Sinh mổ quan hệ sớm có ảnh hưởng gì không?

Sau sinh mổ, cơ thể của chị em rất yếu ớt, cần chú ý trong sinh hoạt hàng ngày để đảm bảo sức khỏe. Vậy vấn đề “yêu” trở lại sau sinh, sinh mổ quan hệ sớm có ảnh hưởng gì không? Nên quan hệ vào thời gian nào đảm bảo? Hãy tìm hiểu qua những thông tin sau đây.

Sinh mổ quan hệ sớm có ảnh hưởng gì không?

Sinh mổ quan hệ sớm có ảnh hưởng gì không?

Sinh mổ quan hệ sớm có ảnh hưởng gì không?

Sau khi sinh nếu không kiêng cữ chuyện quan hệ, quan hệ quá sớm, sản phụ sẽ gặp phải những ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe.

– Dễ bị bệnh hậu sản: Sau sinh cơ thể của chị em còn yếu, sức đề kháng kém, các bộ phận sinh dục chưa hồi phục cộng thêm sản dịch chưa sạch mà mẹ đã vội “yêu” trở lại thì dễ bị vi khuẩn xâm nhập, gây nhiễm khuẩn hậu sản, có thể ảnh hưởng khá nghiêm trọng ảnh hưởng sức khỏe cũng như khả năng mang thai lần tới.

>> Đọc thêm: Sau sinh mổ bao lâu được ăn cá

Quan hệ sớm trở lại sau sinh dễ gây nhiễm khuẩn hậu sản rất nguy hiểm.

Quan hệ sớm trở lại sau sinh dễ gây nhiễm khuẩn hậu sản rất nguy hiểm.

– Khiến cho vết mổ đẻ bị đau rát, tổn thương: Các mẹ sinh mổ đừng nghĩ rằng vì âm đạo không bị tác động gì mà việc quan hệ sớm trở lại là có thể. Việc quan hệ có thể khiến vết mổ dễ bị nứt, rát dễ dẫn đến nhiễm trùng. Thêm vào đó, sau sinh, hormone thay đổi, âm đạo chị em trở nên khô, nên dễ bị tổn thương khi “yêu” trở lại.

– Khiến cho chị em mệt mỏi, cẳng thẳng: Cơ thể yếu lại thêm áp lực sinh con, lo lắng vết mổ chưa lành, thậm chí là có nhiều chị em còn tự ti về cơ thể sồ xề sau khi sinh, nên khó tìm được cảm giác thoải mái khi “gần gũi”, từ đó gây ra tâm lý ám ảnh, sợ chuyện “chăn gối”.

>> Xem thêm: Sinh mổ ăn được mực không

Sau sinh bao lâu thì quan hệ trở lại an toàn?

Để đảm bảo sức khỏe, dễ đạt được khoái cảm thì không nên quan hệ quá sớm sau sinh. Chồng cần phải thông cảm, thấu hiểu, động viên vợ, không nên đòi hỏi vợ khi vợ vừa sinh xong.

Bao lâu sau sinh được quan hệ trở lại? Điều này là tùy vào cơ địa của từng người, tuy nhiên sau sinh mổ ít nhất cần kiêng quan hệ 6-8 tuần, khi thấy vết mổ đã lành trở lại, sản dịch đã hết, cơ thể đã hồi phục, tâm trạng mẹ đã sẵn sàng… thì hoàn toàn có thể quan hệ trở lại.

Việc quan hệ trở lại cần phải thực sự thoải mái về tâm lý.

Việc quan hệ trở lại cần phải thực sự thoải mái về tâm lý.

Một số lưu ý khi “yêu” trở lại sau sinh:

  • Sau sinh, ham muốn chị em thường thay đổi do sự sụt giảm hormone estrogen trong cơ thể đột ngột. Việc quan hệ, người chồng cần chú ý nhẹ nhàng ân cần, kéo dài khúc dạo đầu để cuộc “yêu” suôn sẻ hơn. Người vợ cũng không nên vì mặc cảm sự thay đổi cơ thể mà tự ti, ức chế tâm lý dễ rơi vào lãnh cảm.
  • Ngay lần bắt đầu trở lại, đều cần chú ý đến vấn đề tránh thai, đề phòng có thai ngoài ý muốn. Hãy nhớ rằng dù bạn chưa xuất hiện kinh nguyệt thì trứng vẫn rụng và vẫn có khả năng mang thai trở lại sớm sau khi mới sinh mổ.

Sinh mổ quan hệ sớm có ảnh hưởng gì không cùng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp hi vọng đã mang đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

>> Tìm hiểu: Sinh mổ ăn bắp được không

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92