Siêu âm thai từ tuần thứ mấy thì biết giới tính của con?

Mang thai là điều tuyệt vời nhất đối với những người mẹ. Ngay từ những tháng thai kỳ đầu tiên bố mẹ đã nóng lòng biết con là nam hay nữ rồi. Vì thế mà câu hỏi của các mẹ bầu thường băn khoăn khi mới mang thai là siêu âm thai từ tuần thứ mấy thì biết giới tính của con?
 Siêu âm thai từ tuần thứ mấy thì biết giới tính của con

Nhiều mẹ bầu khi mới có thai đã tò mò với câu hỏi siêu âm thai từ tuần thứ mấy thì biết giới tính của con. Trên thực tế, trong tuần đầu thai kỳ bộ phận sinh dục của các bé về cơ bản là giống nhau. Mãi đến tuần thứ 8, các bộ phận sinh dục hình thành, sự khác biệt giới tính mới được phân biệt ở thời điểm này.

sieu-am-thia-tuan-thu-8-co-the-biet-gioi-tinh-cua-con
Siêu âm thai từ tuần thứ 8 có thể biết giới tính con nhưng chưa thật chính xác

Khi siêu âm, bé trai sẽ được dễ dàng phát hiện qua hình dáng. Còn bé gái, phải phát hiện được 3 đường kẻ song song của âm vật và môi nhỏ. Vì vậy vẫn là khá khó khăn cho việc phân biệt nam – nữ ở thời điểm thai kỳ này. Vậy siêu âm thai từ tuần thứ mấy thì biết chính xác giới tính con?

Muốn xác định chính xác nhất, tốt hơn hết bạn nên đợi sang 20 tuần. Khi đó độ chính xác là 95-100%. Bởi vì lúc này thai nhi đã phát triển một cách tương đối hoàn thiện về bộ phận sinh dục. Bên cạnh đó, với lượng nước ối nhiều hơn, cơ thể thai nhi hoạt động có thể dễ quan sát hơn.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp thai nhi lớn hơn 20 tuần tuổi mà không phát hiện được giới tính của thai. Nguyên nhân là do lượng nước ối ít, thai nhi ít di chuyển, hay có thể do thành bụng của mẹ quá dày, máy siêu âm không quan sát được.

thai từ tuần thứ mấy thì biết giới tính 1
Nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín để cho kết quả chính xác tình trạng sức khỏe thai nhi cũng như giới tính của con

Muốn siêu âm được chính xác, các mẹ bầu nên chọn các cơ sở y tế uy tín với các loại thiết bị uy tín hiện đại như máy siêu âm 3 chiều, 4 chiều,…để cho kết quả rõ nhất, chính xác nhất.

thai từ tuần thứ mấy thì biết giới tính 2
Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc với hệ thống thiết bị siêu âm nhập khẩu từ nước ngoài luôn cho kết quả chính xác đến 100%
Giới tính của con được quyết định ở nhiễm sắc thể (NST) của bố

Theo nghiên cứu khoa học thì trong cơ thể người có 23 cặp nhiễm sắc thể. Trong đó sẽ có cặp NST sẽ quy định giới tính nam hay nữ. Đó kết quả kết hợp giữa nhiễm sắc thể (NST) giới tính của bố và mẹ.

thai từ tuần thứ mấy thì biết giới tính 3
Nhiễm sắc thể của người bố sẽ quy định giới tính của con

Nhiều gia đình không sinh được con trai thường đổi tại do người vợ ‘không biết đẻ”. Quan điểm đó quy chụp hoàn toàn sai lầm. Thực ra NST mặc định trong trứng của mẹ mặc định là X. NST giới tính trong tinh trùng của bố sẽ là XY. Nếu trứng kết hợp với NST X của bố thì ta có cặp NST XX quy định giới tính thai nhi là nữ. Nếu trứng kết hợp với NST Y của bố thì cặp NST XY quyết định giới tính thai nhi trong bụng mẹ là bé trai.

Như vậy siêu âm thai từ tuần thứ mấy thì biết giới tính của con là câu hỏi của nhiều bố mẹ. Ngoài thỏa mãn sự mong đợi của bố mẹ về giới tính thì siêu âm còn là một phương pháp phổ thông giúp mẹ kiểm tra sự phát triển của con yêu. Đồng thời phát hiện và sàng lọc những dấu hiệu bệnh lý thai nhi quan trọng.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92