Sinh thường mấy tháng thì quan hệ được?

Xin chào bác sĩ!

Tôi sinh bé cách đây 1 tháng. Vợ chồng tôi cũng có kiêng cữ trong thời gian dài giai đoạn còn bầu bí. Vì thế nên bây giờ, tôi không biết sau sinh thường mấy tháng thì quan hệ được để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe. Rất mong được bác sĩ giải đáp sớm. Tôi xin cảm ơn! (Hoài Thu _ Hà Nội)

Sinh thường mấy tháng thì quan hệ được?

Sinh thường mấy tháng thì quan hệ được để đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho mẹ?

Bạn Hoài Thu thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Vấn đề bạn quan tâm về sinh thường mấy tháng thì quan hệ được chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thông thường, sau sinh khoảng 2 tuần đầu thì tử cung sẽ co hồi về trạng thái ban đầu, tuy nhiên, cơ thể chị em vẫn còn có thể sản dịch chưa sạch, sức khỏe chưa được phục hồi hoàn toàn. Chính vì thế, thông thường tối thiểu phải từ 6 – 8 tuần thì có thể sinh hoạt vợ chồng trong điều kiện sức khỏe sản phụ được phục hồi tốt, cơ quan sinh sản đã hồi phục bình thường. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp, người phụ nữ cần nhiều thời gian hơn trước khi bắt đầu “chuyện ấy” vì stress sau sinh, rối loạn nội tiết tố hoặc một số yêu tố khác…

Sinh thường mấy tháng thì quan hệ được?

Tối thiểu phải từ 6 – 8 tuần thì có thể sinh hoạt vợ chồng trong điều kiện sức khỏe sản phụ được phục hồi tốt, cơ quan sinh sản đã hồi phục bình thường.

Có một vấn đề là sau sinh thường các chị em sẽ cảm thấy không thực sự hứng thú với chuyện “yêu”. Nguyên nhân là do những đường rạch ở vùng kín, vùng âm đạo bị tổn thương trong một thời gian khiến mẹ sợ quan hệ trở lại. Ngay cả khi mẹ không bị rạch tầng sinh môn, thì sự thay đổi hormone, tâm lý của mẹ, sự nhận thức về thay đổi cơ thể của chính mình, cũng như thơi gian dành cho bé quá nhiều… cũng có thể là rào cản khiến mẹ không còn nhiều hứng thú cần thời gian mới có thể lấy lại được cảm hứng khi quan hệ vợ chồng.

Mẹ không nên quá miễn cưỡng, khiến cho cuộc yêu diễn ra không như mong muốn, lại còn ảnh hưởng tâm lý của mẹ, dễ gây lãnh cảm sau này. Tốt nhất, hãy chia sẻ với chồng, để được chồng thấu hiểu, đồng cảm, và quan hệ trở lại khi đã có được cảm xúc tốt nhất.

Nên nhớ, quan hệ lại sau khi sinh, ngay từ lần đầu tiên, vợ chồng bạn cần có phương pháp tránh thai hợp lý (kể cả khi kinh nguyệt chưa xuất hiện trở lại thì trứng cũng đã có thể rụng và bạn hoàn toàn có thể mang thai.)

Sinh thường mấy tháng thì quan hệ được?

Cần có biện pháp tránh thai ngay lần đầu quan hệ trở lại sau sinh.

Sinh thường mấy tháng thì quan hệ được? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã mang đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, vui long liên hệ Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

>> Xem thêm: Sinh thường bao lâu thì có sữa

Viêm mào tinh hoàn có được quan hệ không?

Đặt vòng bao lâu thì quan hệ được

Đau nhũ hoa sau khi quan hệ

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92