Sinh mổ sau bao lâu thì hết sản dịch?

Sinh mổ sau bao lâu thì hết sản dịch là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Nếu bạn vừa sinh xong và đang băn khoăn vấn đề này, hãy tìm hiểu ngay thông tin chúng tôi cung cấp sau đây.

Sinh mổ sau bao lâu thì hết sản dịch là vấn đề được nhiều chị em quan tâm.

Sinh mổ sau bao lâu thì hết sản dịch là vấn đề được nhiều chị em quan tâm.

Sinh mổ sau bao lâu thì hết sản dịch?

Sản dịch còn gọi máu sau khi sinh là hiện tượng sinh lý bình thường của chị em (kể cả sinh thường hay sinh mổ). Trước khi sinh, tử cung mở rộng để giúp em bé có thể chui ra ngoài dễ dàng, sau sinh là lúc tử cung hoàn thành vai trò của mình, bắt đầu hồi phục. Chính thời điểm này, niêm mạc tử cung bị tổn thương, hoại tử dần, bị xơ hóa, và bong ra với những cục máu từ vết thương nơi nhau bám, cùng chất nhầy tử cung, thoát ra ngoài qua đường âm đạo, đây chính là sản dịch.

Sau vượt cạn, các mẹ trải qua quá trình hậu sản và sản dịch là một trong số đó. Tùy theo cơ địa của từng người, sản dịch có thể ra dài ngắn khác nhau, nhưng thường kéo dài 2 – 6 tuần cụ thể như sau:

Sau vượt cạn, các mẹ trải qua quá trình hậu sản và sản dịch là một trong số đó

Sau vượt cạn, các mẹ trải qua quá trình hậu sản và sản dịch là một trong số đó

– Trong 3 ngày đầu, sản dịch ra nhiều, có màu đỏ tươi. Sau đó nhạt dần, có màu hồng nhạt như dịch loãng.

– Ngày thứ 7 đến ngày thứ 10 sau sinh, trong máu có mang một lượng tế bào, cùng niêm mạc nên sản dịch có màu vàng nhạt, và màu trắng.

Thông thường, chỉ khoảng 20 ngày sản dịch sẽ ra hết, tuy nhiên có một số sản phụ thời gian này kéo dài đến 45 ngày.

Những lưu ý quan trọng trong quá trình ra sản dịch

– Dùng băng vệ sinh trong thời gian hậu sản, thay băng vệ sinh 3 – 4 giờ mỗi ngày, trước và sau khi thay phải rửa tay sạch sẽ hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn.

– Trường hợp bế sản dịch thường sẽ dễ gặp nếu như chị em nằm nhiều, ít vận động. Tốt hơn hết, sau sinh, nên nghỉ ngời trong khoảng 8 tiếng, sau đó nên tập vận động, đi lại để vừa giúp co dạ con vừa đẩy nhanh sản dịch ra ngoài, rút ngắn quá trình hậu sản.

– Nếu sau 6 tuần vẫn thấy ra sản dịch, sản dịch có mùi hôi, bụng tức, sốt 38 – 39 độ C… thì khả năng bị bế sản dịch (sản dịch còn trong tử cung) cao. Đây là tình trạng cần phải đến cơ sở y tế thăm khám ngay lập tức.

Nếu thấy tình trạng sản dịch bất thường, hãy đến thăm khám, kiểm tra để được xử trí kịp thời.

Nếu thấy tình trạng sản dịch bất thường, hãy đến thăm khám, kiểm tra để được xử trí kịp thời.

Các bác sĩ sẽ theo dõi, quan sát lượng máu, màu sắc sản dịch, thời gian ra máu… để tìm nguyên nhân và có cách xử trí kịp thời. Trường hợp sản dịch có mùi hôi hoặc là màu nâu sẫm, thì có thể khoang tử cung đã bị viêm nhiễm. Hoặc sản dịch ra nhiều hơn bình thường có thể là nhau thai vẫn còn sót lại…

Sinh mổ sau bao lâu thì hết sản dịch? Cần chú ý gì với tình trạng này, hi vọng rằng thông tin của chúng tôi đã đem đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Đọc thêm:

> Các món ăn cho bà mẹ sinh mổ

> Sinh mổ kiêng quan hệ bao lâu

> Sinh mổ sau bao lâu thì có kinh trở lại

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92