Sinh mổ lần 2 và những nguy hiểm mẹ sẽ phải đối mặt

Sinh mổ là phương pháp được rất nhiều mẹ bầu lựa chọn khi vượt cạn. Với phương pháp này mẹ bầu sẽ không phải chịu những cơn đau khi chuyển dạ, tuy nhiên nếu đã sinh mổ lần 1 thì rất có thể mẹ bầu sẽ tiếp tục sinh mổ trong những lần tiếp theo. So với lần mổ đầu tiên, sinh mổ lần 2 đau hơn rất nhiều, vết mổ lâu lành hơn và thời gian phục hồi cũng lâu hơn. Không chỉ có vậy, khi sinh mổ lần 2 người mẹ còn phải đối mặt với rất nhiều mối nguy hiểm khác.

Sinh mổ là một trong những ca phẫu thuật để đưa em bé ra ngoài, thủ thuật này được thực hiện rất nhanh và mẹ bầu sẽ được gây tê nên trong suốt quá trình tiến hành ca mổ sẽ không cảm tháy đau đơn gì. Tuy nhiên khi sinh mổ lần 2 mẹ bầu sẽ phải đối mặt với rất nhiều mỗi nguy hiểm. Cụ thể:

Vết sẹo mổ bị nứt

Nếu khoảng cách thời gian mang thai giữa lần thứ 2 với lần đầu tiên càng ngắn thì nguy cơ bị nứt vết sẹo mổ càng cao. Vậy nên, sau lần sinh mổ đầu tiên, các bạn cần có kế hoạch cho lần mang thai tiếp theo để tránh bị ảnh hưởng đến sức khỏe, khoảng cách giữa 2 lần mang thai phải cách nhau tối thiểu 24 tháng.

Sinh mổ lần 2 mẹ bầu dễ phải đối mặt với nguy cơ nứt vết sẹo cũ

Nguy cơ bị nhau thai tiền đạo

Nhau thai tiền đạo là một trong những điều mẹ bầu cần phải lưu ý nếu thực hiện sinh mổ lần 2. Bởi khả năng bị nhau thai tiền đạo và bong nhau non thường rất cao nếu khoảng cách mang thai dưới 1 năm. Vậy nên, để đảm bảo vết mổ ở cổ tử cung phục hồi hoàn toàn, các bác sĩ khuyên mẹ bầu nên kéo dài khoảng cách mang thai của mình, ít nhất là 2 năm kể từ lần sinh mổ đầu tiên.

Nhau cài răng lược

Ngoài khả năng bị nhau thai tiền đạo, bong nhau non thì nhau cài răng lược cũng là một trong những mối nguy hiểm mà mẹ bầu có thể phải đối mặt khi thực hiện sinh mổ lần 2. Nhau cài răng lược không chỉ tác động xấu đến tử cung của mẹ bầu mà còn ảnh hưởng đến những bộ phận lân cận như ruột, bàng quang..

Sinh mổ lần 2 tiềm ẩn nhiều mỗi nguy hiểm cho cả mẹ và bé

Vết sẹo mổ bị bục

Bục vết sẹo mổ là một trong những trường hợp khó có thể xảy ra, tuy nhiên nếu sinh mổ lần 2 hiện tượng này vẫn có thể xảy ra. Nếu trong trường hợp bị bục vết sẹo mổ có thể gây nên những hậu quả khôn lường nếu không được phát hiện và cấp cứu kịp thời.

Tác dụng phụ của thuốc kháng sinh

Sinh mổ, các mẹ phải “nạp” rất nhiều loại thuốc vào cơ thể. Trong đó thuốc kháng sinh là một trong những loại thuốc được sử dụng trong cả khi sinh và sau khi sinh. Loại thuốc này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng sữa mà còn ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ của các mẹ bầu sau khi sinh con.

Sinh mổ lần 2 ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mẹ bầu

Vết mổ bị nhiễm trùng

Giống với những ca phẫu thuật khác, khi sinh mổ dù là lần đầu hay lần thứ 2, người mẹ cũng sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị nhiễm trùng vết đẻ mổ. Vậy nên chị em cần phải chú ý vết mổ sau sinh, hãy chăm sóc vết thương cẩn thận để hạn chế nguy cơ bị nhiễm trùng.

Ngoài những điều trên, sinh mổ lần 2 sức khỏe của người mẹ phục hồi chậm hơn, nguy cơ bị dính ruột cũng sẽ cao hơn. Vậy nên để chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, chị em cần có kế hoạch mang thai cụ thể, rõ ràng, cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi. Đặc biệt nếu xuất hiện những dấu hiệu bất thường hãy đến gặp bác sĩ ngay để được kiểm tra, thăm khám và có hướng xử trí kịp thời.

Thăm khám bác sĩ ngay khi xuất hiện những dấu hiệu bất thưởng để có hướng xử trí kịp thời

Trên đây là những nguy hiểm, người mẹ có thể sẽ phải đối Những điều cần biết về mổ chửa ngoài tử cungmặt khi sinh mổ lần 2, hy vọng với tất cả những thông tin đã chia sẻ có thể giúp chị em có thêm những kiến thức hữu ích cho lần vượt cạn tiếp theo của mình. Nếu các mẹ bầu vẫn còn nhưng thắc mắc liên quan hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96