Sinh mổ được mấy lần?

Xin chào bác sĩ! Em đã có 2 bé gái. Em muốn sinh bé thứ 3 nhưng 2 bé em sinh bằng sinh mổ nên băn khoăn không biết sinh mổ được mấy lần? Mong được bác sĩ giải đáp! Em xin cảm ơn! (Lê Thùy – Hà Nội)

Bạn Thùy thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc. Băn khoăn của bạn về sinh mổ được mấy lần, sẽ được giải đáp ở thông tin sau đây:

Sinh mổ được mấy lần?

Sinh mổ được mấy lần là băn khoăn của nhiều người.

Sinh mổ được mấy lần và mỗi lần cách nhau bao lâu?

Những mẹ bầu sinh mổ, tử cung thường bị tổn thương khó hồi phục hơn so với sinh thường. Vì vết sẹo sau sinh mổ gây ra trở thành một yếu điểm trên thành tử cung. Sinh mổ càng nhiều lần mẹ càng dễ gặp phải biến chứng trong mang thai và sinh con như có thể nứt vỡ tử cung, rau tiền đạo, rau bong non… mẹ gặp phải các bất thường sau sinh như đau nhức vết mổ, viêm dính tử cung…

Chính vì thế để đảm bảo an toàn, mẹ sau sinh mổ thường được bác sĩ tư vấn hạn chế số lần sinh.

Thực tế, số lần sinh mổ được mấy lần phụ thuộc vào sức khỏe của mẹ, cũng như tình trạng vết mổ trước đây. Với mẹ bầu khỏe mạnh,sinh mổ không biến chứng gì thì có thể sinh mổ được 3-4 lần nhưng thông thường bác sĩ chỉ khuyên mẹ nên sinh mổ 2-3 lần là tốt nhất.

Bên cạnh việc chú ý sinh mổ được mấy lần bạn Thùy cũng nên chú ý tới khoảng cách giữa các lần sinh. Để vết sẹo trên thành tử cung hồi phục, tốt nhất bạn Thùy nếu muốn sinh em bé thì giữ khoảng cách ít nhất là 2 năm giữa các lần sinh.

Điều đặc biệt, khi mẹ có thai sau khi sinh mổ, tốt nhất nên chọn địa chỉ y tế, phòng khám thai tốt ở Hà Nội để được thăm khám, kiểm soát thai kỳ một cách an toàn chính xác nhất.

Khi mẹ có thai sau khi sinh mổ, tốt nhất nên chọn địa chỉ y tế uy tín, thăm khám, để được thăm khám, kiểm soát thai kỳ một cách an toàn chính xác nhất.

Khi mẹ có thai sau khi sinh mổ, tốt nhất nên chọn địa chỉ y tế uy tín, thăm khám, để được thăm khám, kiểm soát thai kỳ một cách an toàn chính xác nhất.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ khám thai và sinh con được đông đảo mẹ bầu tin chọn. Quy tụ đôi ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm cùng với quy trình thăm khám khoa học, giúp mẹ hoàn có một thai kỳ an toàn, khỏe mạnh.

Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giải đáp được thắc mắc sinh mổ được mấy lần và mỗi lần sinh mổ cách nhau bao lâu cho bạn Thùy . Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để có được sự hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96