Sinh mổ có được hưởng bảo hiểm y tế?

Chào bác sĩ! Cháu đang bầu 37 tuần. Cháu đi khám thai bác sĩ nói thai to và khuyên cháu sinh mổ cho an toàn. Vậy cháu có một thắc mắc muốn hỏi bác sĩ là sinh mổ có được hưởng bảo hiểm y tế không? Khi đi sinh cháu cần mang giấy tờ gì? Mong bác sĩ giải đáp! Cháu xin cảm ơn! (Lê Anh –  Linh Đàm, Hoàng Mai)

Sinh mổ có được hưởng bảo hiểm y tế là thắc mắc của nhiều người.

Sinh mổ có được hưởng bảo hiểm y tế là thắc mắc của nhiều người.

Bạn Lê Anh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về sinh mổ có được hưởng bảo hiểm y tế không? Chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Sinh mổ có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Mức hưởng bảo hiểm y tế của bạn khi thực hiện thăm khám và sinh con sẽ là 80% chi phi phí các dịch vụ y tế có trong danh mục bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, mức hưởng bảo hiểm y tế nói trên sẽ chỉ được áp dụng cho trường hợp bạn thăm khám và sinh con tại bệnh viện đúng tuyến đã đăng kí, nếu trái tuyến cần có giấy chuyển viện.

Trong trường hợp người bệnh tự ý đi khám chữa bệnh mà không có giấy chuyển viện của đơn vị đăng ký bảo hiểm thì sẽ áp dụng mức thanh toán bảo hiểm thấp hơn sinh đúng tuyến, cụ thể như sau:

– Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

– Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú (từ ngày 1/1/2015 có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước)

– Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh (từ 1/1/2015 đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016)

Sinh mổ được hưởng bảo hiểm y tế với các mức khác nhau tùy trường hợp.

Sinh mổ được hưởng bảo hiểm y tế với các mức khác nhau tùy trường hợp.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Về giấy tờ mang theo, bạn cần nộp 2 bản photo thẻ bảo hiểm y tế và 2 bản photo chứng minh nhân dân để nhân viên y tế hỗ trợ làm thủ tục hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế.

Bài viết trả lời thắc mắc về sinh mổ có được hưởng bảo hiểm y tế không? Hi vọng đã giúp bạn Lê Anh có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Tổng đài Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

Tìm hiểu thêm bài viết: Thai sản trọn gói

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96