Sinh mổ 1 năm có bầu lại được không?

Khoảng thời gian tốt nhất để mang thai sau sinh mổ là từ 2 năm trở lên. Nếu sau 1 năm mẹ có bầu lại thì sinh mổ 1 năm có bầu lại được không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Sinh mổ 1 năm có bầu lại được không?

2 năm sau sinh mổ trước khi mẹ bầu có thai lại là khoảng thời gian cần thiết để vết mổ ở tử cung hoàn toàn hồi phục. Trường hợp, mẹ nóng vội hoặc có con ngoài ý muốn thì việc sinh mổ dưới 2 năm có bầu có thể gặp một số nguy cơ sau:

– Nguy cơ thai bám vào vết sẹo: Khi tìm nơi làm tổ trong tử cung, phôi thai có khả năng chọn vết sẹo làm nơi “trú ngụ” và bám vào vết sẹo.

mang thai sớm sau sinh mổ mắc nhiều nguy cơ

Nguy cơ thai bám vào vết sẹo khi mang thai sau sinh mổ sớm

– Nhau bong non, nhau tiền đạo.

– Trẻ có nguy cơ sinh non cao, tỷ lệ nhẹ cân, vàng da, kém phát triển, thính giác kém ở những trẻ này đều lớn hơn người khác.

– Vỡ hoặc nứt tử cung: Nguy cơ này tăng cao nếu lần mang thai tiếp theo cách thời gian sinh mổ lần trước càng ngắn.

Mang thai sau sinh mổ 1 năm có thể bị nứt hoặc vỡ tử cung

Nguy cơ vỡ hoặc nứt tử cung khi mang thai sau sinh mổ sớm

– Xuất huyết: Nếu như vết thương chưa lành, đồng thời thai nhi dần lớn lê thì khả năng xuất huyết do vết thương chưa lành là rất cao.

– Nhau thai cài lược: Nhau thai bám chặt vào thành tử cung, không bong tróc tự nhiên sau sinh khiến bác sĩ phải bóc rau thai làm cho mẹ bị mất máu nhiều.

Giữ lại thai nhi khi mang thai sau sinh mổ 1 năm có ảnh hưởng gì không?

Ngay khi biết mình mang thai, mẹ cần đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa sản để kiểm tra sức khỏe thai nhi cũng như tình hình vết mổ cũ đã lành lặn chưa. Qua thăm khám bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe của mẹ có phù hợp để giữ lại thai nhi không. Mẹ không cần phải quá lo lắng. Vì trên thực tế có rất nhiều mẹ mang thai lần 2 sau sinh mổ 1 năm, thai nhi được giữ lại đều phát triển khỏe mạnh và sinh ra an toàn.

Kiểm tra tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi

Đến bệnh viện chuyên sản khoa để kiểm tra tình hình sức khỏe mẹ và thai nhi

Nếu được giữ thai, bạn cần thực hiện thăm khám chặt chẽ đúng lịch trình của bác sĩ phát hiện và điều trị sớm biến chứng nếu có. Hơn nữa, cần bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mẹ và sự phát triển của con. Hãy giữ cho tinh thần luôn được thoải mái nhất, tránh stress, căng thẳng.

Chia sẻ về sinh mổ 1 năm mẹ có bầu lại, hi vọng đã giúp bạn có được những thông tin bổ ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Tổng đài bệnh viện Thu Cúc 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96