Sỏi thận nên mổ hay tán

Chào bác sĩ, mẹ em đi khám ở phòng khám gần nhà thì được biết bị sỏi thận. Bác sĩ bảo phải mổ nhưng em nghe nói có cả tán sỏi ít nguy hiểm hơn. Vậy bác sĩ cho em hỏi sỏi thận nên mổ hay tán? Nếu mổ thì có nguy hiểm không? Cảm ơn bác sĩ.

(Phạm Quang – Vĩnh Phúc)

Chào bạn Phạm Quang, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi sỏi thận nên mổ hay tán? Nếu mổ thì có nguy hiểm không? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Sỏi thận là bệnh tiết niệu khá phổ biến gây nên nhiều đau đớn, khó chịu cho người bệnh.

Sỏi thận là bệnh tiết niệu khá phổ biến gây nên nhiều đau đớn, khó chịu cho người bệnh.

Sỏi thận là bệnh tiết niệu khá phổ biến gây nên nhiều đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Thông thường khi sỏi có kích thước nhỏ có thể điều trị bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để làm tan sỏi. Tuy nhiên nếu sỏi có kích thước lớn hơn thì cần thực hiện tán sỏi hoặc phẫu thuật tùy theo kích thước cụ thể của sỏi cũng như thể trạng người bệnh. Không biết mẹ bạn Phạm Quang có sỏi trong thận kích thước cụ thể là bao nhiêu? Bác có gặp phải bệnh lý gì khác không? Bạn cần cung cấp thêm thông tin để chúng tôi có đưa ra câu trả lời chính xác.

Về câu hỏi mổ sỏi thận có nguy hiểm không thì xin được trả lời bạn Phạm Quang là mọi phương pháp phẫu thuật đều có những rủi ro nhất định. Tuy nhiên, nếu lựa chọn cơ sở y tế uy tín cùng bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ hạn chế được tình trạng này.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ phẫu thuật sỏi thận được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Người bệnh được lựa chọn bác sĩ phẫu thuật giỏi tại viện hoặc bác sĩ ở các bệnh viện lớn, tuyến trung ương để hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm trong và sau phẫu thuật. Bệnh viện cũng trang bị hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều, thiết bị phẫu thuật tiên tiến giảm thiểu nhiễm trùng cũng như giúp ca mổ diễn ra chính xác và an toàn nhất. Để tiết kiệm chi phí cho người bệnh, Bệnh viện có thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Bạn nên đưa mẹ bạn đến các cơ sở y tế uy tín như các bệnh viện lớn để thăm khám. Tại đây, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho mẹ bạn

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Phạm Quang giải đáp được thắc mắc sỏi thận nên mổ hay tán? Nếu mổ thì có nguy hiểm không? Nếu còn câu hỏi nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm:

> Mổ sỏi thận ở đâu tốt Hà Nội

> Chi phí mổ nội soi sỏi thận

> Sau khi mổ sỏi thận nên ăn gì

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92