Siêu âm thai những điều cần biết trong thai kỳ

Siêu âm thai những điều cần biết trong thai kỳ là vấn đề mẹ bầu chớ nên bỏ qua. Đây là một biện pháp quan trọng giúp mẹ bầu nắm bắt sự phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn cũng như kịp thời phát hiện sớm những vấn đề bất thường ở cả mẹ lẫn con để xử trí tốt nhất. Cùng tìm hiểu các vấn đề về siêu âm thai trong bài viết dưới đây?

Siêu âm thai những điều cần biết

Mẹ bầu nên siêu âm ở 9 mốc khám thai quan trọng

Mẹ bầu nên siêu âm ở 9 mốc khám thai quan trọng

Nên siêu âm thai mấy lần trong thai kỳ?

Trong thai kỳ 9 tháng 10 ngày, mẹ bầu nên thực hiện 9 mốc siêu âm quan trọng, đó là: lần 1 (sau chậm kinh 1 tuần), lần 2 (từ tuần 7 – tuần 8), lần 3 (tuần 11 – tuần 14), lần 4 (tuần 16 – tuần 19), lần 5 (tuần 22), lần 6 (tuần 32), lần 7 (tuần 36), lần 8 (tuần 39), lần 9 (tuần 40). Đây là những mốc siêu âm thai mà các bác sĩ sản khoa luôn khuyên chị em lưu ý thăm khám trong thai kỳ của mình.

>> Xem thêm: Các mốc siêu âm thai quan trọng

Siêu âm thai có thực sự cần thiết?

Không phải mẹ bầu nào cũng hiểu được hết ý nghĩa của việc siêu âm trong thai kỳ cho nên nhiều mẹ thường đặt câu hỏi là siêu âm thai có thực sự cần thiết hay không hay siêu âm thai nhi lợi – hại như thế nào? Về điều này, các mẹ cần lưu ý rằng, siêu âm thai không chỉ cần thiết giúp mẹ nắm bắt được sự phát triển của con yêu ở từng giai đoạn mà nó còn giúp mẹ sàng lọc các dị tật bẩm sinh ở thai nhi, nắm bắt những bất thường về nước ối, nhau thai, vị trí bám của nhau thai, siêu âm thấy nước ối đục, trong hay có đủ tiêu chuẩn hay không… để kịp thời có những biện pháp xử trí tốt nhất bảo vệ sức khỏe cho mình và con yêu.

Siêu âm là biện pháp giúp sàng lọc các dị tật bẩm sinh ở thai kỳ và kịp thời xử trí những vấn đề bất thường nếu có

Siêu âm là biện pháp giúp sàng lọc các dị tật bẩm sinh ở thai kỳ và kịp thời xử trí những vấn đề bất thường nếu có

Siêu âm thai có mấy loại?

Tùy từng mốc khám thai, tuần thai mà bác sĩ sẽ chỉ định cho chị em nên áp dụng phương pháp siêu âm nào cho phù hợp. Siêu âm thai gồm có các loại siêu âm sau: siêu âm đầu dò, siêu âm ổ bụng, siêu âm 2D, siêu âm 4D. Ở mốc khám thai đầu tiên, bác sĩ thường chỉ định cho chị em siêu âm đầu dò 2D để kiểm tra chính xác túi thai trong buồng tử cung. Từ mốc khám thứ 2, bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm ổ bụng. Ở các mốc thai 11 tuần, 16 tuần, 22 tuần, 32 tuần, 36 tuần; bác sĩ sẽ chỉ định cho chị em siêu âm 4D.

>> Đọc thêm: Siêu âm thai 18 tuần tuổi

Siêu âm thai trong thai kỳ là một cầu nối gắn kết tình cảm giữa mẹ và bé ngay từ trong bụng mẹ

Siêu âm thai trong thai kỳ là một cầu nối gắn kết tình cảm giữa mẹ và bé ngay từ trong bụng mẹ

Trên đây là một số thông tin về siêu âm thai những điều cần biết trong thai kỳ mà mẹ bầu nên quan tâm. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

>> Tìm hiểu: Siêu âm 4D nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96