Sinh mổ lần 2 vào tuần bao nhiêu?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Sinh mổ mẹ có thể chủ động chọn thời gian sinh bé tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc mẹ muốn bé sinh vào thời điểm nào cũng được. Sinh mổ lần 2 vào tuần bao nhiêu là hoàn hảo cho sự phát triển của bé, hãy tìm hiểu thông tin sau đây.

Sinh mổ lần 2 vào tuần bao nhiêu? 1

Sinh mổ có thể chủ động chọn thời gian sinh bé vì thế sinh mổ lần 2 vào tuần bao nhiêu được nhiều mẹ quan tâm. 
Sinh mổ lần 2 vào tuần bao nhiêu?

Sinh mổ lần 2 vào tuần bao nhiêu sẽ phụ thuộc tình trạng sức khỏe của mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi. Việc sinh mổ vào thời gian nào còn dựa vào thông tin về lần sinh trước từ đó mà bác sĩ sẽ tư vấn chỉ định thời gian mổ đẻ phù hợp.

Nếu như mẹ có một thai kỳ bình thường, sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé tốt, ổn định thì bác sĩ sẽ chỉ định sinh mổ ở tuần thứ 39 – tuần 40 trở đi. Trường hợp mẹ gặp các vấn đề về nhau tiền đạo, nhau bong non… thời điểm mổ đẻ của mẹ sẽ được cân nhắc sao cho phù hợp.

Chính vì thế, ở tháng cuối thai kỳ, mẹ nên đến bệnh viện đăng ký sinh. Mẹ nên tránh để có cơn đau chuyển dạ mới đến viện sinh mổ, thai quá to cộng với cơn đau tử cung khiến ảnh hưởng vết mổ cũ của mẹ, thêm vào đó, làm cho mẹ phải chịu đau đẻ hai lần (đau chuyển dạ và đau đẻ mổ).

Việc khám thường xuyên trong tháng cuối sẽ giúp mẹ chủ động nắm rõ được lịch sinh, chủ động hơn trong sắp xếp công việc chuẩn bị đồ sinh, tránh những rủi ro trong cơn chuyển dạ.

>> Xem thêm: Sinh mổ dịch vụ giá bao nhiêu

Lợi ích sinh con sau tuần thứ 39

Mặc dù sau tuần thứ 37, bé đã tự thở và sống sót ở môi trường ngoài bụng mẹ nhưng các bác sĩ khuyên rằng mẹ bầu nên sinh con ở tuần thai 39, để có thai kỳ khỏe mạnh, an toàn.

Những ưu điểm khi sinh con ở tuần 39:

– Bé yêu phát triển toàn diện trong bụng mẹ trước khi chào đời: Những tuần cuối thai kỳ là khoảng thời gian các cơ quan trong cơ thể thai nhi phát triển toàn diện. Mẹ có biết không, não bộ của thai nhi ở tuần thứ 35 chỉ nặng bằng 2/3 não của thai nhi ở tuần 39 – 40. Các cơ quan như gan, phổi,… cũng phát triển mạnh mẽ ở những tuần cuối thai kỳ.

– Sức khỏe của em bé chào đời ở tuần 39 trở đi cũng tốt hơn, trẻ sinh sớm thường dễ bị nhiễm lạnh, tiêu hóa không tốt, khó thở…

– Giảm nguy cơ hạ thân nhiệt ở bé: Trong tuần 39, cân nặng thai nhi thường khoảng trên 3kg, cho thấy lớp mỡ dưới da bé đầy đủ giúp bé duy trì mức thân nhiệt ổn định.

>> Xem thêm: Đẻ mổ gây tê hay gây mê

Sinh mổ lần 2 vào tuần bao nhiêu? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được hỗ trợ.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm
*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96