Sôi nổi tập huấn phòng cháy chữa cháy năm 2017 tại bệnh viện Thu Cúc

Phòng tránh và ứng phó hiệu quả với nguy cơ cháy luôn là hoạt động được quan tâm hàng đầu tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Thực hiện nghiêm túc việc tập huấn phòng cháy chữa cháy (PCCC) thường niên, ngày 11/12/2017, bệnh viện Thu Cúc tiếp tục phối hợp cùng Phòng cảnh sát PCCC – Công an thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn cho cán bộ nhân viên. Đợt tập huấn năm nay có sự tham gia đầy hào hứng của nhân viên khắp các khoa, phòng thuộc bệnh viện.

Nhân viên các khoa phòng diễn tập sử dụng bình cứu hỏa dập tắt đám cháy.

Nhân viên các khoa phòng diễn tập sử dụng bình cứu hỏa dập tắt đám cháy.

Với trọn vẹn một ngày tập huấn, buổi sáng tập thể nhân viên bệnh viện được học lý thuyết về các cách ứng biến, dập cháy và cách thoát hiểm, cứu người. Buổi chiều là buổi diễn tập thực tế tại hiện trường bệnh viện.

Sự tận tình và kinh nghiệm dày dạn của các giảng viên, cán bộ tập huấn thuộc đại học PCCC và Công an thành phố đã giúp ngày tập huấn đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó phải kể đến sự phối hợp nhịp nhàng và tập trung cao độ của cán bộ nhân viên toàn bệnh viện. Sự hỗ trợ và tạo điều kiện hết mình của Ban lãnh đạo cũng thể hiện rõ trong ngày tập huấn.

Đặc biệt, trong buổi diễn tập thực tế, từ những nhân viên nữ vốn ngày thường hiền lành cho đến các nhân viên nam vốn mạnh mẽ đều hào hứng tham gia mọi khâu hành động. Thậm chí có người ban đầu còn e ngại nhưng sau đó đã quyết tâm, mạnh dạn tham gia nhiệt tình.

Chị Lê Hồng Nhung, nhân viên phòng Marketing cho biết: “Đây là lần đầu tiên em tiếp xúc trực tiếp và biết cách sử dụng bình cứu hỏa để dập đám cháy. Buổi diễn tập rất bổ ích và thiết thực. Em đã biết dùng từng loại bình cứu hỏa và biết cách thoát hiểm an toàn nhất có thể.”

Cán bộ nhân viên bệnh viện chăm chú lĩnh hội các kiến thức cần thiết về PCCC.

Cán bộ nhân viên bệnh viện chăm chú lĩnh hội các kiến thức cần thiết về PCCC.

Rất hào hứng và nhiệt tình tham gia mọi hoạt động dù trước đó đã biết sơ qua về công tác PCCC, chị Nguyễn Thùy Dương bày tỏ: “Mình thấy hoạt động tập huấn rất cần thiết. Những hình ảnh và thông tin về các vụ cháy ở Hà Nội vừa qua khiến bao người đau xót và lo lắng. Biết cách chặn trước các nguy cơ đó là điều quan trọng nhất, sau đó đến cách thoát hiểm cho mình và cứu người. Đó là những điều mình nắm được rõ hơn qua buổi học hôm nay. Sang năm mình sẽ lại đăng kí học tiếp, việc này không bao giờ thừa.”

Buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn càng tăng thêm tính thực tế cao khi đoàn xe cứu hỏa chuyên dụng hiện đại của cảnh sát PCCC Hà Nội đến hiện trường thực nghiệm. Sự phối hợp nghiêm túc và ý thức tuân thủ đúng quy định của toàn thể nhân viên bệnh viện với cảnh sát PCCC đã giúp buổi diễn tập diễn ra khẩn trương, hiệu quả. Hình ảnh vòi phun nước cứu hỏa và xe thang chuyên dụng vươn lên tầng 10 của bệnh viện, cứu hộ và đưa nạn nhân rời khỏi đám cháy (giả định) diễn ra chính xác và nhanh gọn.

Xe thang cứu hỏa diễn tập cứu người từ tầng cao trong đám cháy.

Xe thang cứu hỏa diễn tập cứu người từ tầng cao trong đám cháy.

Sau những buổi huấn luyện và diễn tập chuyên nghiệp như vậy, khả năng ứng phó đúng cách và nhanh nhạy với tình huống cháy ngày càng được nâng cao trong tập thể nhân viên bệnh viện Thu Cúc. Tất cả hoạt động này nhằm giúp mỗi thành viên trong bệnh viện có thêm kỹ năng bảo vệ tài sản bệnh viện, tính mạng của bản thân và người bệnh, người bệnh. Ngoài ra, mỗi người còn được trang bị kiến thức để biết cách bảo vệ gia đình mình khỏi nguy cơ cháy khi trở về nhà sau giờ làm việc.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92