Siêu âm thai những điều cần biết trong thai kỳ

Siêu âm thai những điều cần biết trong thai kỳ là vấn đề mẹ bầu chớ nên bỏ qua. Đây là một biện pháp quan trọng giúp mẹ bầu nắm bắt sự phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn cũng như kịp thời phát hiện sớm những vấn đề bất thường ở cả mẹ lẫn con để xử trí tốt nhất. Cùng tìm hiểu các vấn đề về siêu âm thai trong bài viết dưới đây?

Siêu âm thai những điều cần biết

Mẹ bầu nên siêu âm ở 9 mốc khám thai quan trọng

Mẹ bầu nên siêu âm ở 9 mốc khám thai quan trọng

Nên siêu âm thai mấy lần trong thai kỳ?

Trong thai kỳ 9 tháng 10 ngày, mẹ bầu nên thực hiện 9 mốc siêu âm quan trọng, đó là: lần 1 (sau chậm kinh 1 tuần), lần 2 (từ tuần 7 – tuần 8), lần 3 (tuần 11 – tuần 14), lần 4 (tuần 16 – tuần 19), lần 5 (tuần 22), lần 6 (tuần 32), lần 7 (tuần 36), lần 8 (tuần 39), lần 9 (tuần 40). Đây là những mốc siêu âm thai mà các bác sĩ sản khoa luôn khuyên chị em lưu ý thăm khám trong thai kỳ của mình.

>> Xem thêm: Các mốc siêu âm thai quan trọng

Siêu âm thai có thực sự cần thiết?

Không phải mẹ bầu nào cũng hiểu được hết ý nghĩa của việc siêu âm trong thai kỳ cho nên nhiều mẹ thường đặt câu hỏi là siêu âm thai có thực sự cần thiết hay không hay siêu âm thai nhi lợi – hại như thế nào? Về điều này, các mẹ cần lưu ý rằng, siêu âm thai không chỉ cần thiết giúp mẹ nắm bắt được sự phát triển của con yêu ở từng giai đoạn mà nó còn giúp mẹ sàng lọc các dị tật bẩm sinh ở thai nhi, nắm bắt những bất thường về nước ối, nhau thai, vị trí bám của nhau thai, siêu âm thấy nước ối đục, trong hay có đủ tiêu chuẩn hay không… để kịp thời có những biện pháp xử trí tốt nhất bảo vệ sức khỏe cho mình và con yêu.

Siêu âm là biện pháp giúp sàng lọc các dị tật bẩm sinh ở thai kỳ và kịp thời xử trí những vấn đề bất thường nếu có

Siêu âm là biện pháp giúp sàng lọc các dị tật bẩm sinh ở thai kỳ và kịp thời xử trí những vấn đề bất thường nếu có

Siêu âm thai có mấy loại?

Tùy từng mốc khám thai, tuần thai mà bác sĩ sẽ chỉ định cho chị em nên áp dụng phương pháp siêu âm nào cho phù hợp. Siêu âm thai gồm có các loại siêu âm sau: siêu âm đầu dò, siêu âm ổ bụng, siêu âm 2D, siêu âm 4D. Ở mốc khám thai đầu tiên, bác sĩ thường chỉ định cho chị em siêu âm đầu dò 2D để kiểm tra chính xác túi thai trong buồng tử cung. Từ mốc khám thứ 2, bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm ổ bụng. Ở các mốc thai 11 tuần, 16 tuần, 22 tuần, 32 tuần, 36 tuần; bác sĩ sẽ chỉ định cho chị em siêu âm 4D.

>> Đọc thêm: Siêu âm thai 18 tuần tuổi

Siêu âm thai trong thai kỳ là một cầu nối gắn kết tình cảm giữa mẹ và bé ngay từ trong bụng mẹ

Siêu âm thai trong thai kỳ là một cầu nối gắn kết tình cảm giữa mẹ và bé ngay từ trong bụng mẹ

Trên đây là một số thông tin về siêu âm thai những điều cần biết trong thai kỳ mà mẹ bầu nên quan tâm. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288.

>> Tìm hiểu: Siêu âm 4D nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92