Sinh mổ lần 3 cách lần 2 bao lâu?

Xin chào bác sĩ! Vợ chồng tôi đã có 2 cháu, bé đầu 5 tuổi, bé thứ hai 2 tuổi, cả 2 lần vợ tôi đều sinh mổ. Hiện tại kinh tế gia đình đã ổn định nên chúng tôi muốn sinh thêm cháu thứ 3. Vậy xin hỏi bác sĩ sinh mổ lần 3 cách lần 2 bao lâu là an toàn? Rất mong được bác sĩ giải đáp sớm! Xin cảm ơn bác sĩ! (Anh KhôiNghệ An)

Bạn Anh Khôi thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về sinh mổ lần 3 cách lần 2 bao lâu chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Khoảng cách an toàn giữa lần sinh mổ thứ 2 và thứ 3 là 3 năm.

Khoảng cách an toàn giữa lần sinh mổ thứ 2 và thứ 3 là 3 năm.

Khoảng cách an toàn giữa lần sinh mổ thứ 2 và thứ 3 là 3 năm.

Sinh mổ lần 3 cách lần 2 bao lâu thì đảm bảo an toàn nhất?

Sinh mổ là ca đại phẫu thuật can thiệp cả vào tử cung và thành bụng của người mẹ, chỉ mất vài tuần để vết thương khô lại, lành sau 3 – 6 tháng nhưng phải mất vài năm để khôi phục chức năng hoàn toàn như ban đầu. Không có câu trả lời chính xác về thời gian cho phép mang thai và sinh mổ lần 3, khoảng cách này dài hay ngắn phụ thuộc thể trạng và mức độ phục hồi vết thương của từng người. Thông thường các chuyên gia y tế khuyên mẹ nếu đã sinh mổ 2 lần thì lần 3 nên cách lần 2 tối thiểu là 3 năm. Mang thai lần 3 sớm làm tăng nguy cơ nứt vỡ tử cung và nhiều biến chứng thai kì.

Những mẹ điều cần lưu ý trong lần mang thai và sinh mổ lần 3

– Đảm bảo khoảng cách giữa 2 lần sinh

– Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để thai nhi phát triển nhưng vừa đủ để giữ trọng lượng thai nhi ở mức vừa phải. Sự tăng cân quá nhiều ở mẹ hoặc thai nhi có thể gây áp lực lên thành bụng và tử cung tại vị trí vết mổ cũ.

– Nghỉ ngơi hợp lý và làm việc vừa sức, tránh mang vác nặng làm ảnh hưởng tới vết thương.

– Vận động, thể dục thể thao với các bài tập nhẹ nhàng để tăng sức chịu đựng, khả năng đàn hồi cho cơ bụng và nâng cao sức khỏe chuẩn bị cho lần vượt cạn thứ 3.

– Sinh mổ lần 3 có thể cần thăm khám nhiều hơn, hãy tuân thủ đúng lịch khám thai xét nghiệm hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

– Khi có vấn đề bất thường cần tới cơ sở y tế để được kiểm tra.

Giải đáp sinh mổ lần 3 cách lần 2 bao lâu là tốt nhất

Giữ cân nặng mẹ và bé ở mức hợp lý trong lần mang thai và sinh mổ thứ 3.

Sinh mổ lần 3 cách lần 2 bao lâu? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã mang đến cho bạn Anh Khôi những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan một cách trực tiếp vui lòng liên hệ Tổng đài Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

>> Tham khảo: Đẻ mổ hết bao nhiêu tiền

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92