Sinh mổ lần 2 cần chuẩn bị gì là tốt nhất? Các mẹ bầu NÊN biết

Sau lần sinh mổ lần 1 chắc hẳn mẹ đã nắm được không ít kinh nghiệm trước, trong và sau sinh. Tuy nhiên, sinh mổ lần 2 cần chuẩn bị gì, có gì cần lưu ý so với lần 1 không cũng là thắc mắc của nhiều mẹ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích đối với các mẹ sắp sinh lần 2.

Tùy thuộc vào thể trạng của mẹ và bé để có quyết định sinh mổ hay sinh thường

Sau khi kiểm tra thể trạng mẹ và bé, bác sĩ có chỉ định sinh thường hay sinh mổ

Sinh mổ lần 2 cần chuẩn bị gì?

– Điều đầu tiên là mẹ nên tìm cho mình bệnh viện uy tín. Tốt nhất chọn một cơ sở y tế để khám thai và sinh con tại viện, mẹ sẽ được theo dõi thai kỳ kỹ lưỡng và toàn diện hơn.

Thời điểm sinh mổ lần 2 sẽ được bác sĩ chỉ định dựa vào tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi. Thông thường, nếu mẹ có sức khỏe tốt, thai nhi phát triển ổn định thì sẽ được mổ sinh sau tuần thứ 38 trở đi, trường hợp, mẹ gặp biến chứng thai kỳ như nhau bong non, nhau tiền đạo,… thời điểm mổ đẻ sẽ được bác sĩ cân nhắc để an toàn nhất cho cả mẹ và bé.

>> Đọc thêm: Nên đẻ mổ vào tuần bao nhiêu tốt cho cả mẹ và bé

– Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng: Cơn đau do vết mổ lần 2 có thể sẽ đau hơn lần đầu, quá trình hồi phục kéo dài hơn, do đó mẹ cần có tâm lý vững vàng hơn. Sự chia sẻ, giúp đỡ từ gia đình, bạn bè sẽ giúp mẹ vượt qua quá trình sinh đẻ tốt hơn.

Mẹ cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước sinh mổ

Mẹ cần chuẩn bị tâm lý vững vàng để an tâm “vượt cạn”

– Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết như quần áo, băng vệ sinh, tất …để đem đến bệnh viện. Lần sinh thứ 2 này, có thể bác sĩ sẽ chỉ định sinh sớm trước cơn đau tử cung, nên mẹ hãy chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng để chủ động hơn trong mọi việc.

Tuy nhiên, hiện nay một số bệnh viện như BV ĐKQT Thu Cúc cung cấp gói dịch vụ sinh đẻ trọn gói, đã bao gồm những vật dụng cần thiết cho mẹ đến sinh. Đi sinh mà mẹ không cần phải “tay xách nách mang” bất cứ đồ dùng gì.

Những lưu ý về sinh mổ lần 2

– Thời gian sinh mổ an toàn: Để đảm bảo an toàn, mổ đẻ lần 2 nên cách lần mổ đầu tiên ít nhất 2 năm. Đây là khoảng thời gian đủ để vết mổ phục hồi, cho phép mẹ hồi phục sức khỏe tốt để chăm sóc thai nhi an toàn suốt thai kỳ.

khoảng cách giữa lần sinh thứ nhất và thứ 2 nên là 2 năm

Để đảm bảo an toàn, mổ đẻ lần 2 nên cách lần mổ đầu tiên ít nhất 2 năm

– Kiêng ăn trước sinh 8 tiếng:  Ít nhất 8 giờ trước khi sinh mổ, mẹ bầu không được ăn bất cứ thứ gì. Nếu được chỉ định sinh vào buổi sáng, các bác sĩ thường yêu cầu mẹ bầu không được ăn quá nửa đêm, vì bạn cần gây tê sau đó.

>> Đọc thêm: Mổ đẻ xong nên ăn hoa quả gì?

Trên là những chia sẻ về sinh mổ lần 2 cần chuẩn bị gì, hi vọng mẹ có được thông tin cần thiết. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96