Sinh mổ lần 2 nên nhập viện khi nào và cần chú ý gì?

Sinh mổ lần 2 nhập viện khi nào là thắc mắc của nhiều người, liệu có nên chờ hiện tượng chuyển dạ giống như sinh thường không? Câu trả lời có ở bài viết dưới đây.

Sinh mổ lần 2 nhập viện khi nào là thắc mắc của nhiều người.

Sinh mổ lần 2 nhập viện khi nào là thắc mắc của nhiều người.

Sinh mổ lần 2 nên nhập viện khi nào?

Sinh mổ lần 2 nên nhập viện khi nào là tùy thuộc vào sức khỏe và tình trạng vết mổ cũ. Thông thường, khoảng cách giữa 2 lần sinh càng gần vết mổ cũ sẽ càng nhạy cảm, dễ bị tác động bởi sự giãn ra của cơ tử cung do kích thước thai nhi tăng lên nhiều ở 3 tháng cuối của thai kì. Đặc biệt, nếu liên kết cơ ở vị trí sẹo mổ cũ lỏng lẻo có thể dẫn đến nguy cơ nứt vỡ tử cung.

Bước qua tuần thai thứ 36 thai nhi đã trưởng thành và có nhiều điều kiện thuận để em bé chào đời. Có một số trường hợp, hiện tượng chuyển dạ xuất hiện sớm ở tuần thứ 36 – 37. Do vậy qua mốc này cần sự theo dõi sát sao hơn, tần suất khám thai cũng sẽ nhiều hơn, mẹ bầu thường được khuyên tái kiểm tra 1 – 2 tuần/ lần.

>> Đọc thêm: Sinh mổ lần 2 vào tuần bao nhiêu là tốt nhất

Bác sĩ sẽ theo dõi liên tục, đánh giá tình hình và tiên lượng về thời gian thực hiện ca phẫu thuật bắt thai lần 2 hợp lý, cân nhắc thời điểm để độ trưởng thành của thai nhi tốt nhất và mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ là ít nhất.

Sinh mổ lần 2 cần nhập viện khi nào phụ thuộc vào sức khỏe, tình trạng vết mổ cũ và nhận định của bác sĩ.

Sinh mổ lần 2 cần nhập viện khi nào phụ thuộc vào sức khỏe, tình trạng vết mổ cũ và nhận định của bác sĩ.

Căn cứ vào kết quả đánh giá thời điểm sinh thích hợp, bác sĩ sẽ cho mẹ lời khuyên sinh mổ lần 2 nên nhập viện khi nào. Đa phần, với sinh mổ lần 2, để tránh áp lực gây nứt vỡ tử cung, bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật ở tuần thứ 38 – 39 khi chưa có cơn co chuyển dạ.

Sinh mổ lần 2 cần chú ý những gì?

– Theo dõi thường xuyên, thực hiện đúng lịch khám thai theo chỉ định của bác sĩ

– Mặc dù đã trải qua một lần sinh mổ, nhưng mẹ cũng nên chuẩn bị tâm lý cho lần vượt cạn thứ 2 bởi so với lần sinh mổ đầu tiên sản phụ sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ rủi ro hơn.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ hàng đầu về khám thai và sinh nở tại Hà Nội.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ hàng đầu về khám thai và sinh nở tại Hà Nội.

– Để đảm bảo an toàn cho lần mang thai và sinh mổ lần 2 nên lựa chọn cơ sở y tế tuy tín. Tại Hà Nội, có thể tham khảo Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Tại đây quy tụ đội ngũ bác sĩ đầu ngành về sản khoa, từng có nhiều năm cống hiến tại các bệnh viện phụ sản lớn trong cả nước như bệnh viện phụ sản Trung ương, bệnh viện phụ sản Hà Nội.

>> Đọc thêm: Sinh mổ lần 2 có nên chờ chuyển dạ không?

Bên cạnh đó bệnh viện luôn chú trọng đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, dịch vụ thân thiện với nhiều tiện ích. Đến nay Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là sự lựa chọn yêu thích của chị em tại thủ đô và các tỉnh lân cận.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96