Sinh thường nên kiêng quan hệ bao lâu?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Xin chào bác sĩ! Tôi vừa sinh thường được 2 tháng. Trước khi sinh, vợ chồng tôi kiêng quan hệ nên tôi cũng lo ngại vấn đề tình cảm vợ chồng bị ảnh hưởng. Tôi xin được hỏi sinh thường nên kiêng quan hệ bao lâu thì có thể sinh hoạt trở lại? Mong được bác sĩ giải đáp sớm! Tôi xin cảm ơn! (Mỹ Lệ – Hà Nội)

Bạn Mỹ Lệ thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về sinh thường nên kiêng quan hệ bao lâu chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Sinh thường nên kiêng quan hệ bao lâu là băn khoăn của nhiều cặp đôi.

Sinh thường nên kiêng quan hệ bao lâu là băn khoăn của nhiều cặp đôi.

Sau khi sinh con cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi về cả sinh lý lẫn tâm lý. Vì vậy, người phụ nữ cần có thời gian để phục hồi lại sức khỏe, nếu quan hệ trở lại sau sinh quá sớm, khi sức khỏe chưa ổn định, các vết khâu chưa liền có thể dẫn đến rách âm hộ và các đường chỉ khâu sau sinh, nhất là khi sản dịch đang còn việc quan hệ sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sản phụ.

>> Đọc thêm: Sinh thường bao lâu thì có sữa?

Sinh thường kiêng quan hệ bao lâu?

“Chuyện vợ chồng” nên được kiêng cho đến khi thực sự khỏe lại, sản dịch đã hết, vết khâu tầng sinh môn (nếu có) đã lành. Vì thế sinh thường nên kiêng quan hệ bao lâu phụ thuộc cơ địa từng người. Thông thường, đối với sản phụ sinh thường, cần chờ ít nhất 6-8 tuần sau sinh để tử cung co hồi lại kích thước ban đầu.

Tốt nhất vẫn là lắng nghe cơ thể, và cảm xúc của bản thân, nếu chưa sẵn sàng, bạn có thể tâm sự cùng chồng để được cảm thông, và chờ đợi thêm. Không nên yêu trong ép buộc căng thẳng, dễ khiến cho mẹ sau sinh bị trầm cảm hoặc lãnh cảm với tình dục.

Bạn có thể tâm sự cùng chồng để được cảm thông, và chờ đợi thêm nếu chưa thực sự sẵn sàng "yêu" trở lại sau sinh.

Bạn có thể tâm sự cùng chồng để được cảm thông, và chờ đợi thêm nếu chưa thực sự sẵn sàng “yêu” trở lại sau sinh.

Một số lưu ý trong lần quan hệ trở lại sau sinh
  • Trong khi quan hệ, nếu đạt cực khoái, có thể chị em sẽ tiết ra sữa làm cuộc yêu bị cản trở. Tốt nhất trước khi quan hệ, hãy cho bé bú hoặc hút bớt và chuẩn bị khăn, mặc áo lót chèn miếng thấm sữa.
  • Dù bạn cho con bú hoàn toàn và kinh nguyệt chưa thấy xuất hiện trở lại, cũng cần phải có biện pháp tránh thai an toàn nếu không muốn sinh con ngoài kế hoạch. Thời gian này cơ thể vẫn có thể có sự rụng trứng xảy ra. Nếu dùng thuốc tránh thai, hãy tham khảo tư vấn của bác sĩ để có được loại thuốc phù hợp.

Sinh thường nên kiêng quan hệ bao lâu? Hi vọng rằng thông tin chúng tôi cung cấp đã giúp bạn Mỹ Lệ có được những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm những vấn đề liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện ĐKQT THu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm
*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96