được siêu âm thai khoảng sáng sau gáy nhằm mục đích gì và có ý nghĩa như thế nào. Mọi thông tin cần giải đáp thêm, các bạn vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288.

>> Xem thêm: Các mốc siêu âm thai quan trọng

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92