Sinh mổ có được hưởng bảo hiểm y tế?

Chào bác sĩ! Cháu đang bầu 37 tuần. Cháu đi khám thai bác sĩ nói thai to và khuyên cháu sinh mổ cho an toàn. Vậy cháu có một thắc mắc muốn hỏi bác sĩ là sinh mổ có được hưởng bảo hiểm y tế không? Khi đi sinh cháu cần mang giấy tờ gì? Mong bác sĩ giải đáp! Cháu xin cảm ơn! (Lê Anh –  Linh Đàm, Hoàng Mai)

Sinh mổ có được hưởng bảo hiểm y tế là thắc mắc của nhiều người.

Sinh mổ có được hưởng bảo hiểm y tế là thắc mắc của nhiều người.

Sinh mổ có được hưởng bảo hiểm y tế là thắc mắc của nhiều người.

Bạn Lê Anh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về sinh mổ có được hưởng bảo hiểm y tế không? Chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Sinh mổ có được hưởng bảo hiểm y tế khôMức hưởng bảo hiểm y tế của bạn khi thực hiện thăm khám và sinh con sẽ là 80% chi phi phí các dịch vụ y tế có trong danh mục bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, mức hưởng bảo hiểm y tế nói trên sẽ chỉ được áp dụng cho trường hợp bạn thăm khám và sinh con tại bệnh viện đúng tuyến đã đăng kí, nếu trái tuyến cần có giấy chuyển viện.

Trong trường hợp người bệnh tự ý đi khám chữa bệnh mà không có giấy chuyển viện của đơn vị đăng ký bảo hiểm thì sẽ áp dụng mức thanh toán bảo hiểm thấp hơn sinh đúng tuyến, cụ thể như sau:

– Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

– Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú (từ ngày 1/1/2015 có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước)

– Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh (từ 1/1/2015 đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016)

Sinh mổ được hưởng bảo hiểm y tế với các mức khác nhau tùy trường hợp.

Sinh mổ được hưởng bảo hiểm y tế với các mức khác nhau tùy trường hợp.

Sinh mổ được hưởng bảo hiểm y tế với các mức khác nhau tùy trường hợp.
Giấy tờ cần chuẩn bị

Về giấy tờ mang theo, bạn cần nộp 2 bản photo thẻ bảo hiểm y tế và 2 bản photo chứng minh nhân dân để nhân viên y tế hỗ trợ làm thủ tục hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế.

Bài viết trả lời thắc mắc về sinh mổ có được hưởng bảo hiểm y tế không? Hi vọng đã giúp bạn Lê Anh có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Tổng đài Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Tìm hiểu thêm bài viết: Thai sản trọn gói

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92