Sinh mổ lần 3 đặt vòng được không?

Đặt vòng là phương pháp tránh thai phổ biến, nhưng không phải chị em nào cũng thích hợp. Sinh mổ lần 3 đặt vòng được không là băn khoăn của nhiều chị em.

Sinh mổ lần 3 đặt vòng được không?

Sinh mổ lần 3 đặt vòng được không?

Đặt vòng là gì?

Đặt vòng là sử dụng vòng tránh thai đặt vào lòng tử cung. Vòng tránh thai thường bằng nhựa hình chữ T gắn thêm một vòng nhỏ bên dưới với công dụng không cho tinh trùng gặp trứng cũng như ngăn trứng làm tổ trong tử cung. Vòng tránh thai có tác dụng 5 – 10 năm tùy từng loại. Khi hết hạn, cần phải lấy ra để tránh nguy cơ vòng bị gãy xuyên thủng tử cung, mang thai ngoài ý muốn… Việc sử dụng vòng tránh thai khá an toàn, bạn có thể chỉ gặp phải một số tác dụng phụ như ra máu, đau đầu, đau bụng… trong những ngày đầu thực hiện.

Để đặt vòng, thời điểm tốt nhất là đặt sau khi hết kỳ kinh khoảng 3-4 ngày, khi không có vấn đề về sức khỏe, viêm nhiễm vùng kín… Với các mẹ sau sinh, đặt vòng khi cơ thể đã phục hồi, tử cung co lại kích thước bình thường, việc đặt vòng cần được bác sĩ thăm khám kỹ trước khi thực hiện.

Đặt vòng là sử dụng vòng tránh thai đặt vào lòng tử cung.

Đặt vòng là sử dụng vòng tránh thai đặt vào lòng tử cung.

Sinh mổ lần 3 đặt vòng được không?

Sinh mổ lần 3 đặt vòng được không? Về vấn đề này, không có chỉ định tuyệt đối, vẫn có thể đặt vòng nhưng điều quan trọng là bạn cần đi khám thật kỹ  lưỡng sức khỏe để nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ. Vì thông thường khi đã sinh mổ 3 lần thì có thể tư thế tử cung của chị em sẽ gây cản trở cho việc đặt vòng.

Nếu không sử dụng được cách tránh thai bằng vòng, các cách tránh thai khác cho chị em sinh mổ 3 lần có thể áp dụng như:

– Dùng thuốc tránh thai chỉ có progestin không làm ảnh hưởng chất lượng sữa mẹ, có thể áp dụng từ tuần thứ 6 sau sinh. Dùng mỗi ngày 1 – 2 viên đều đặn.

– Dùng bao cao su vừa tránh thai vừa tránh các bệnh lây truyền đường tình dục.

– Tiêm thuốc tránh thai có tác dụng 3 tháng.

– Cấy que tránh thai…

Sau khi sinh hãy đến cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cách tránh thai phù hợp nhất với bản thân. Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một địa chỉ uy tín về sản phụ khoa. Để tư vấn cách tránh thai phù hợp cho chị em, các bác sĩ tại đây sẽ tiến hành thăm khám theo quy trình đúng chuẩn, nếu thấy đảm bảo các điều kiện về sức khỏe, mới tiến hành đặt vòng, đảm bảo mang đến sự an toàn nhất cho các chị em.

Sau khi sinh hãy đến cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cách tránh thai phù hợp nhất với bản thân.

Sau khi sinh hãy đến cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cách tránh thai phù hợp nhất với bản thân.

Sinh mổ lần 3 đặt vòng được không? Hi vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã mang lại cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92