Sinh mổ sau bao lâu thì có kinh trở lại

Sinh mổ sau bao lâu thì có kinh lại là một trong những thắc mắc của các chị em. Việc kinh nguyệt trở lại sau sinh là báo hiệu cơ quan sinh sản của chị em đã trở lại trạng thái bình thường. 

Sinh mổ sau bao lâu thì có kinh trở lại

Sinh mổ sau bao lâu thì có kinh trở lại

Sinh mổ sau bao lâu thì có kinh trở lại?

Thông thường, sau khi sinh mổ, phụ nữ không cho con bú sữa mẹ sẽ có chu kỳ kinh nguyệt trở lại sau sinh từ 6-8 tuần. Còn đối với những bà mẹ cho con bú thì sau 3-6 tháng hoặc có thể lâu hơn mới có chu kỳ kinh nguyệt trở lại. Nguyên nhân là vì các mẹ cho con bú sẽ tiết ra prolactin và các hormone ức chế việc sản xuất ra estrogen chính vì thế mà kinh nguyệt xuất hiện lâu hơn.

Sau 2 tháng tính từ lúc sinh con với bà mẹ không cho con bú, hoặc sau 1 năm với bà mẹ cho con bú nếu không thấy sự xuất hiện của kinh nguyệt cần đến cơ sở y tế để được thăm khám, tìm nguyên nhân để có cách xử trí đúng đắn.  Nguyên nhân chậm kinh sau khi sinh có thể là do bị sốt xuất huyết sau khi sinh, rối loạn nội tiết, vô kinh sau sinh. Hoặc cũng có thể mẹ bị stress lo lắng trầm cảm cũng có thể dẫn đến bị chậm kinh sau sinh.

Như vậy, sinh mổ sau bao lâu thì có kinh trở lại với các chị em là khá thất thường và không giống nhau.

>> Tìm hiểu: Sinh mổ sau bao lâu thì được tắm gội?

sinh mổ sau bao lâu thì có kinh trở lại với các chị em là khá thất thường và không giống nhau.

Sinh mổ sau bao lâu thì có kinh trở lại với các chị em là khá thất thường và không giống nhau.

Những điều mẹ cần biết về có kinh sau sinh mổ

– Trong một vài chu kỳ đầu tiên sau sinh mổ, kinh nguyệt có thể không đều.

– Một chu kì kinh nguyệt sau khi sinh tương đương với trước lúc mang thai – khoảng 2-7 ngày tùy thể trạng mỗi người. Nếu kinh nguyệt kéo dài quá thời gian này, bạn cần thăm khám, xem bạn có khả năng bị tổn thương hữu cơ trong ổ bụng như: tổn thương thành nội mạc tử cung hoặc là có bị viêm nhiễm gì không.

– Lượng máu xuất hiện trong mỗi lần ở các bà mẹ sau sinh nhiều ít khác nhau. Nguyên nhân là do thành nội mạc tử cung dày sẽ dẫn đến lưu lượng kinh nguyệt lớn hơn nhưng đa số, phụ nữ sau khi sinh con có lượng kinh nguyệt nhiều và cũng gây đau bụng hơn. Nếu lượng máu ra nhiều, phải bắt buộc thay băng vệ sinh 1 tiếng mỗi lần thì nên đi thăm khám sớm.

>> Đọc thêm: 10 thực đơn cho các mẹ sau sinh mổ

Nếu kinh nguyệt kéo dài quá thời gian này, bạn cần thăm khám, xem bạn có khả năng bị tổn thương hữu cơ trong ổ bụng không

Nếu kinh nguyệt kéo dài quá thời gian này, bạn cần thăm khám, xem bạn có khả năng bị tổn thương hữu cơ trong ổ bụng không

Nhiều mẹ nghĩ rằng máu ra sau sinh là máu kinh, nhưng đây là sản dịch, chất lưu còn lại trong tử cung. Thời gian ra sản dịch còn tùy vào cơ địa mỗi người, kéo dài khoảng 1-2 tháng, lúc này các mẹ cần dùng băng vệ sinh và vê sinh vùng kín sạch sẽ đúng cách hàng ngày.

Sinh mổ sau bao lâu thì có kinh trở lại? Những thông tin mà chúng tôi cung cấp  hi vọng rằng đã mang đến cho bạn những chia sẻ hữu ích, Nếu cần thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu cúc theo số Tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn miễn phí.

>> Xem thêm: Những kiêng cữ sau khi sinh mổ

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92