Sinh thường hay sinh mổ đau hơn, những điều mẹ cần biết?

Mỗi phương pháp sinh đều có những ưu – nhược điểm khác nhau nên mẹ bầu khá “đau đầu” để lựa chọn, nhất là với những người mới mang thai lần đầu. Sinh thường hay sinh mổ đau hơn cũng là vấn đề mà các mẹ bầu quan tâm. Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc này cho các chị em.

1. Lợi ích của sinh mổ và sinh thường

1.1. Sinh thường

Sinh thường là phương pháp sinh lâu đời và phổ biến nhất được nhiều mẹ bầu lựa chọn vì tin vào những lợi ích mà nó mang lại. Theo các chuyên gia, việc sinh thường sẽ mang lại những lợi ích cho cả mẹ và bé như sau:

Đối với mẹ:

– Hồi phục nhanh sau khi sinh, có thể ăn uống bình thường sớm nên càng hồi phục nhanh hơn

– Tử cung co giãn tốt hơn giúp giảm lượng máu mất sau khi sinh, hạn chế ứ sản dịch

– Cảm nhận rõ hơn quá trình sinh

Đối với bé

– Ổn định thân nhiệt, trẻ thich nghi với môi trường bên ngoài nhanh hơn

– Khi đi qua đường sinh, cơ thể bé đã được tiếp xúc với các vi sinh vật có lợi ở âm đạo, kích thích hệ miễn dịch cũng như gặp các vi khuẩn có lợi có đường ruột giúp trẻ có hệ tiêu hóa tốt hơn

– Tăng tỷ lệ bú mẹ ngay, kích thích tuyến sữa sớm

Sinh thường là phương pháp sinh lâu đời và phổ biến nhất được nhiều mẹ bầu lựa chọn

Sinh thường là phương pháp sinh lâu đời và phổ biến nhất được nhiều mẹ bầu lựa chọn

1.2. Sinh mổ

Sinh mổ ngày nay cũng là phương pháp được nhiều mẹ bầu chủ động lựa chọn nhờ những ưu điểm mà nó mang lại những lợi ích sau:

– Mẹ được chủ động về tâm lý, thời gian cho việc sinh con

– Mẹ không phải đối mặt với những cơn đau chuyển dạ và cơn đau khi rặn đẻ, nhưng vẫn tỉnh táo trong quá trình sinh

– Nếu có vấn đề bất thường phát trinh thì việc mổ lấy thai sẽ dễ xử trí hơn.

Sinh mổ ngày nay cũng là phương pháp được nhiều mẹ bầu chủ động lựa chọn nhờ những ưu điểm

Sinh mổ ngày nay cũng là phương pháp được nhiều mẹ bầu chủ động lựa chọn nhờ những ưu điểm

2. Sinh mổ hay sinh thường đau hơn?

Vì hai phương pháp sinh đều mang lại những ưu điểm nên mẹ thường băn khoăn sinh thường hay sinh mổ đau hơn? Thực tế, dù mẹ sinh theo phương pháp nào cũng sẽ phải trải qua những cơn đau, chỉ là khác thời điểm. Nếu mẹ phải chịu cơn đau chuyển dạ và cơn đau khi rặn đẻ lúc sinh thường thì với sinh mổ, mẹ cũng sẽ trải qua cảm giác đau sau khi hết thuốc tê. Thế nên khó có thể khẳng định sinh mổ hay sinh thường đau hơn. Hơn nữa, với sự tiến bộ của y học cũng như những dịch vụ chăm sóc hiện nay của các bệnh viện thì mẹ cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này.

3. Sinh thường hay sinh mổ – quan trọng phải chọn “đúng” bệnh viện

Sinh thường hay sinh mổ đau hơn quan trọng là phải phù hợp với sức khỏe của mẹ cũng như tình hình phát triển của thai nhi. Nếu mẹ đã được bác sĩ khuyên sinh mổ thì không nên cố sinh thường và ngược lại. Hơn nữa, việc lựa chọn đăng ký sinh ở đâu cũng rất quan trọng vì nó sẽ quyết định phần lớn đến sự an toàn của hai mẹ con cũng như những trải nghiệm khác trong quá trình đi sinh.

Sinh thường hay sinh mổ đau hơn quan trọng là phải phù hợp với sức khỏe của mẹ cũng như tình hình phát triển của thai nhi.

Sinh thường hay sinh mổ đau hơn quan trọng là phải phù hợp với sức khỏe của mẹ cũng như tình hình phát triển của thai nhi.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã nghiên cứu và xây dựng các gói thai sản trọn gói phù hợp với đa dạng mẹ bầu. Mẹ sẽ được đồng hành trong suốt thai kỳ và cả sau khi sinh con. Lịch khám thai của mẹ cũng đã lên chi tiết ở những mốc khám quan trọng. Nếu có gì bất thường hay lo lắng, mẹ cũng hoàn toàn có thể tìm đến sự tư vấn của các bác sĩ. Tại đây, mẹ bầu sẽ được chính các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành và bác sĩ Quốc tế trực tiếp khám cũng như mổ đẻ hay đỡ đẻ. Hệ thống trang thiết bị hiện đại đảm bảo cho quá trình sinh diễn ra thuận lợi. Mẹ đi sinh cũng không cần mang bất cứ đồ đạc gì cho mẹ và bé. Phòng lưu viện tiện nghi đầy đủ, hiện đại giúp mẹ an tâm hồi phục sau sinh. Với những “điểm cộng” như thế, bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã và đang được rất nhiều mẹ bầu tin tưởng lựa chọn là nơi khám thai và sinh con trọn gói.

Sinh thường hay sinh mổ đau hơn? Do mức độ chịu đau của mỗi người khác nhau nên khó có thể đưa ra câu trả lời cho thắc mắc này. Tuy nhiên, chỉ cần mẹ lựa chọn được bệnh viện uy tín và nghe những tư vấn từ bác sĩ sẽ là phương án tốt nhất cho mẹ. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được tư vấn giải đáp miễn phí.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92